Tại sao bánh bông lan bị xẹp

-

Bánh bông lan không nở hay có cách gọi khác là bánh bông lan bị xẹp. đông đảo lần làm bánh trước tiên với rất nhiều cảm xúc, bánh ko nở, bánh nở không hề nhỏ nhưng rồi lại bị xẹp với lõm đáy. Bánh bị tanh hương thơm trứng….vv

Đó là những thắc mắc được tương đối nhiều chị em có tác dụng bánh cực kỳ quan tâm. Để giúp mọi tín đồ khác phục được đều nhược điểm trong quy trình làm bánh bông lan, hanggiasoc.vn sẽ share những gớm nghiệm quan trọng khi có tác dụng bánh.

Bạn đang xem: Tại sao bánh bông lan bị xẹp

Bí Quyết làm Bánh Bông Lan Nở Cao, Không ghẹ Khi Ra Lò

Điều trước tiên đó là công thức bánh bông lan, các bạn có đang làm đúng công thức hay không. Khi có tác dụng bánh bọn họ biết rằng nếu công thức sai hoặc không đúng chuẩn một chút thôi cũng đủ làm cho hư một mẻ bánh. Hoặc bánh sẽ sở hữu được mùi vị khác.

Thứ nhất, phải tìm đúng công thức bánh bông lan

Hiện tại công thức làm cho bánh bông lan có khá nhiều trên mạng nhưng chưa phải công thức như thế nào cũng chính xác và mang đến thành công.

*
Bánh Bông Lan Nở Cao Phải hội tụ Nhiều yếu đuối Tố

Sau đó là 2 công thức bánh bông lan nướng bóc tách lòng được nhiều người thí điểm và thành công ngay ở lần đầu tiên tiên.

1. Phương pháp Bánh Bông Lan của anh ý Tú

Dụng cụ: khuôn 20-22cm

NGUYÊN LIỆU

– lòng đỏ trứng : 4 quả

– sữa tươi ko đường: 60gr

– dầu ăn: 50gr

– bột mì: 50gr

– bột ngô: 50gr

– tròng trắng trứng: 4

– cream of tartar :1/2 thìa café

– đường: 104gr

CÁCH LÀM

– nhảy lò nướng sống 160 độ C

– lòng đỏ trứng quấy hầu như rồi đổ sữa tươi, dầu lấn sâu vào quấy những lên.

– đến bột mì,bột ngô,bột nở vào hỗn hợp lòng đỏ quấy nhuyễn lên.

– cần sử dụng máy tấn công trứng tấn công lòng white với cream of tartar bông cứng, rồi đổ đường vào các thành phần hỗn hợp lòng trắng đánh cùng trong vài phút, cho khi các thành phần hỗn hợp lòng trắng thiệt bông,mịn,dẻo là được.

(đánh tròng trắng với mặt đường là quy trình quan trọng nhất trong các bước làm bánh chiffon, trường hợp lòng trắng đánh không được bông đặc thì bánh vẫn dễ bị xẹp nhiều, bị chai cứng)

– chia 1/3 lượng lòng trắng cho vào hỗn đúng theo lòng đỏ sử dụng phới quấy rất nhiều lên. Kế tiếp cho nốt 2/3 lòng trắng sót lại vào quấy cùng đến đều toàn cục hỗn hợp.

– đổ tất cả hổn hợp bột vào khuôn bánh, dàn phẳng rồi bỏ vào trong lò nướng

– nướng bánh khoảng tầm 30-35 phút.

Bánh đạt yêu mong khi :

bánh không biến thành xẹp, màu sắc bánh vàng tươi, thơm vị sữa, ruốt bánh khôn xiết mềm, nhẹ cùng xốp. Bánh hoàn toàn có thể dùng luôn hoặc để tủ kem trang trí, làm đế bánh mousse .v.v.

*
Bánh bông lan nở cao phụ thuộc rất lớn vào biện pháp đánh tròng trắng trứng (Ảnh của Hà Trần)

2. Công thức Của Linh Trang SD

Dụng cụ: khuôn tròn 20-22cm

Nguyên liệu:

– 4 lòng đỏ trứng con gà (18-20gr/ lòng đỏ)

– 20gr con đường hạt mịn

– 40ml sữa tươi ko đường

– 30ml dầu thực vật

– ½ thìa nhỏ café vani phân tách xuất

– 50gr bột mì đa dụng

– 50gr bột ngô

– 4 lòng trắng trứng (30-35gr/ lòng trắng) nhiệt độ phòng

– 1 nhúm muối hạt nhỏ

– ¼ muỗng café cream of tartar

– 70gr đường- rây mịn

Cách làm cho như trên, chỉ không giống chút là phần hỗn hợp lòng đỏ gồm cho 20g đường.

Nướng sức nóng 150 độ trong 40-50p, bánh chín mang ra róc thành khuôn, úp ngược rước bánh ra.

*

Thứ hai, chuẩn bị đầy đủ các vật liệu khi làm cho bánh

Việc sẵn sàng đầy đầy đủ và đúng mực định lượng nguyên vật liệu làm bánh là điều để làm cho sự thành công. Mỗi công thức bánh có một định lượng khác nhau.

Xem thêm: Có Nên Mua Điện Thoại Cũ Ở Thegioididong, Điện Thoại Đổi Trả Là Gì

Để làm cho được điều này, khi có tác dụng bánh chị em nên dùng cân năng lượng điện tử nhằm đong hoặc cân cho thiết yếu xác.

Nhiệt lò chuẩn, các bạn nào nhắm lò không chuẩn thì hãy dùng nhiệt kế do rồi điều chỉnh nhiệt nhé.

Kỹ thuật bóc lòng trứng vẫn đề cập nhiều lần cho chúng ta nới. Trứng không bảo vệ lạnh, cần dùng trứng ở ánh nắng mặt trời phòng. Nếu như trứng tủ lạnh ném ra phải để ngoài ít nhất 30p.

Thứ ba, phải bảo đảm các qui định làm bánh luôn luôn được thô ráo

Khi tách lòng white trứng cực kì quan trọng. Bạn tách bóc lòng cẩn trọng không nhằm dính hay sót lại một chút lòng đỏ nào. Chỉ việc dính lại một chút ít thì tròng trắng cũng ko bông được.

Hoặc dụng ráng làm bánh bị dán nước, dính dầu cũng làm lòng trắng tất yêu đánh bông lên được.

Đánh tròng trắng bộng cứng, khác với bánh phương pháp thủy là tiến công chóp ngoặc, bông mềm

Đây là một trong khâu cực kì quan trọng mà hầu hết ai có tác dụng bánh bông lan bóc lòng cần phải hiểu rõ. Dù có tác dụng bánh bông lan bằng nồi cơm điện hay bếp nướng thì chúng ta đều cẩn thận ở khâu này nhé.

*
Để bánh kéo ra được đẹp, hãy lót giấy nến và quét dầu nạp năng lượng bên thành khuôn

Thứ tư, bắt buộc lót giấy nến khi nướng bánh bông lan

Để đảm bảo an toàn cho vấn đề lấy bánh được dễ dàng và ko mất thẩm mỹ, bạn nên lót giấy nến mặt dưới khuôn trước khi cho bột vào với đem nướng.

Trong quá trình nướng bánh bông lan, khi bánh vẫn nở cao và định hình tầm 40p. Chúng ta nên phủ giấy bội bạc để chống bị cháy phần mặt.

Bánh bông lan thường nướng ở nhiệt độ thấp với nướng làm việc thời gian rất rất lâu tầm 70p-80p vị đó đòi hỏi bạn nên kiên nhẫn.

Thứ năm, kĩ thuật khi đang nướng bánh xong

Bánh chín lấy ra, thả rơi khuôn vài ba lần mang lại thành khuôn tự tách bánh ra. Úp ngược khuôn xuống rack để thoát nhiệt đáy, né lõm bởi nhiệt không thoát được thoát khỏi khuôn.

Nhiều bạn chưa xuất hiện kinh nghiệm, khi nướng dứt cứ nhằm ngửa bánh khiến bánh bị xẹp dần dần dần.

Hy vọng cùng với những share trên phía trên của hanggiasoc.vn sẽ đáp án được thắc mắc “Tại sao bánh bông lan không nở” hoặc “tại sao bánh bông lan bị xẹp?”

Chúc mọi fan sẽ có tác dụng được các cái bánh bông lan thơm ngon. Nếu vẫn còn thất bại hoặc gặp khó khăn ở bất kể công đoạn như thế nào cứ inbox bản thân sẽ tư vấn chi tiết.