Quy trình đặt phòng khách sạn

-

Quy trình đặt phòng tiếp khách sạn bao gồm những cách nào, trình tự và nội dung quá trình của công việc đặt phòng tiếp khách sạn.

Bạn đang xem: Quy trình đặt phòng khách sạn

Bạn đang xem: các bước đặt phòng tiếp khách sạn

Đặt phòng tiếp khách sạn là các bước hàng ngày của nhân viên cấp dưới đặt chống hoặc nhân viên cấp dưới lễ tân trong khách hàng sạn. Quy trình đặt phòng tiếp khách sạn không phức tạp nhưng đòi hỏi sự cẩn trọng để tránh xảy ra nhầm lần, gây phiền toái cho khách hàng hàng.


*
*
*

Bước 2: Kiểm tra khả năng đáp ứng nhu cầu của khách sạn

Khi đón nhận yêu cầu đặt chống của khách, nhân viên đặt phòng đề xuất kiểm tra trên khối hệ thống phần mềm cai quản của khách sạn để đánh giá xem số lượng phòng, các loại phòng còn trống có thỏa mãn nhu cầu yêu cầu của người tiêu dùng hay không.

Chấp dấn Overbooking – vận động nhận để phòng lớn hơn khả năng thực tế của khách sạn với một tỷ lệ phần trăm nhất định nhằm mục đích tăng hiệu suất cung ứng phòng của khách sạn, tránh tình trạng khách ảo, khách đang đặt phòng nhưng lại không đến.

Xem thêm: Oppo R9S Giá Bao Nhiêu - Điện Thoại Oppo R9S Ram 4G 64G


Bước 3: Nhập tin tức đặt chống vào hệ thống

Nhân viên để phòng hoặc lễ tân nhập tin tức đặt chống vào khối hệ thống đặt chống trên máy tính theo mẫu

chu kỳ kế hoạch kinh doanh khách sạn

Có 2 loại mẫu để phòng:

Mẫu để phòng cho khách lẻMẫu để phòng mang lại khách đoàn

Bước 4 : Khách sạn chứng thực lại thông tin và lưu thông tin đặt phòng

Sau khi dìm đặt phòng nhân viên xác thực lại tin tức đặt phòng của không giống theo lao lý của khách sạn để tránh sai sót, sau đó mọi tin tức của khách, thông tin về đặt phòng bắt buộc được giữ gìn và update đầy đầy đủ trong hệ thống máy tính của khách sạn

Bước 5: Liên lạc với khách để xác định lại thông tin

Trước một khoảng thời gian nhất định trước thời gian ngày nhận chống của khách (thông thường là 15 ngày so với khách theo đoàn cùng 3 ngày đối với khách lẻ), khách sạn tương tác với người sử dụng để xác thực lại thông tin về việc đặt phòng của người tiêu dùng để chứng thực các trường đúng theo hủy quăng quật hoặc biến hóa thông tin.

Bước 6: Cập nhật tình hình đặt phòng

Hằng ngày nhân viên cấp dưới phải cập nhật và tổng hợp tình trạng giao dịch trong ngày để khách sạn chũm được thực trạng khách, chuẩn bị đầy đầy đủ hồ sơ thủ tục cũng như phục vụ khách hàng một các giỏi nhất.


READ KHÁCH SẠN VIEW ĐẸP Ở ĐÀ LẠT

Nhận để phòng là 1 trong trong các quá trình của nhân viên đặt chống hoặc nhân viên cấp dưới lễ tân khách sạn. Trên phía trên chỉ là quá trình và ngôn từ cơ phiên bản của quá trình đặt phòng, so với những ai có dự định ứng tuyển chọn vào địa điểm đặt phòng tiếp khách sạn sẽ được huấn luyện, đào tạo quy trình và các bước cụ thể theo phương pháp của từng khách hàng sạn.

trade-union.com.vn vừa cùng chúng ta tìm hiểu quy trình đặt phòng tiếp khách sạn. Hy vọng nhưng thông tin kiến thức và kỹ năng trên để giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe cùng thành công!