Shop bán khỉ con giá rẻ

-

Nhiều động vật nằm trong hạng mục nguy cấp, quý và hiếm như rùa núi vàng, khỉ đuôi nhiều năm hay các bộ phận ngà voi, sừng tê giác, móng gấu, domain authority hổ... Ngang nhiên bị lấy ra xin chào mời, tải bán trong số hội đội kín. Ném ra vài triệu đồng, hoàn toàn có thể sở hữu các giống khỉ quý hiếm nằm trong danh mục nguy cấp. Động thứ hoang dã này được giao dịch, giao thương mua bán ngầm trên những trang mạng mà không có sự kiểm soát nào.

Bạn đang xem: Shop bán khỉ con giá rẻ


Một con khỉ đuôi lợn được lôi khỏi chuồng cho khách xem. Ảnh: Đình ngôi trường Nhộn nhịp “chợ” khỉ trên mạng Khỉ quý hiếm được đăng buôn bán ngang nhiên trên mạng. Ảnh: Chụp màn hình

Chỉ cần tìm kiếm từ khóa “hội yêu thương khỉ” trên social Facebook, hàng trăm hội nhóm bí mật sẽ nhanh lẹ hiện ra. Các hội nhóm như vậy đều sở hữu từ vài ngàn tới cả chục nghìn thành viên hoạt động tích rất mỗi ngày.

Danh nghĩa hình thức của những hội team là chia sẻ kinh nghiệm, gọi biết cùng tập hợp xã hội yêu chấp thuận loài động vật hoang dã hoang dã. Tuy nhiên, càng đi sâu vào bên trong, càng dễ ợt nhận thấy mục đích ban đầu chỉ là vỏ bọc. Hầu hết đã trở nên biến tướng tá thành những chợ giao thương trá hình.

Theo khám phá PV, với kinh phí khoảng vài ba triệu đồng, người mua dễ dàng hoàn toàn có thể sở hữu tức thì một con khỉ làm "thú cưng". Hàng rất có thể giao tới tận nơi và mức chi phí sẽ tùy thuộc vào chủng loại, kích thước và nguồn gốc của khỉ.

Người thiết lập thường săn kiếm tìm khỉ cùng với kích thước nhỏ (hay còn được gọi là "khỉ baby") để hoàn toàn có thể dễ dàng bế trên tay hay chuyên sóc. Các giống loài rất được yêu thích nhất bao gồm: Khỉ đuôi dài, khỉ đuôi lợn, khỉ vàng,... - những động vật hoang dã nằm trong danh mục quý hiếm cần phải bảo vệ.

Theo giới cài bán, khỉ đuôi lợn rất được quan tâm các vì chưng đặc tính dễ dàng nuôi với nghe lời. Một bé khỉ đuôi lớn, nặng khoảng chừng 7 lạng sẽ sở hữu được giá từ một - 2 triệu đồng. Khỉ đuôi dài sẽ sở hữu giá cao hơn, một bé thuộc loài này nặng từ 5 - 6 lạng sẽ sở hữu được giá vào khoảng 2 - 3 triệu đồng. Đặc biệt như là khỉ rubi hiếm hơn còn có giá lên đến cả chục triệu đồng/con.

Về nguồn gốc, những đầu buôn bán khỉ đều cho thấy là sản phẩm được bắt thẳng từ rừng, có thể được nuôi nhốt một thời gian cho thuần tính và cam đoan vận đưa đến bất kể đâu bên trên toàn quốc. Thường thì khi đặt cài đặt trên các hội đội trên mạng, người cung cấp sẽ yêu ước phải chuyển tiền trước một nửa số tiền, khi nhấn hàng sẽ thanh toán giao dịch nốt.

Đáng chú ý, chính sách thương mại của Facebook hiện không cho phép bán buôn động vật, nói cả trong các hội nhóm thiết lập và bán. Vị vậy, để tồn tại, những hội nhóm này bắt buộc tìm phương pháp lách luật, tránh để bị Facebook kiểm để ý và xóa nhóm. Theo đó, bên phía trong những hội nhóm mua bán khỉ quý hiếm luôn luôn có hầu như giao ước ngầm, bắt buộc những thành viên cần tuân thủ. Gắng thể, vào nhóm, quản trị viên liệt kê ra gần 30 từ khóa cấm không được ghi lúc đăng bài viết như: "Mua", "bán", "shop", "giá", "thanh toán"...

Người mong muốn bán khỉ buộc phải sửa chữa "mua bán" bằng những cụm từ như "cần bay", “cần tìm nhà mới”, “cần tìm phụ huynh mới đến con”... Member buộc phải sử dụng những mật ngữ kiểu do đó khi giao dịch. Trường hợp ai vi phạm, tức thì lập tức, quản trị viết sẽ nhắc nhở yêu mong xóa bài, hoặc nếu thường xuyên tái phạm rất có thể bị cho thoát ra khỏi nhóm. Gần như hình ảnh quá cận cảnh, ngày tiết me, rùng rợn về khỉ cũng trở thành cấm đăng cài để kiêng bị Facebook quét.

Xem thêm: Download Adobe Premiere Pro Cc 2017 Crack Download Mac Premiere Pro Cc 2017 V11

Vô tư rao phân phối khỉ quý hiếm

Trong vai fan tìm tải khỉ, PV vẫn bắt côn trùng với một nick Facebook có tên Lê Kim Phụng (Quy Nhơn). Nhà trang Facebook này liên tục đăng bài bác bán khỉ đuôi lợn, khỉ đuôi dài. Ngay sau khoản thời gian biết được nhu cầu tìm thiết lập của khách, người này mau chóng gửi hình ảnh, đoạn clip các giống khỉ để tham thảo, đồng thời cho thấy có đủ các loại khỉ quý hiếm cho khách lựa chọn lựa.

"2 triệu 300 ngàn đồng một bé nhỏ khỉ đuôi dài, nặng trĩu từ 5 - 7 lạng. Khỉ khôn cùng ngoan, đã nạp năng lượng rành rồi, các bạn cứ thả trái cây cho ăn uống là được. Bạn cũng có thể kiểm tra hàng qua gọi đoạn phim và trước khi nhận hàng. Kiểm tra kết thúc thấy ổn định thì thanh toán cho nhà xe" - nick Facebook Lê Kim Phụng đến biết.

Tuy nhiên, khi được đặt ra những câu hỏi về các giấy tờ liên quan mang lại nguồn gốc, người này trực tiếp thắn quá nhận không thể có bất kể giấy tờ nào đi kèm để minh chứng xuất xứ của khỉ hay chất nhận được buôn bán, nuôi nhốt: "Hàng này trường đoản cú rừng về buộc phải không có sách vở và giấy tờ đâu bạn. Bản thân nhập từ không ít nơi, còn đổ buôn sỉ mang lại đầu thành phố hà nội và tp sài gòn bán lại. Hàng mình tuyển từng con một nên quality rất đảm bảo. Bạn nuôi 1 - 2 con không có ai nói gì đâu. Cứ lặng tâm".

Và buôn bán khỉ quý và hiếm ngay giữa thủ đô

Một ngày giữa tháng 11, vào vai người đi tìm kiếm mua khỉ quý hiếm, PV đã kết nối với công ty Facebook "Navi Le". Sau nhiều lần thuyết phục, fan này mới nhận lời mang đến xem hàng trực tiếp. Địa chỉ cũng rất được giấu kín đáo và chỉ cho thấy thêm trong đông đảo lần trao đổi thứ nhất là bao phủ bến xe gần cạnh Bát.

Tới đây, PV tiếp tục được chỉ dẫn đi thêm khoảng 3km, điểm giao dịch thanh toán nằm sâu trong tòa nhà thuộc ngõ 99 đường Định Công Hạ (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Một phụ nữ tên Vy, chạc khoảng chừng 40 tuổi tiếp đón.

Hai nhỏ khỉ đuôi lợn với kích thước nhỏ được lấy ra cho khách coi hàng. Bà Vy quan tâm cho biết, đây là hai nhỏ khỉ mới được nhập về ngay lập tức trong buổi sớm cùng ngày. Chuyến mặt hàng về sát 10 con, đã gồm khách đặt hàng và chuyển vận gần hết, chỉ với sót lại hai con này.

"Bạn sẽ qua nhà thì tôi làm giá thật, bớt mỗi con 100 ngàn, con to thì 2 triệu rưỡi, con nhỏ thêm hơn chút thì 3 triệu 400 nghìn đồng. Nếu chưa nuôi bao giờ, nuôi lần thứ nhất thì nên chọn mua con to lớn để giảng dạy cho dễ. Con to này cực kỳ ngoan, chúng ta ôm nó, vuốt ve sầu vô bốn mà không hại bị cắn" - bà Vy vừa nói, vừa nhấc một bé khỉ từ vào chuồng.

Khi được đặt câu hỏi về bắt đầu của khỉ, bà Vy cho biết thêm khỉ được nhập tự Kon Tum về, nhập trực tiếp từ rừng cần không có giấy tờ đi kèm. Bà Vy cũng nhanh chóng trấn an, khỉ rất ngoan, không tác động đến sản phẩm xóm bao quanh và nuôi nhốt số lượng nhỏ tuổi sẽ không bị cơ quan tính năng để ý. "Chẳng ai xuống nhà của bạn bắt 1 nhỏ đâu. Bắt cái này chỉ gồm kiểm lâm fan ta bắt đầu bắt thôi, cơ mà kiểm lâm fan ta cũng chả bắt 1 - 2 con làm gì" - bà Vy nói.

Theo chia sẻ của tín đồ phụ này, trên Hà Nội cũng đều có những điểm phân phối khỉ khác cùng là một trong đầu côn trùng với mình, bao gồm thể chia sẻ nguồn hàng với vận chuyển mang đến bất cứ showroom nào nhưng khách yêu cầu. "Một ngày tôi bán tốt rất nhiều, có mấy bạn cùng đăng tải mạng để bán. Tuy thế cũng chưa hẳn lúc nào cũng có thể có sẵn, khỉ là mặt hàng tự nhiên, nhập từ rừng. Rồi lúc vận chuyển mang lại khách phải bh sống bắt đầu dám bán" - bà Vy nói. Thậm chí, bà còn sẵn sàng chuẩn bị thu mua lại khỉ cho khách. "Bạn cứ mua về nuôi, cho đến khi lớn nếu không thích thì phân phối lại mang đến tôi, rồi mua một em khỉ khác về. Tôi và tính theo giá cân của khỉ to dịp bấy giờ. Khỉ càng bự thì giá càng rẻ".