-
*
trang chủ Kho Sách Sách bộ Blog Truyện Tàng tủ sách Thư Viện Sách Nói Truyện cười Truyện ngắn ra mắt Giới thiệu cơ chế chương trình trang chủ Kho Sách công nghệ – kỹ thuật Lược Sử Loài bạn

Lược Sử loại Người

tác giả : Yuval Noah Harari

Số trang : 677

Lượt xem : 16.615

Lượt tải : 5.501

Lượt phát âm : 6.576

Kích thước : 8.50 MB

Đăng thời gian : 1 năm trước

Thể loại :

kỹ thuật – chuyên môn Sinh học

Đọc sách thiết lập xuống (8.50 MB)

Đọc trên điện thoại

*
trình bày bình luận

Sapiens, đưa họ vào một chuyến đi kinh ngạc qua toàn cục lịch sử chủng loại người, trường đoản cú những nền tảng tiến hóa của nó đến thời đại của chủ nghĩa tư bản và chuyên môn di truyền, để khám phá tại sao chúng ta đang trong những điều khiếu nại sinh sống hiện nay tại.

Bạn đang xem:

Sapiens triệu tập vào các quá trình đặc biệt đã định hình loài bạn và thế giới quanh nó, ví dụ như sự thành lập và hoạt động của tiếp tế nông nghiệp, việc tạo thành tiền, sự viral của các tôn giáo, và sự nổi lên của các nhà nước quốc gia. Không hệt như những cuốn sách khác cùng loại, Sapiens đã có một lối tiếp cận liên ngành học, bắc cầu qua những khoảng cách giữa kế hoạch sử, sinh học, triết học tập và kinh tế theo một lối trước đó chưa từng có. Rộng nữa, lấy cả quan điểm mô hình lớn và vi mô, Sapiens không những đề cập tới các gì đã xẩy ra và tại sao, ngoài ra đi sâu vào bài toán những cá thể trong lịch sử dân tộc đó đã cảm giác nó như thế nào.

Xem thêm: Có Nên Mua Máy Ảnh Chụp Lấy Liền Giá Rẻ Nhất Tháng 11/2022, Máy Chụp Ảnh Lấy Liền Tốt Nhất Đáng Mua Nhất

Thắc mắc lớn và thâm thúy của Harari là: bọn họ thực sự mong mỏi gì? gồm cách làm sao để có được hạnh phúc đến con bạn chúng ta, hoặc thậm chí liệu chúng ta có hiểu rằng nó là gì giỏi không? Trong cốt tử của nó, Sapiens biện luận rằng bọn họ không biết về phiên bản thân chúng ta, huống chi hiểu rằng những nhu cầu của đông đảo loài sinh đồ dùng khác. Chúng ta đã quá tiếp tục bị rất nhiều tưởng tượng lỗi cấu của họ lừa dối. Lịch sử cũng là 1 trong những hư cấu, nhưng mà một lỗi cấu đã có kiềm chế vì chưng thực tại cùng biện luận: một vẻ ngoài của lịch sử một thời – một hư cấu có ích – khiến nó rất có thể mang lại sự giác ngộ của sự việc tự biết bao gồm mình. “Tôi khuyến khích toàn bộ chúng ta, dẫu tất cả những tin cẩn tín ngưỡng nào, nhằm đặt thắc mắc về đầy đủ thuật đề cập cơ bạn dạng về nhân loại chúng ta, để nối các phát triển rất lâu rồi với những thân mật ngày nay, với để không lo âu những vụ việc tranh luận” (Yuval Noah Harari)