Sử dụng công cụ pen tool trong photoshop

Trong Photoshop cơ chế Pen Tool là một trong những chế độ đặc biệt và được sử dụng không hề ít vào việc chỉnh sửa xuất xắc thi công hình hình họa. Vì vậy bài viết này để giúp đỡ các bạn biết cách sử dụng thuần thục cơ chế Pen Tool vào Photoshop để chỉnh sửa giỏi xây cất hình ảnh.


Làm quen thuộc với hình thức Pen Tool

Quý khách hàng hoàn toàn có thể thiết lập ảnhthực hành thực tế tại trên đây.

You watching: Sử dụng công cụ pen tool trong photoshop

Công núm này có phím tắt là P.. hoặc bạn cũng có thể kích chọn hình đầu cây bút trên thanh chính sách trong Photoshop.

*

Lúc chọn nguyên lý Pen Tool thì bên trên tkhô hanh tinh thần gồm các tùy chọn thứ nhất tự phía bên trái qua đó là tùy lựa chọn Path với Shape. Lúc lựa chọn Shape các bạn kích những điểm vào ảnh thì nhanh chóng các điểm đó sẽ tiến hành nối với nhau bằng một mặt đường thẳng với bên trong các con đường này sẽ tiến hành tô màu tự động hóa theo color các bạn chọn nghỉ ngơi ô Fill bên cạnh Shape.

*

Với Path thì chúng ta kích những điểm vào ảnh thì những điểm đó cũng rất được nối cùng nhau nhưng lại sẽ không còn phía bên trong một Layer làm sao cả và cũng không được sơn color trọng tâm như Shape.

*

Với cơ chế này khi bạn kích vào trong 1 vị trí thì địa chỉ đó tạo thành một điểm neo, nhằm tạo ra điểm neo thẳng sản phẩm cùng với điểm neo trước kia bạn giữ lại phím Shift với kích con chuột ngoại giả nhằm nối điểm đầu với điểm cuối của rất nhiều điểm neo thì trường đoản cú điểm cuối chúng ta kích vào điểm đầu là auto nối nhì điểm đó lại.

*

Điểm đặt biệt của nguyên lý Pen Tool là tạo cho số đông đường cong hoàn mỹ để gia công việc này đầu tiên các bạn vẫn chọn điểm neo số 1 với kích điểm neo tiếp sau nỗ lực vày thả con chuột chúng ta kích giữ chuột cùng kéo nhằm tạo con đường cong suôn sẻ. Ở đây mặt đường cong là đường Path còn mặt đường tiếp con đường bên trên là nhằm ta sửa đổi cho độ cong của đường Path. Để chỉnh sửa độ cong của mặt đường Path các bạn giữ lại Ctrl kế tiếp điều chỉnh độ cong mang lại đường Path kia.

See more: 50 Ảnh Chế Về Tình Yêu Cực Thâm Thúy Và Hài Hước Về Tình Yêu

*

Bây giờ chúng ta có thể quan tiếp giáp trên thanh hao trạng thái giả dụ Auto lớn Add/Delete được tích thì khi chúng ta kích vào một trong những vị trí trong mặt đường Path bạn vừa sản xuất chớp nhoáng nghỉ ngơi đấy được tạo thêm một điểm neo. Và ngược lại các bạn đưa con chuột vào điểm neo bất kỳ cùng kích vào thì nhanh chóng điểm neo này được loại bỏ.

*

Bên cạnh đó vào Pen Tool các bạn còn rất có thể chọn phép tắc Convert Point Tool với khí cụ này trên những điểm neo chúng ta vẽ cong thì Lúc sử dụng phép tắc này với kích vào đó mau chóng những đặc điểm đó từ bỏ góc cong trở nên góc nhọn. Và nhằm quay trở lại đường cong bạn kích vào điểm neo kia và chỉnh lại.

*

Sử dụng Pen Tool tạo nên vùng chọn

Với một tấm hình có tương đối nhiều đường cong thì khi chúng ta thực hiện biện pháp Pen đã phát huy được hết khả năng của hình thức kia chúng ta có thể bẻ cong những mặt đường chọn cùng với các góc nhìn tương ứng.

Bây giờ đồng hồ với bức ảnh của một chụ chó chúng ta có thể thực hiện giải pháp Pen Tool nhằm sản xuất vùng lựa chọn bằng cách tạo nên các nút ít neo với bẻ cong đoạn thân của các nút neo đó đến phù hợp. Quý khách hàng rất có thể thực hiện Ctrl + phím + nhằm pngóng phệ hình ảnh hoặc Ctrl + phím - để thu nhỏ tuổi.

See more: Facebook Share Button: How To Add To Your Web, Share Dialog

*

Bây giờ đồng hồ để cho những đường này đổi mới vùng lựa chọn chúng ta gồm nhì cách:

Cách mộtlà thừa nhận tổng hợp phím Ctrl + Enter nhằm tạo vùng lựa chọn cùng nhận Ctrl + J để tách nó ra một Layer cá biệt.Cách cặp đôi kích loài chuột đề xuất và vùng vừa chế tạo ra lựa chọn Make Selection hành lang cửa số hiện lên bạn cũng có thể thiết lập độ nét với trường hợp để 0 thì độ sắc nét cao nhất cùng lựa chọn ok.

*