Set active ổ cứng trong win mini

-

Phân phân chia phân vùng, set Active, fix MBR là bước quan trọng đặc biệt khi ghost Win hoặc sở hữu Win bởi WinNTSetup. Lỗi siêu hay gặp mặt khi ghost hoặc download win bằng WinNTSetup là No device boot Fount. Lỗi này là do phân vùng download Win (hoặc ESP) không được set Active hay không nạp MBR với PBR.Bạn vẫn xem: set active mang lại ổ cứng


*

Nội dung bài viết

2 cách 2: phân loại phân vùng để thiết lập windows tốt ghost3 cách 3: phối Active, fix MBR và PBR

Bước 1: tạo USB Boot để phân loại phân vùng, phối Active, fix MBR

Tạo USB boot đa năng hỗ trợ boot cả uefi với legacy tại đây.

Bạn đang xem: Set active ổ cứng trong win mini

Khi sản xuất xong, khởi hễ lại máy tính xách tay và bấm phím tắt nhằm vào boot option. Phím tắt HP là F9, Dell là F12, asus là ESC … chi tiết hơn xem trên đây. Nếu như khách hàng định mua Windows UEFI thì chọn mẫu boot usb tất cả chữ uefi. Cài windows legacy thì chọn loại usb không tồn tại chữ uefi (USB Disk 2.0).


*

Bước 2: phân loại phân vùng để setup windows hay ghost

Ổ cứng GPT để sở hữu Win UEFI ngoài các phân vùng chứa dữ liệu, thì còn có các phân vùng Recovery, EFI (System tốt ESP dạng FAT32), MSR (16Mb) và ổ C.


*

Còn ổ cứng MBR để cài đặt Win Legacy sẽ không tồn tại phân vùng MSR (other 16MB).

Phân vùng ESP (FAT32) sẽ chứa những file cho quy trình khởi rượu cồn Windows. Phân vùng này hay có dung tích 100 Mb (hoặc 500 Mb), nó sẽ được ẩn đi nên tiêu giảm lỗi không khởi rượu cồn được windows. Trong trường hòa hợp file GHO của công ty chỉ gồm mỗi ổ C thì bỏ qua mất bước phân chia phân vùng dưới đây.

Bài viết này, mình đã hướng dẫn cách tạo mới các phân vùng cần thiết để tải Win giỏi ghost Win. Sử dụng phần mềm PartitionGuru có sẵn trong Mini Windows 10 Anhdv. Lựa chọn ổ C thiết lập windows cũ > bấm phím Delete > Ok > chọn Save All. Giả dụ là ổ mới sắm thì tất cả cách phân chia phân vùng rất nhanh theo phía dẫn này.

Xem thêm: Top 12 Kem Chống Nắng Dưỡng Ẩm Tốt Nhất Hiện Nay (Cho Da Khô, Dùng Vào Mùa Thu


*

Phân vùng Free đó là phân vùng vừa xóa. Sắp tới có 3 cách để tạo các phân vùng để cài đặt Windows UEFI hoặc Legacy.

Cách 1: phân chia phân vùng thiết lập win tốt ghost win bằng Windows Setup

Chúng ta sẽ áp dụng chính Windows cài đặt để phân loại phân vùng trước khi thiết lập Windows hay Ghost. Windows thiết đặt sẽ xuất hiện khi bạn chạy tệp tin Setup.exe (trên Mini Windows hay từ DDoss). Hoặc khi chúng ta cài win từ những usb chuyên được dùng cũng sẽ xuất hiện Windows Setup. Lúc đến bước chọn ổ để setup Windows, chọn các phân vùng của Windows cũ (ESP, EFI, Recovery, ổ C – nếu có) rồi bấm Delete nhằm xóa. Tức chỉ giữ lại lại những phân vùng dữ liệu, bạn sẽ được phân vùng Unallocated Space như hình dưới.


*

Chọn phân vùng Unallocated rồi bấm New. Ví như là ổ cứng new thì nhập dung lượng định phân bổ cho ổ C, còn ko thì cứ bấm Apply luôn. Chọn OK lúc được hỏi, Windows thiết lập sẽ tự động tạo ra các phân vùng chuẩn chỉnh để sở hữu Windows.


Nếu cần sử dụng WinNTSetup để thiết lập Windows thì bạn đóng cửa sổ Windows setup lại. Còn ko thì bấm Next để liên tục cài Windows nhé.

Cách 2: phân loại phân vùng cài đặt Win, Ghost Win bởi Diskpart

Vẫn xóa ổ C cũ đi về dạng không tính phí bằng PartitionGuru như cách 1. Tuy thế ta sẽ cần sử dụng lệnh Diskpart để tạo ra các phân vùng bản thân cần.

Nhấp chuột cần vào màn hình hiển thị trên Mini Windows > Command Prompt > Gõ lệnh Diskpart > danh mục Disk. Xem ổ cứng định sở hữu Windows của người sử dụng là Disk số mấy. Rồi sửa chữa tương ứng chiếc select disk 1. Tiếp sau lần lượt nhập các lệnh dưới. Dung lượng các ổ bao gồm thể tùy chỉnh cấu hình theo ý các bạn (nên copy những dòng lệnh ở bên dưới rồi dán vào hành lang cửa số dòng lệnh).

Cài đặt Windows UEFI thì nhập các lệnh

select disk 1create partition efi size=500format quick fs=fat32label=”System” create partition msr size=16create partition primaryformat quick fs=ntfslabel=”OS”

Cài để Windows Legacy thì nhập các lệnh

select disk 1create partition primary size=500format quick fs=fat32label=”System”activecreate partition primaryformat quick fs=ntfslabel=”OS”