Tách chuỗi ký tự trong excel

Xin vui mắt nhập liên quan tin nhắn mang đến thông tin tài khoản của doanh nghiệp. Một mã xác minch này sẽ được gửi đến cho chính mình. Một khi chúng ta đã nhận được được mã xác minch, bạn sẽ hoàn toàn có thể chọn một password mới cho thông tin tài khoản của công ty.
Đăng cam kết
*

*

Tách chuỗi văn phiên bản tại ký trường đoản cú rõ ràng vào một ô vào Excel

Hướng dẫn này giải thích biện pháp tách bóc chuỗi vnạp năng lượng phiên bản tại một ký kết từ cụ thể thành các ô cột lẻ tẻ cùng với các công thức trong Excel.

You watching: Tách chuỗi ký tự trong excel

*

Làm rứa nào nhằm tách chuỗi văn bản tại ký kết từ cụ thể trong một ô vào Excel?

Giả sử bạn tất cả một list chuỗi văn uống phiên bản vào cột B nlỗi hình ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới cùng bạn có nhu cầu tách bóc văn phiên bản trên ký từ “-” và xuất bọn chúng thành cha cột hiếm hoi. Trong trường phù hợp này, những công thức dưới đây hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn.

*

Công thức chung

Công thức tầm thường để bóc văn phiên bản mặt trái

=LEFT(text_string,FIND("Char", text_string)-1)

Công thức thông thường để tách bóc văn bản sống giữa

=MID(text_string, FIND("Char", text_string) + 1, FIND("Char", text_string,FIND("Char", text_string)+1) - FIND("Char", text_string) - 1)

Công thức tầm thường nhằm tách văn bạn dạng phù hợp

=RIGHT(text_string,LEN(text_string) - FIND("Char", text_string, FIND("Char", text_string) + 1))

Đối số của các công thức trên


Text_string: Chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng nhưng bạn có nhu cầu tách văn uống bản;

Char: Ký tự bạn sẽ tách bóc văn uống phiên bản dựa vào.


Làm nuốm nào nhằm áp dụng các công thức này?

Thứ đọng tốt nhất, tách chuỗi văn uống bản trước tiên dựa vào cam kết từ bỏ cụ thể

1. Chọn một ô trống nhằm xuất tác dụng. Ở phía trên tôi lựa chọn C3.

2. Nhập phương pháp sau đây vào nó cùng dìm Đi vào Chìa khóa. Và kế tiếp kéo ô bao gồm bí quyết TRÁI của bạn xuống hết cỡ để áp dụng nó cho các ô khác.

=LEFT(B3,FIND("-",B3)-1)

*

Thứ đọng hai, tách chuỗi văn phiên bản chính giữa dựa trên ký kết tự núm thể

1. Chọn một ô trống ví dụ như D3 nhằm xuất tác dụng.

2. Nhập phương pháp sau đây vào nó và dấn Đi vào Chìa khóa. Chọn ô hiệu quả, kéo Fill Handle xuống để vận dụng bí quyết cho những ô không giống.

=MID(B3, FIND("-",B3) + 1, FIND("-",B3,FIND("-",B3)+1) - FIND("-",B3) - 1)

*

Cuối thuộc, tách chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng ở đầu cuối dựa vào ký từ bỏ cầm thể

1. Chọn một ô trống ví dụ như E3 nhằm xuất tác dụng.

2. Nhập công thức tiếp sau đây vào nó và dấn Đi vào Chìa khóa. Chọn ô hiệu quả, kéo Fill Handle xuống để vận dụng công thức cho các ô khác.

=RIGHT(B3,LEN(B3) - FIND("-", B3, FIND("-", B3) + 1))

*

Bây tiếng chuỗi văn bản trong những ô của cột B đã có chia thành cha phần.

Lời khuyên: Nếu các bạn chỉ mong phân tách chuỗi vnạp năng lượng bản thành nhị phần dựa trên một ký kết từ bỏ ví dụ, sau khi phân tách phần thứ nhất bằng bí quyết TRÁI ở bên trên, bạn cũng có thể vận dụng bí quyết RIGHT sau đây để trích xuất phần lắp thêm hai như ảnh chụp screen dưới.

=RIGHT(B3,LEN(B3)-FIND("-",B3))

*

Các phương pháp này chuyển động như vậy nào?

=LEFT(B3,FIND("-",B3)-1)

FIND("-",B3): Hàm FIND trả về địa điểm ban đầu của ký từ “-” trong chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng KTE-Jan-359. Kết trái là 4.LEFT(B3,4-1): Hàm LEFT trích xuất 3 ký kết trường đoản cú (4-1 = 3) từ phía bên trái của chuỗi văn bản KTE-Jan-359. Tại đây kết quả là KTE.Chú thích: Vì ký kết từ thứ nhất “-” ở trong phần thiết bị 4 của chuỗi văn bản, bạn cần trừ đi 1 nhằm đào thải nó ngoài trích xuất.

=MID(B3, FIND("-",B3) + 1, FIND("-",B3,FIND("-",B3)+1) - FIND("-",B3) - 1)

FIND("-",B3) + 1: Hàm FIND trả về vị trí bước đầu của ký kết từ “-” vào chuỗi văn uống bản KTE-Jan-359. Tại đây hiệu quả là 4.Chú thích: Vì ký kết từ bỏ đầu tiên "-" tại đoạn trang bị 4 của chuỗi vnạp năng lượng bản, bạn phải thêm 1 cho 4 nhằm trích xuất văn uống bản sau nó và cuối cùng chúng ta chấm dứt bằng 4 + 1 = 5.

See more: Chuyển File Ts Sang Mp4 - Download Free Ts Converter 2

FIND("-",B3,FIND("-",B3)+1) ở đây được hiển thị là FIND ("-", KTE-Jan-359,4 + 1): Hàm Find tìm vị trí của ký kết tự "-" bắt đầu từ bỏ ký kết từ thiết bị 5 vào KTE-Jan-359. Và trả về kết quả là 8.MID(B3, 5, 8 - 4 - 1): MID (KTE-Jan-359,5,3) Có nghĩa là hàm MID trích xuất 3 số cam kết từ bỏ bắt đầu từ cam kết trường đoản cú vật dụng 5 vào chuỗi vnạp năng lượng bản KTE-Jan-359. Và hiệu quả là Jan.

=RIGHT(B3,LEN(B3) - FIND("-", B3, FIND("-", B3) + 1))

LEN(B3): Hàm LEN tính tổng độ lâu năm của chuỗi văn uống bạn dạng KTE-Jan-359 cùng trả về kết quả là 11.FIND("-",B3,FIND("-",B3)+1): Hàm Find tra cứu vị trí của ký tự "-" bắt đầu tự ký kết trường đoản cú lắp thêm 5 trong KTE-Jan-359. Và trả về hiệu quả là 8.RIGHT(B3,11 - 8)): Hàm RIGHT trích xuất 3 (11-8) ký kết từ bỏ từ phía bên bắt buộc của KTE-Jan-359. Tại đây hiệu quả là 359.Các công dụng liên quan

Hàm LEFT trong Excel Hàm LEFT trích xuất số ký tự vẫn đến từ phía phía trái của một chuỗi được cung ứng.

Hàm FIND vào Excel Hàm FIND được sử dụng để search một chuỗi trong một chuỗi khác với trả về địa điểm ban đầu của chuỗi phía bên trong một chuỗi không giống.

Hàm MID vào ExcelHàm MID được sử dụng nhằm tìm với trả về một số trong những cam kết trường đoản cú ví dụ từ nửa chuỗi văn uống bạn dạng nhất quyết.

Hàm RIGHT trong Excel Hàm RIGHT trích xuất một vài ký từ bỏ cụ thể tự phía mặt đề xuất của chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng.

Hàm LEN trong Excel Hàm LEN trong Excel trả về số ký kết tự vào một chuỗi văn phiên bản.


Chia form size thành nhì phía bên trong Excel Bài hanggiasoc.vnết này lý giải giải pháp sử dụng cách làm để phân chia size trong ô thành nhị phần không có đơn vị chức năng (chiều nhiều năm cùng chiều rộng lớn riêng rẽ lẻ).

Tách số khỏi đơn vị chức năng đo lường Bài hanggiasoc.vnết này lý giải phương pháp thực hiện phương pháp nhằm tách bóc các số ngoài những đơn vị chức năng giám sát và đo lường.

Tách văn uống bạn dạng với số trong một ô vào Excel Nếu bạn muốn tách bóc văn phiên bản và số vào một ô thành những ô cột không giống nhau bằng những cách làm, hướng dẫn này sẽ giúp đỡ các bạn.

Tách văn uống phiên bản bởi vết phân cách vào một ô trong Excel Trong nội dung bài hanggiasoc.vnết này, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp từng bước để giúp chúng ta bóc tách văn bản vào một ô bao gồm lốt ngăn cách ví dụ trong Excel.


Kutools cho Excel - Giúp bạn trông rất nổi bật giữa đám đông

Bạn có muốn chấm dứt quá trình mỗi ngày của bản thân mình một biện pháp mau lẹ cùng hoàn hảo? Kutools mang đến Excel đưa về 300 nhân tài nâng cao trẻ trung và tràn trề sức khỏe (Kết vừa lòng sổ thao tác làm hanggiasoc.vnệc, tính tổng theo màu sắc, phân chia nhỏ tuổi nội dung ô, chuyển đổi tháng ngày, v.v.) và tiết kiệm 80% thời hạn cho chính mình.

See more: React Native Code Là Gì ? Nghĩa Của Từ Native Code Trong Tiếng Việt

Được xây cất đến 1500 tình huống quá trình, giúp đỡ bạn giải quyết và xử lý 80% những sự hanggiasoc.vnệc về Excel.Giảm hàng ngàn lần click chuột với keyboard từng ngày, giảm mỏi đôi mắt cùng mỏi tay.Trở thành Chuyên hanggiasoc.vnên Excel trong 3 phút. Không còn rất cần được nhớ ngẫu nhiên bí quyết cùng mã VBA đau buồn nào.30 ngày sử dụng thử miễn chi phí không giới hạn. Đảm bảo hoàn vốn vào 60 ngày. Nâng cung cấp miễn phí tổn và cung ứng vào 2 năm.