Sữa hạnh nhân không đường

-

Sữa hạnh nhân giàu những chất dinh dưỡng có ích cho khỏe, nhưng lại so cùng với hạnh nhân nguyên phân tử thì nó đã trở nên pha loãng cùng mất đi phần nhiều chất xơ.

Bạn đang xem: Sữa hạnh nhân không đường

Mặc cho dù những ảnh hưởng lên sức khỏe của nó vẫn không được kiểm triệu chứng trực tiếp trong số những thí nghiệm lâm sàng nhưng một vài thành phía bên trong hạnh nhân đã được nghiên cứu rộng rãi.

Đây là những review về sữa hạnh nhân với những tiện ích mà nó đem lại cho mức độ khỏe.


Sữa hạnh nhân là gì?

*
*
*
*
Hàm lượng axit mập trong dầu hạnh nhân

Axit oleic là axit béo thiết yếu trong dầu hạnh nhân tương quan đến sự biến hóa lượng lipid trong huyết (14).

Một nghiên cứu ở người cứng cáp khỏe mạnh ăn uống 66 gram hạnh nhân hoặc dầu hạnh nhân từng ngày trong vòng 6 tuần bớt được lượng cholesterol xấu LDl lên tới mức 6% và triglycerides 14% cũng giống như tăng lượng cholesterol bổ ích HDL lên 6% (15).

Những biến đổi về cho lượng lipid trong máu góp giảm nguy hại mắc bắt buộc bệnh tim bạo dạn (16).

Mặc dù một nửa calo vào sữa hạnh nhân tới từ chất to nhưng chú ý chung đấy là một sản phẩm với lượng chất chất béo thấp cùng có tác động không đáng nói đến nồng độ lipid bao gồm trong máu.

Tuy nhiên nó khôn cùng giàu vi-ta-min E, nửa ly sữa hạnh nhân cung ứng khoảng một nửa nhu cầu vitamin E yêu cầu từng ngày (2).

Vitamin E tất cả vai trò lớn so với những tiện ích cho sức khỏe mà hạnh nhân lấy lại. Nó phòng chặn quy trình oxy hóa lipid, giảm mức độ cholesterol LDL bị oxy hóa. Đây là yếu ớt tố giúp giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim (17, 18).

Tóm lại: Sữa hạnh nhân chứa đựng nhiều vitamin E và hóa học béo hữu ích cho sức khỏe. Uống thường xuyên xuyên sẽ giúp đỡ bạn bảo vệ tim mạch.

7. Sữa hạnh nhân nhiều vitamin D

Có nhiều người bị thiếu vitamin c D. Điều này có tác dụng tăng nguy cơ giòn xương, mệt mỏi và yếu ớt cơ (19).

Trong chính sách dinh chăm sóc của họ có rất ít nguồn cung ứng cấp vi-ta-min D tốt. Chính vì vậy cần phải có những chiến lược mang tính cộng đồng để cải thiện nguồn thực phẩm đựng vitamin D. Sữa là mối cung cấp thực phẩm đặc biệt quan trọng đáp ứng được những nhu cầu ấy.

Cũng như những loại sữa thông thường, sữa hạnh nhân cũng cất vitamin D ngã sung. Ví dụ: một ly sữa hạnh nhân tất cả chứa 101 IU vitamin D (2,4 μg), chiếm phần 25% lượng vi-ta-min D được yêu cầu cho một ngày, tương tự với một ly sữa bò cũng được bổ sung cập nhật vitamin D (9).

Xem thêm: Phần Mềm Cứu Hộ Máy Tính - Cách Tạo Usb Boot Cứu Hộ Máy Tính Chỉ 30 Phút

Khi chúng ta tiêu thụ tiếp tục sữa hạnh nhân sẽ được bổ sung vitamin D rất có thể ngăn ngăn sự thiếu vắng vitamin D.

Tóm lại: Uống sữa hạnh nhân đã được bổ sung cập nhật thêm vi-ta-min D hay xuyên có thể ngăn ngăn sự thiếu hụt vitamin D.

Chế biến đổi sữa hạnh nhân khá dễ

Sữa hạnh nhân được bán rộng thoải mái trong những siêu thị

Tuy nhiên nó cũng rất dễ tự làm cho tại nhà. Toàn bộ những gì bạn phải là một cái máy xay, nước lọc cùng một cốc hạnh nhân.

Đầu tiên là quăng quật vỏ. Chúng ta có thể loại vứt vỏ bằng cách ngâm trong nước qua tối từ 8 – 12 giờ. Ngâm do đó làm vỏ mềm góp bạn bóc vỏ thuận tiện khi hạnh nhân đã có rửa sạch.

Tiếp theo mang lại hạnh nhân vào máy xay với bốn cốc nước cho đến khi chúng mịn cùng nhuyễn. Sau cùng là lọc tất cả hổn hợp để bỏ buồn phiền bằng miếng vải vóc thưa hoặc túi lọc.

Dưới đây là một số công thức sản xuất lành mạnh:

Kết luận: Sữa hạnh nhân là một số loại sữa thực vật thịnh hành nhất và luôn luôn có sẵn ở phần nhiều mọi vô cùng thị. Cũng tương đối dễ tự chế tao tại nhà.

Sử dụng sữa hạnh nhân như vậy nào

Cũng giống như sữa thông thường, sữa hạnh nhân rất đa dạng mẫu mã về công dụng. Dưới đây là một vài phát minh mà chúng ta cũng có thể sử dụng sữa hạnh nhân để thay thế cho sữa thông thường.

Ăn thuộc ngũ cốc ráng sữa bòThêm vào coffe hoặc tràTrộn lẫn cùng với sinh tố xayLàm bánh pudding gạo hoặc kem không sữa.Sử dụng trong số loại xúp, nước xốt hoặc nước xốt salad.Dùng sửa chữa thay thế cho sữa bò trong những món bánh nướng.

Đối với những người dân có nguy cơ bị bệnh sỏi thận không nên uống không ít sữa hạnh nhân. Điều này là do hàm lượng canxi oxalat thường cao hơn trong sữa hạnh nhân được làm tại đơn vị (20).

Một số bạn quan ngại về chất lượng carrageenan có công dụng làm sệt được sử dụng trong sữa hạnh nhân cung cấp ngoài thị trường. Nhưng những nhà công nghệ đã khẳng định rằng các loại carrageenan này cùng lượng được sử dụng trong sữa hạnh nhân là trả toàn an ninh (21, 22, 23).

Tóm lại: Sữa hạnh nhân là 1 trong những sự vắt thế tuyệt đối hoàn hảo cho sữa bò. Tuy vậy những người bị sỏi thận đề nghị tránh tiêu thụ thừa nhiều.

Thông điệp phải chú ý

Sữa hạnh nhân là một loại thực phẩm khá đa năng, là sự việc thay nắm hoàn hảo cho người ăn chay thuần, dị ứng hoặc không dung nạp được sữa.

Cung cấp nhiều chất bổ dưỡng quan trọng, sữa hạnh nhân là một nguồn bổ sung tuyệt vời cho chính sách dinh dưỡng lành mạnh.