Sửa lỗi ntldr is missing trên win 7

Laptop bị lỗi ntldr is missing là vụ việc đang khiến nhiều người dùng máy tính xách tay do dự Khi gặp mặt đề xuất. Biểu hiện tại của lỗi này là lúc khởi động laptop, các bạn thấy nó báo lỗi “NTLDR is missing. Press Ctrl+Alt+Del to restart”. Và sau đó chúng ta ko vào được hệ điều hành. Vậy nguyên nhân của lỗi này là vì đâu cùng phương pháp khắc chế như thế nào? Hôm ni hãy thuộc Thành Vinch Center khám phá trong nội dung bài viết sau đây nhé!

1. Nguyên ổn nhân laptop bị lỗi ntldr is missing

Lỗi “NTLDR is missing” là lỗi xẩy ra vì chưng boot loader trên ổ cứng cài đặt hệ quản lý điều hành bị lỗi vì quá trình cấu hình thiết lập BIOS không đúng hoặc một trong những tệp tin khởi đụng của Windows (Ntldr, Ntdetect.com, Boot.ini) bị lỗi tuyệt bị virut làm mất cùng máy tính không thể nhận ra được.

You watching: Sửa lỗi ntldr is missing trên win 7

Để hạn chế, bạn phải soát sổ xem các thiết làm việc BIOS đang đúng không. Có thể cần sử dụng tác dụng “Restore defaults” của BIOS để kiểm tra trạng thái ban đầu kế tiếp bạn cần kiểm tra các liên kết cho ổ cứng của người sử dụng, tiếp đến kiểm tra tình trạng ổ cứng. Cuối thuộc là thực hiện các biện pháp nhằm sửa lỗi “NTLDR is missing”. Để sửa lỗi bạn có thể thực hiện giải pháp các vẫn nhắc ngay lập tức dưới đây.

2. Sửa lỗi ntldr is missing bằng cách sử dụng đĩa “Hiren’s Boot”

Để sửa lỗi máy tính xách tay bị lỗi ntldr is missing chúng ta cũng có thể áp dụng đĩa “Hiren’s Boot”. Trước tiên bạn cần phải sở hữu về bạn dạng Hiren’s Boot về laptop. Sau lúc download về hoàn tất, các bạn triển khai bung file file và vẫn thu được một file mang tên Hiren’s.BootCD.15.2.iso. Sau kia cần phải thực hiện ghi file này vào bát CD.

Sau Khi ghi xong các bạn cần sử dụng đĩa CD vừa new ghi nhằm chạy chương trình Boot CD để triển khai sửa lỗi. Cách thực hiện nhỏng sau:

Cách 1: Khởi đụng máy vi tính với bấm Delete để vào BIOS sau đó chúng ta tùy chỉnh thiết lập BIOS cho máy tính xách tay boot tự ổ CD

Cách 2: Khởi động lại máy vi tính cùng đến đĩa Hiren’s Boot vào ổ CD

Bước 3: lúc thất xuất hiện thực đơn “Hiren’s BootCD”, bạn áp dụng những phím mũi thương hiệu dịch rời và chọn “Fix ‘NTLDR is Missing’” và thừa nhận “ENTER”.

Cách 4:lúc màn hình hiển thị xuất các bạn lựa chọn “1ST TRY THIS seleccione eskhổng lồ primero” cùng nhấn “Enter”.

See more: Cách Nhận Code Khu Vườn Trên Mây Miễn Phí, Mã Quà Tặng Năm 2021

Cuối thuộc là hãy chờ đón một thời gian rồi rước đĩa Hiren’s Boot ra, tiếp nối khởi hễ lại laptop. Nếu đang triển khai công việc bên trên song tình trạng lỗi “NTLDR is missing” vẫn xảy ra. Hiện nay bạn phải thực hiện bỏ đĩa Hiren’s Boot vào rồi thực hiện triển khai những thao tác làm việc bên trên nhưng ngơi nghỉ làm việc cuối chúng ta không chọn “1ST TRY THIS seleccione esto lớn primero” nữa đó. Mà cố vào kia, hãy chọn: 2ND, 3RD…). Cứ thao tác điều này cho tới Lúc hạn chế và khắc phục được lỗi ntldr is missing.

3. Sửa lỗi bằng phương pháp dụng chức năng Repair của windows

Để thực hiện biện pháp sửa lỗi này, chúng ta cần có một đĩa Windows. Và thực hiện đĩa Windows đó nhằm vào BIOS nhằm chỉnh lại chế độ Boot từ bỏ CD/DVD. Cách triển khai nlỗi sau:

Cách 1: Cho đĩa Windows vào ổ đĩa và khởi chạy, Lúc screen Windows Setup mở ra chúng ta nhận phím “R” để khởi đụng “Recovery Console”.

*

Bước 2: lúc screen console mở ra chúng ta dấn phím số “1” cùng thừa nhận “Enter”.

Cách 3: Tiếp theo là gõ trường đoản cú khóa “map” cùng dấn “Enter” hôm nay những ổ đĩa xuất hiện dưới tìm cùng chúng ta tìm chọn ổ CDROM tất cả đựng đĩa windows thiết lập (ví dụ: “E:” ).

Cách 4: Tiếp theo bạn phải copy file “ntldr” với “ntdetect.com” từ bỏ đĩa setup windows (tức là ổ E) sang trọng ổ đĩa hệ quản lý và điều hành C. quý khách hàng dùng 2 câu lệnh tiếp sau đây để tiến hành Copy

Gõ lệnh copy e:i386 tldr c: cùng enter

Gõ lệnh copy e:i386 tdetect.com c: cùng enter

Khi khối hệ thống mở ra thông tin hỏi bạn cũng muốn ghi đè lên các tệp tin hay không các bạn lưu giữ lựa chọn YES nhé.

See more: Những Bài Thơ Ngắn Về Thầy Cô Giáo, Thơ 20/11 Tự Sáng Tác Ngắn, Hay Về Thầy Cô

Cách 5: Cuối thuộc là gõ “EXIT” với dấn “Enter” để né với khởi rượu cồn lại laptop giúp xem công dụng.

Trên đây là những bí quyết hỗ trợ hạn chế máy vi tính bị lỗi ntldr is missing. Hy vọng chúng ta có thể áp dụng cùng sửa lỗi thành công nhằm áp dụng máy vi tính nhé