Tắt máy bằng bàn phím

-

Tắt máy tính hoặc máy tính hẳn là một vào những thao tác cơ bản nhất khi sử dụng máy tính và bất kỳ ai cũng đều làm được. Ngoài cách bấm phím nguồn truyền thống, nhiều người còn chọn cách tắt máy tính bằng bàn phím rất tiện lợi. Bài viết tiếp sau đây sẽ “mách” bạn cách tắt nguồn máy tính, máy tính bằng bàn phím trên Windows 7 và Windows 10 vô cùng solo giản.

Bạn đang xem: Tắt máy bằng bàn phím

Tắt máy tính, máy vi tính bằng phím tắt trên Windows

Mẹo sử dụng phím tắt để tắt máy tính Windows dưới phía trên có thể được sử dụng mang đến các dòng máy tính laptop từ Windows 7, Windows 8, cho đến Windows 10. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn với chuột, bạn có thể thử tắt máy bằng cách như sau: quay về màn hình desktop, nhấn tổ hợp phím alternative text + F4 và bảng Shut Down Windows sẽ hiện lên.

*

Giống như mọi thao tác tắt máy thông thường, bạn sẽ có cha tùy chọn là Shut down (tắt máy hoàn toàn), Restart (khởi động lại), Switch user (đổi người dùng), Sign out (đăng xuất người dùng) và Sleep (cho máy chạy ngầm với năng lượng thấp).

Xem thêm: Hướng Dẫn Jailbreak Ios 10.2, Hướng Dẫn Jailbreak Ios 10 Chi Tiết

Để tắt máy, bạn chọn Shut down và nhấn vào OK (hoặc chỉ cần ấn Enter để xác nhận).

Nếu chúng ta không shutdown sau sử dụng, quan trọng đặc biệt với laptop, rất dễ dàng dẫn cho tình trạng sạc máy tính xách tay không hiệu quả . Xem thêm Cách sửa lỗi máy tính sạc ko vào pin, không lên phần trăm qua bài viết này nhé . 

Tắt máy tính laptop bằng bàn phím bên trên hệ điều hành Windows 7

Đối với Windows 7, bạn có thể chọn tổ hợp phím Windows + mũi tên phải, sau đó nhấn Enter để tắt máy, vô cùng đối chọi giản phải không nào?

*

Tắt máy tính bằng bàn phím trên Windows 8, Windows 10

Với hai hệ điều hành này, bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt Windows + X sau đó nhấn liên tục nhị lần phím chữ U để tắt máy. Trường hợp Windows XP sẽ dùng Ctrl + Esc và nhấn liên tiếp phím chữ U hai lần.

*

Trên trên đây là cách tắt mối cung cấp máy tính, máy tính xách tay bằng bàn phím bên trên hệ điều hành Windows đối chọi giản và nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Chúc bạn thành công!