Tẩy da chết hóa học và vật lý

-
HHT - Nếu chuẩn bị "tiến hóa" cho hành trình skincare từng ngày của bản thân mình bằng bước tẩy tế bào chết, bạn phải nắm những kiến thức sau tức thì và luôn luôn nhé!

Bạn đang xem: Tẩy da chết hóa học và vật lý

Đầu tiên bạn cần làm rõ về 2 phương thức tẩy tế bào chết cho da:

Tẩy tế bào chết vật lý

Phương pháp này được sử dụng nhiều năm và bao gồm điểm cùng là rất đơn giản thực hiện. Nó có tương đối nhiều “tập vừa lòng con” như scrub tẩy tế bào bị tiêu diệt (bằng con đường đen, yến mạch xay nhuyễn, buồn bực cà phê), những loại peel-mask (mask lòng trắng trứng gà, mask lột mụn đầu đen...), lắp thêm rửa phương diện với đầu cọ bởi lông xuất xắc silicon cũng là một phương thức lấy tế bào bị tiêu diệt khỏi bề mặt của da.


*

Sau khi dùng phương pháp tẩy tế bào chết vật lý, các bạn sẽ dễ cảm thấy da “sạch kin kít” và mới mẻ và lạ mắt hơn so với cách thức hóa học. Mặc dù nhiên, chỉ nên dùng phương thức này 1 - 2 tuần/ lần. Tại sao là vị khi sinh sản lực chà xát lên da, bạn rất dễ “làm quá” và kết quả là “bào mòn” da vượt mức cần thiết.

Tẩy tế bào bị tiêu diệt hóa học

Do tính “thất thường” của phương thức vật lý (tùy lực tay và phương pháp làm sạch cơ mà cho hiệu quả khác nhau) cơ mà các chuyên gia mỹ phẩm đã tạo nên các chất tẩy tế bào bị tiêu diệt hóa học như AHA, BHA. Tẩy tế bào chết hóa học gồm thêm một ưu thế là xung quanh chất làm mềm và cuốn trôi đi tế bào chết giúp da tái chế tạo lại nhanh hơn hẳn như là AHA, BHA, một số trong những hãng còn bổ sung cập nhật thêm thành phần giúp se nhân mụn, làm sáng và dưỡng độ ẩm da mặt. Bởi vì vậy nhiềubeauty blogger ưu áitẩy tế bào chết hóa học tập bởi nhận định rằng đây là phương thức “lành tính” hơn.


*

Xem thêm: Top 5 Kem Trị Nám Thái Lan Chính Hãng Thái Lan, Top 5 Kem Trị Nám Thái Lan Tốt Nhất 2022

Điểm trừ của phương pháp này là vì có chứa các thành phần chất hóa học nên hoàn toàn có thể gây kích thích da, do vậy chúng ta nên “thí nghiệm” trước lúc sử dụng nhé. Ngoài ra cũng phải tránh xa các loại kem, hỗn hợp tẩy tế bào phong cách “lột da” cấp tốc và dạn dĩ như kem đựng corticoid, những loại rượu thuốc sẽ làm da mỏng dính và tổn hại rất nhanh và sâu.


Tế bào bị tiêu diệt tuy để lâu vẫn làm bịt lỗ nang lông và làm da trông xỉn color đi một tí nhưng này cũng là trong những hàng rào đảm bảo an toàn vững chắc chống lại khói bụi bên ngoài. Bởi vì vậy đối với bất kì một phương pháp tẩy tế bào chết nào, chúng ta cũng nên xem xét xem tiếp nối da bao gồm bị tấy đỏ, thô hơn, đổ dầu nhiều hơn thế nữa hay bắt nắng nóng hơn. Đó là những dấu hiệu cho thấy thêm bạn vẫn “dọn sạch” bề mặt da vượt mức cần thiết.
*

Hãy “dọn da” đúng cách, rất tốt nên làm cho vào buổi chiều tối trước khi đi ngủ để da hồi phục và luôn dùng kem hạn chế nắng khi đi ra đường ban ngày để bảo đảm vùng “da non nớt” bắt đầu được tẩy tế bào chết nhé!