Tắt chuột laptop dell

Touchpad giỏi còn được gọi là bàn di loài chuột bên trên máy tính xách tay. Nếu không có đủ diện tích bên trên bàn thao tác làm việc cho một nhỏ chuột không tính thì dùng loài chuột bên trên laptop là sàng lọc tốt nhất. Nhưng nếu như khách hàng dùng đa số là chuột ngoại trừ (đính thêm với máy tính xách tay qua cổng USB, Bluetooth) thì việc bật loài chuột trên máy tính xách tay chưa phải là điều đề nghị có tác dụng.

You watching: Tắt chuột laptop dell

Bạn đang thấy rằng, trong không ít trường phù hợp Touchpad khiến cho người tiêu dùng Cảm Xúc pnhân từ toái vày chỉ việc khá va vơi là nhỏ trỏ bị dịch chuyển làm cho ảnh hưởng cho các bước, nhất là lúc biên soạn thảo văn bạn dạng tốt đọc báo. Trong nội dung bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn chúng ta biện pháp tắt (vô hiệu hóa hóa) Touchpad sẽ giúp các bạn khắc chế được hầu như nhược điểm đó trong quy trình thao tác làm việc với Laptop.


Nên tắt TouchPad trên laptop khi chúng ta đang sử dụng chuột

Các phương án tắt TouchPad

2. Vô hiệu hóa Touchpad vào Control Panel

1. Vô hiệu hóa touchpad bằng phím tắt

Đây là phương pháp dễ dàng độc nhất vô nhị để tắt bàn di con chuột bên trên máy vi tính. Quý khách hàng hãy chú ý vào dãy các phím F trên keyboard, đã thấy bao gồm phím F bao gồm biểu tượng bàn tay vẫn di lên hình vuông vắn hoặc biểu tượng touchpad đi kèm theo với gạch chéo cánh. Đó đó là nút bật/tắt Touchpad, thường là phím F7, hoặc F8. Để bật hoặc tắt touchpad bạn thừa nhận mặt khác 2 phím Fn cùng F7 hoặc F8 (nhỏng hình dưới). Người dùng buộc phải đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng để tìm phím tắt giành riêng cho từng một số loại máy vi tính.

Bnóng tổng hợp phím Fn + phím gồm biểu tượng Touchpad nhỏng hình nhằm tắt bàn di chuột


2. Vô hiệu hóa Touchpad vào Control Panel

Quý Khách có thể tắt touchpad vào Windows Control Panel. Nếu bạn muốn đi theo cách này, chúng ta bao gồm tía lựa chọn:

Trường hợp 1: Tắt hoàn toàn touchpad

Điều tìm hiểu danh mục Mouse vào Windows Control Panel. Đi tới tab touchpad vào Mouse Properties, vào ngôi trường hợp này là ELAN. Nhấp vào ELAN Touchpad cùng nhận Stop Device. Nhấn vào Yes vào cửa sổ pop-up lưu ý.

Tắt trọn vẹn Touchpad

Lưu ý: Sử dụng chuột ngoài là bí quyết độc nhất vô nhị nhằm bàn di chuột của người sử dụng chuyển động quay trở lại, vì vậy hãy giữ lại nó lân cận nếu như khách hàng không thích bị kẹt sau khi tắt bàn di loài chuột.

Trường đúng theo 2: Tắt touchpad Lúc kết nối lắp thêm bên ngoài

Trong cùng một hành lang cửa số, bạn cũng có thể lựa chọn vỏ hộp Disable when external USB pointing device plug in, thao tác này đã tắt touchpad ngay khi chúng ta liên kết thứ trỏ bên ngoài.

Sau khi bạn rút ít thiết bị nước ngoài vi, touchpad vẫn chuyển động quay trở về.

Tắt touchpad Khi liên kết thứ bên ngoài

Trường hợp 3: Tắt chức năng nhấp trên touchpad và gìn giữ tác dụng cuộn

Cuối cùng tuy vậy không thua kém phần quan trọng đặc biệt, giả dụ bạn muốn vô hiệu hóa thao tác làm việc nhấp nhưng lại vẫn giữ lại chức cuộn bên trên touchpad cùng nút trên kia vận động, tất cả một giải pháp khác.

Đi cho tới Control Panel cùng lần này truy cập vào hạng mục Touchpad. Chuyển mang lại Touchpad vào thiết lập One-finger. Bỏ chọn hộp Enable đang loại bỏ hóa các thao tác nhấn vào trên touchpad trong những khi vẫn giữ nguyên các tính năng sót lại.

Tắt chức năng nhấp trên touchpad với lưu giữ tác dụng cuộn

Để đặt touchpad thành cài đặt mong muốn, chúng ta có thể chọn một vào 3 tùy chọn. Giả sử phần nhiều phương thức này sẽ không công dụng cùng với bạn; đưa sang trọng các phương pháp tắt touchpad không giống trong nội dung bài viết.

3. Vô hiệu hóa bằng cách sửa đổi registry

Giải pháp này vận dụng với bàn di con chuột Synaptics.

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows+R, nhập regedit với ấn Enter.

Nhập regedit vào hành lang cửa số Run

Cách 2: lúc giao diện Registry Editor lộ diện, chúng ta điều phối theo các mục sau ngơi nghỉ khung bên trái: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWARESynapticsSynTPEnh.

Điều hướng theo mục: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWARESynapticsSynTPEnh

Bước 3: Di chuột qua size mặt buộc phải, clichồng cần loài chuột vào mức trống cùng chọn New > DWORD (32-bit Value).

Cách 4: Nhập tên mang lại DWORD mới là DisableIntPDFeature.

Tạo DWORD bắt đầu tên là DisableIntPDFeature

Cách 5: Cliông xã lưu ban chuột vào DWORD vừa tạo để mnghỉ ngơi bảng Edit DWORD (32-bit Value). Xuống mục Hexadecimal với chuyển đổi quý giá của nó thành 33. Click OK.

Chọn Hexadecimal với chuyển đổi quý hiếm của chính nó thành 33

Bước 6: Đóng Registry Editor cùng restart máy vi tính của người sử dụng.

4. Vô hiệu hóa Touch Keyboard Service

Trong ngôi trường vừa lòng không bao giờ cần sử dụng cho bàn di chuột trên máy vi tính bạn có thể tắt Touch Keyboard Service. Để vô hiệu hóa cảm ứng Keyboard Service, chúng ta tiến hành theo công việc dưới đây:

trước hết msống Menu Services bằng phương pháp dìm tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, tiếp đến nhập services.msc vào cửa sổ lệnh Run.

Trên hành lang cửa số Menu Services, clichồng lựa chọn cột Name, sau đó cuộn xuống search và kích đúp con chuột vào tùy chọn cảm biến Keyboard & Handwriting Panel Service.


Hiện giờ bên trên màn hình hiển thị xuất hiện hành lang cửa số cảm ứng Keyboard and Handwriting Panel Service Properties. Trên cửa sổ này, tại mục Startup type, bạn cliông chồng chọn Disable.

Tại mục Service status, cliông xã chọn Stop để tắt Service đi.

Cuối cùng click chọn OK cùng khởi động lại máy tính xách tay của khách hàng là hoàn thành.

5. Đổi tên TabTib.exe

Để đổi tên TabTib.exe pháo, trước tiên nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở cửa sổ lệnh Run. tiếp đến nhập băng thông dưới đay vào hành lang cửa số lệnh Run:

C:Program FilesCommon Filesmicrosoft sharedinkNhấn Enter để mở thỏng mục theo băng thông bên trên, kế tiếp cuộn xuống kiếm tìm TabTib.exe.

Bước tiếp theo là triển khai sửa đổi một số thay đổi nhỏ bên trên tệp tin TabTib.exe, trong những số đó bao gồm biến đổi Ownership (quyền ssinh hoạt hữu) cùng đổi tên file.

Trường hợp nếu muốn kích hoạt Touch Screen, bạn chỉ cần đổi khác các sửa đổi về khoác định.

See more: Download Kho Game Rpg Việt Hóa Cho Pc, Nhập Vai Rpg

Kích loài chuột buộc phải vào file TabTib.exe, tiếp nối chọn Properties.

Trên hành lang cửa số Properties, clichồng chọn Advanced.

Trên cửa sổ Advanced Security Settings, chúng ta tra cứu mục Owner. Theo mang định mục Owner được tùy chỉnh là TrustedInstaller. Nhiệm vụ của bạn là cliông chồng lựa chọn Change nhằm thay đổi cấu hình thiết lập.


Trên cửa sổ Select User or Group, kiếm tìm mục Enter the object, sau đó nhtràn vào đó Administrators nlỗi hình dưới đây rồi clichồng chọn OK.

Cliông chồng OK trên những cửa sổ khác cho đến Khi quay trở về hành lang cửa số thư mục tìm thấy file TabTib.exe pháo.

Mở lại đúng đắn menu nhưng bạn vừa msống, kích chuột đề xuất vào kia rồi chọn Properties, sau đó click chọn Advanced.

Trên hành lang cửa số Advanced Security Settings, cliông xã chọn Change Permissions ở góc bên dưới phía trái cửa sổ, sau đó cliông chồng chọn Administrators để biến hóa thiết lập.

Trên hành lang cửa số Administrators, chọn Full Control. Sau khi chúng ta cliông xã chọn Full Control, nó vẫn tự động đánh dấu toàn bộ các mục không giống, trừ mục Special permissions.

Tiếp theo cliông chồng chọn OK, kế tiếp clichồng chọn tiếp OK cho đến Khi quay trở lại danh sách những file nơi bắt đầu ban sơ. Kích chuột yêu cầu vào TapTip.exe, sau đó lựa chọn Rename.

Đổi thương hiệu file TapTip.exe thành TapTip.exe.bak là kết thúc.

Nếu mong kích hoạt lại Touchpad, chúng ta triển khai công việc tương tự như với đổi tên tệp tin TapTip.exe cộ không tồn tại đuôi .bak là xong.

6. Tắt touchpad bằng hình tượng bên trên ktốt hệ thống

Một số nhà phân phối cung cấp bí quyết tùy chỉnh cấu hình với loại bỏ hóa Touchpad trải qua ứng dụng.

Tìm tìm hình tượng Touchpad trên ktốt khối hệ thống, kế tiếp kích lưu ban con chuột hoặc kích chuột đề xuất vào hình tượng Touchpad tìm kiếm tùy chọn loại bỏ hóa Touchpad.

*

7. Vô hiệu hóa Touchpad từ trình điều khiển

Nếu không kiếm thấy hình tượng Touchpad trên kgiỏi hệ thống, bạn bấm vào chọn Start > Control Panel > Hardware & Sound.

Dưới mục Devices and Printers cliông chồng chọn Mouse

Trên Windows Vista, clichồng chọn Start > Control Panel > Hardware & Sound > Mouse.

Trong thời điểm này bên trên màn hình hiển thị lộ diện cửa ngõ sổ Mouse Properties. Tại phía trên các bạn search thẻ tất cả tùy lựa chọn có thể vô hiệu hóa hóa Touchpad.


8. Cách tắt loài chuột bên trên laptop khác

Nếu không tìm kiếm thấy ứng dụng Touchpad, bên trên khay khối hệ thống hoặc dưới mục Mouse Properties, chúng ta có thể search tìm bên trên Start Menu.

1. Click Start.

2. Nhập device manager vào size Search kế tiếp chọn Device Manager từ bỏ list hiệu quả kiếm tìm tìm. Hiện nay bên trên screen sẽ hiển thị hành lang cửa số popup Device Manager.

3. Msinh sống rộng mục Mice & other pointing devices.

4. Kích loài chuột buộc phải vào Touchpad rồi chọn Disable.

5. Xác nhận chọn lọc của người sử dụng.

Dường như nếu như muốn loại bỏ hóa trọn vẹn Touchpad, chúng ta cũng có thể thực hiện loại bỏ hóa trải qua BIOS của Touchpad. Tất cả bạn cần là tra cứu chính xác đường dẫn đến mục Pointing Devices bên trên BIOS. Tuy nhiên cùng với mỗi chiếc Laptop không giống nhau thì đường dẫn vẫn khác biệt.

9. Nhờ đến sự cung ứng của phần mềm thiết bị 3

Touchpad Blocker là dụng cụ mạnh bạo Lúc có vào bản thân vẻ ngoài biến hóa năng động tự động hóa nhằm chất nhận được cùng loại bỏ hóa Toudpad. điều đặc biệt mức sử dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí mang lại người dùng.

Tải Touchpad Blocker về sản phẩm và setup tại phía trên.

*

Sau khi setup và khởi hễ, bối cảnh Touchpad Blocker hiện ra tương đối dễ dàng. Trên đó bao gồm 4 tùy chọn được khắc ghi sẵn là Automatically run program on startup (tự động hóa kích hoạt công tác Touchpad Blocker Khi khởi hễ Windows), Blochồng accidental taps và clicks (khóa Toudpad khi phạt hiện tại vận tốc gõ keyboard liên tục nkhô giòn trong tầm thời gian như thế nào kia, tính bởi miliseconds - mili giây. Mặc định là 300 miliseconds). Thiết lập ngừng, bạn nhận nút X (Close) nhằm tạm dừng hoạt động sổ lịch trình lại.

See more: Điện Thoại Lướt Web Nhanh Nhất Hiện Nay 2021, Top 8 Điện Thoại Lướt Web Nhanh Nhất Hiện Nay

Hình như bạn cũng có thể thực hiện những phương pháp trang bị 3 khác như TouchFreeze hoặc Touchpad Pal.