Tại sao loa laptop bị rè

-

Loa máy vi tính bị rè là do đâu? Làm gắng nào để khắc phục tình trạng khó tính này? Khi thực hiện laptop, nên chăm chú điều gì để tránh tình trạng loa rè? trường hợp laptop của doanh nghiệp đang làm việc trong chứng trạng này và bạn đang loay hoay tìm phương pháp sửa chữa, đừng quăng quật qua nội dung bài viết dưới trên đây của hanggiasoc.vn nhé!

1. Nguyên nhân & biện pháp khắc phục loa laptop bị rè

Loa là một thành phần không thể thiếu với laptop; giúp người dùng thực hiện nay các công dụng như nghe nhạc, coi phim, đón nhận & hiệp thương thông tin,... Khi loa bị rè, các hoạt động trên laptop liên quan tới chúng sẽ trở buộc phải khá khó khăn chịu. Trước khi tìm được hướng sửa chữa chính xác, bạn cần khẳng định nguyên nhân dẫn tới tình trạng loa máy tính xách tay bị rè.

Bạn đang xem: Tại sao loa laptop bị rè

1.1. Nguyên nhân khiến loa máy tính xách tay bị rè

Một số vì sao loa bị rè cơ bản:

- Loa máy tính xách tay đã được sử dụng trong thời gian dài, các linh kiện xuống cấp, màng loa ko nguyên vẹn (rách, thủng), ... Gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng âm thanh.

- tiếp tục mở loa hết công suất. Màng loa dao động tiếp tục với công suất lớn & cường độ cao rất giản đơn bị hở, rách, ... Dẫn tới tình trạng là loa bị rè.

- Loa máy vi tính bị rè có thể do bạn setup quá đa số mềm của mặt thứ 3. Xung thốt nhiên phần mềm có thể dẫn tới những lỗi driver. Driver ko thích hợp với phần cứng là nguyên nhân khiến cho tiếng loa bị rè cạnh tranh chịu.

- máy tính xách tay bị rơi, va đập mạnh khiến cho các khớp nối thân loa với các phần tử khác bị lỏng, thậm chí là hư hỏng.

- Loa máy tính xách tay bị rè lỗi ở trong nhà sản xuất.

*

1.2. Biện pháp khắc phục chứng trạng loa rè mang lại laptop

Tương ứng với mỗi nguyên nhân, bạn sẽ có cách khắc phục loa laptop bị rè. Sau đây là cụ thể các giải pháp khắc phục triệu chứng loa bị rè đến laptop.

Cập nhật Driver music - phương pháp khắc phục loa bị rè:

- Bước 1: Mở trình quản lý âm thanh.

+ click chuột phải vào hình tượng This PC trên Window 10 (hoặc My Computer trên những hệ điều hành quản lý cũ).

+ chọn Manager -> chọn Device Management.

+ Click lựa chọn Sound, đoạn clip and trò chơi controllers.

*

- Bước 2: Update Driver loa laptop bị rè.

Xem thêm: Làm Sao Để Điện Thoại Lâu Hết Pin Người Dùng Smartphone Buộc Phải Biết

+ nhấn vào phải vào từng hình tượng phần cứng âm thanh.

+ lựa chọn Update Driver.

*

- Bước 3: Window sẽ ban đầu cập nhật Driver âm thanh. Nhấn chọn "Search automatically for updated driver software" (tự động sở hữu driver mới).

*

- Bước 4: laptop sẽ thông báo hoàn tất quy trình update driver mới "Windows has successfully updated your drivers".

*

Dán màng loa bị rách - cách sửa loa máy tính bị rè:

Nếu sau khi cập nhật driver mà triệu chứng loa máy tính bị rè vẫn còn, bạn nên kiểm tra màng hoa của thiết bị.

Nếu màng loa bị rách, thủng, hở,... Bạn nên mang lại các các đại lý sửa chữa máy vi tính uy tín. Vì thay mới, hoặc sửa chữa thay thế loa máy vi tính yêu cầu sự tỉ mỉ, khiếp nghiệm.

*

Mở không còn công suất:

Trường hợp loa bị rè bởi va đụng rung hễ trong màng loa bạn cũng có thể thử nhảy loa hết hiệu suất trong một khoảng tầm thời gian, khi hết rè thì chỉnh lại âm thanh là được.

Test với tai nghe - bí quyết sửa loa máy tính bị rè:

Sau khi thử những cách bên trên mà tình trạng loa máy vi tính bị rè vẫn tiếp diễn, chúng ta nên test test với tai nghe (headphone). Nếu như tai nghe bình thường mà loa bị rè thì chắc chắn loa xung quanh laptop của chúng ta đã gặp mặt sự cố. Trường hợp này bạn chỉ rất có thể thay bắt đầu hoặc bảo hành (nếu máy tính của người sử dụng mới mua) để giải quyết và xử lý triệt để vấn đề.

*

2. Lưu ý khi thực hiện loa laptop

Để bảo đảm an toàn loa cũng tương tự sử dụng chúng một bí quyết khoa học nhất, chúng ta nên xem xét một số vấn đề sau:

- Tránh các va chạm mạnh mẽ với vật dụng (đánh rơi, va chạm với vật khác,...). Nên thực hiện túi kháng sốc nếu mang laptop đi xa.

- kiêng nơi độ ẩm ướt. Nước ko chỉ ảnh hưởng tới loa laptop, cực kỳ nghiêm trọng hơn hoàn toàn có thể làm hỏng chiếc laptop quý giá của bạn.

- nên làm mở loa ở âm lượng 50 ~ 70%, giảm bớt tình trạng hư hư màng loa.

Loa máy tính bị rè vì đâu, đề nghị xử lý như vậy nào? Hy vọng nội dung bài viết của hanggiasoc.vn sẽ giúp đỡ bạn đánh giá và xung khắc phục chứng trạng này của sản phẩm tính.