Tắt màn hình máy tính

-

Bạn khó chịu vì màn hình máy tính chỉ để một lúc thì lại tắt thậm chí là rơi vào chế độ sleep. Nhiều người làm việc thường xuyên ổn ở bên trên màn hình máy tính dẫu vậy lại gặp khó khăn Lúc cài đặt thời gian chờ. Vì vậy bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ giải đáp mang đến các người mua hàng làm sao để màn hình máy tính luôn sáng ko tắt, mời người tiêu dùng đọc theo dõi.

Bạn đang xem: Tắt màn hình máy tính

1. Có yêu cầu để màn hình máy tính luôn luôn sáng

Đối với những người mua hàng thường xulặng làm việc trcầu màn hình của máy tính thì việc màn hình thường xulặng tắt gây nên sự khó chịu, để khắc phục điều này thì quý khách hàng thường cài đặt thời gian ngóng từ đôi mươi đến 30 phút.

Nhiều người hay câu hỏi có đề nghị để màn hình laptop luôn sáng và làm những điều đó có hình ảnh hưởng gì không? Vậy mình xin trả lời là việc sử dụng màn hình thường xuyên ở trong thời gian dài thứ nhất sẽ gây hình ảnh hưởng trực tiếp tới mắt người mua hàng, thứ nhị làm giảm tuổi thọ của màn hình máy tính. Đương nhiên là những bóng đèn nền hoặc là đèn led đều có tuổi thọ tính bằng giờ, Lúc đạt đến số giờ quy định của nhà tạo thành thì màn hình máy tính sẽ có dấu hiệu bị hỏng hỏng. Và buộc người tiêu dùng phải vắt mới. Tuy nhiên nếu nhỏng muốn tiết kiệm pin khi làm việc ở khu vực xa cách với nguồn điện áp thì các quý khách hàng không nên để màn hình sáng thường xuyên.

2. Cách để màn hình máy vi tính luôn sáng trên hệ điều hành windows

*

Bcầu 1 : Đầu tiên các người dùng vào Control Panel bằng Menu Start

*

Bmong 2 : Tiếp đến vào mục Power nguồn Option được khoanh đỏ ở hình dưới

*

Bước 3 : Tiếp theo ở mục giao diện này chọn vào tab Choose what closing the lid does

*

Bước 4 : Ở mục When I Cthua trận the lid có nhị tùy chọn kết nối nguồn điện và dùng pin, chọn Do Nothing nlỗi hình ở mặt dưới và cliông xã vào nút Save sầu Changes để giữ cố kỉnh đổi

Với những thủ thuật đối kháng giản thì vững hẳn các người mua hàng đã biết phương pháp để screen máy tính xách tay không tắt nếu lỡ đi ra ngoài quá lâu.

3. Cách chỉnh thời gian tắt màn hình để màn hình luôn luôn sáng

Để màn hình luôn sáng không tắt thì các người tiêu dùng có thể điều chỉnh thời gian tắt mang lại máy tính tùy vào giao động thời gian mà bạn mong mỏi muốn.

Sử dụng Control Panel để cài đặt thời gian tắt màn hình

Chỉnh thời gian tắt màn hình trên hệ điều hành windows 10

Bước 1 : Truy cập Control Panel trên hệ điều hành windows 10 bằng các cách sau :

*

Cách 1: Nhấn vào Start Menu ở góc dưới mặt trái của màn hình -> sau đó gõ Control Panel -> clichồng chuột chọn ứng dụng Control Panel hiện ra ở trên màn hình

Cách 2 : Nhấn chuột phải lên trên mặt Start Menu -> rồi sau đó clichồng chọn Control Panel

*

Cách 3 : Nhấn vào tổ hợp phím Windows + R -> sau đó thì gõ Control Panel hoặc là control panel -> tiếp nhấn vào truy vấn cập hộp tlỗi thoại trên win 10

*

Bmong 2 : Sau Khi màn hình xuất hiện cửa sổ Control Panel thì các người tiêu dùng clichồng chọn vào mục Hardware and Sound

*

Bcầu 3 : Tiếp tục nhấn chọn vào mục nguồn Options

*

Cliông chồng chọn vào mục Choose when lớn turn off the display

*

Bước 4 : Trong mục Turn off the display. Tại đó các người tiêu dùng có thể chỉnh thời gian tắt màn hình ở bên trên hệ điều hành windows 10 với chế độ On Battery (Pin) và Plugged In (Sử dụng nguồn). Techcare khulặng bạn cần chỉnh thời gian tắt màn hình ở bên trên windows 10 đối với chế độ thấp từ 1 – 2 phút để có thể tiết kiệm pin hơn.

Nhấn save sầu changes để gìn giữ cài để thời gian tắt màn hình ở bên trên windows 10.

Xem thêm: Code Game Nhất Mộng Giang Hồ, Cách Nhập Giftcode Mới Nhất, Giftcode Mộng Giang Hồ 2017

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình với hệ điều hành windows 7 8 8.1

*

Bước 1 : Mở Control Panel bằng cách nhấn Start Menu -> sau đó chọn Control Panel. Hoặc các người mua hàng cũng có thể nhấn vào tổ hợp phím Windows + R -> tiếp đến thì gõ control hoặc là control Panel và nhấn OK để vào mục Control Panel.

*

Bmong 2 : Trong Control Panel, các khách hàng tìm và clichồng chọn vào mục Hardware và Sound -> tiếp theo thì chọn mục Power Options

*

Bcầu 3 : Cài thời gian tắt màn hình bằng cách quý khách hàng cliông chồng chọn vào mục Choose when to lớn turn off the display.

Tại đây sẽ các bạn sẽ có nhị lựa chọn để cài đặt tắt màn hình bao quát :

*

Turn off the display: Tắt screen sau một khoảng tầm thời hạn. Thời gian buổi tối tđọc là 1 trong những phút ít với buổi tối đa là 5 tiếng. Quý Khách cũng có thể có tùy lựa chọn vào Never (ko khi nào tắt màn hình)

Put the computer to sleep: Chế độ sleep/ngủ sau một khoảng tầm thời hạn. Thời gian giống như nhỏng bên trên. Chế độ sleep cũng là 1 trong những phương pháp khác để các bạn cũng có thể tắt màn hình cùng cho vật dụng tính vào tinh thần ngóng. Chế độ sleep khác hoàn toàn hơn đối với chế độ Hibernation (Lưu dữ liệu vào trong ổ cứng và sẽ tắt máy) vị đồ vật chỉ được tạm bợ chấm dứt và chưa được tắt hoàn toàn. Đáng chú ý là có 2 chế độ khi máy vi tính máy tính của người dùng thực hiện pin (On battery) cùng lúc thực hiện nguồn điện cung cấp (Plugged In).

Techcare Đà Nẵng khuyên các người mua nên chỉnh thời tắt màn hình Khi sử dụng pin ngắn rộng 1 – 2 phút để có thể tiết kiệm tối nhiều nhất. Lúc sử dụng điện nguồn thì quý khách có thể cài để thời gian tắt màn hình dài rộng nếu nlỗi muốn. Hoặc các khách hàng có thể điều chỉnh thời gian tùy thích của mình mà ko nhất thiết phải luôn luôn để sáng nhỏng cách để màn hình máy tính xách tay không tắt mà Techcare Đà Nẵng đã chỉ dẫn ở trên.

Sử dụng Settings để cài để thời gian tắt màn hình với hệ điều hành windows

*

Bước 1 : Đầu tiên vào click vào Start Menu ở góc dưới bên trái của màn hình rồi sau đó nhấp chuột vào Settings hoặc khách hàng có thể tầm nã cập vào settings nkhô nóng rộng với tổ hợp phím Windows + I

*

Cliông chồng chọn vào đặc trưng Personalization

*

Bước 2 : Tiếp tục chọn vào mục Loông xã screen để có thể điều chỉnh thời gian tắt màn hình. Tại trên đây các bạn sẽ có thể cài thời gian tắt màn hình ở bên trên máy tính windows 10 một cách dễ dàng.

*

Bước 3 : Kéo xuống và chọn vào mục Screen timeout settings (Cài đặt thời hạn tắt màn hình)

*

Bcầu 4 : Tại phía trên, các người dùng sẽ thấy nhị mục On battery power, turn off after (Khi sống chế độ pin, tắt screen của máy tính xách tay sau…) cùng When plugged in, turn off after (Khi nghỉ ngơi cơ chế nguồn, tắt màn hình hiển thị sau…)

Tương tự như trên thì các người mua sẽ có thời gian tắt màn hình tối thiểu là 1 phút và tối nhiều 5 giờ và cũng có tùy chọn Never để không cài thời gian tắt mang lại màn hình. Đây cũng là phương pháp để màn hình hiển thị máy tính không tắt chỉ với những bcầu solo giản.

Nhỏng vậy mình đã gợi ý mang lại các quý khách những phương pháp để màn hình laptop luôn luôn sáng và tùy chỉnh theo ý thích nữa. Chúc các người mua hàng thực hiện thành công.