Thay đổi dns trên android

-

Domain Name System viết tắt là DNS, đây là hệ thống phân giải tên miền. DNS hiện nay được áp dụng để truy cập những trang web bị chặn như Facebook. Có khá nhiều DNS để người dùng thay đổi như DNS VNPT, DNS OpenDNS…


Một trong những DNS phổ biến nhất là DNS Google, đây là DNS sẽ giúp người dùng truy cập một cách nhanh chóng và ổn định hơn. Chúng ta đã có cách đổi DNS trên máy tính và dưới đây là cách đổi DNS trên iPhone và Android.

Bạn đang xem: Thay đổi dns trên android


Cách thay đổi cài đặt máy chủ DNS trên iPhone, iPad hoặc iPod touch:

*

Sau đó bạn vào mục Kết nối, nơi có cài đặt kết nối Wifi

*

Bạn nhấn và giữ vào tên điểm truy cập Wifi đó trong 2 giây, một cửa sổ sẽ hiện ra, bạn chọn Quản lý cài đặt mạng

*

Kéo xuống dưới cùng, bạn sẽ thấy mục DNS 1 và DNS 2. Bạn có thể đổi DNS là dãy số nào tùy thích. Trong hình là DNS của Google.

Như vậy là bạn đã đổi DNS trên Android thành công. Trong một số trường hợp, tốc độ duyệt web của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách 2. Dùng phần mềm DNS Changer

DNS Changer (Hỗ trợ Android OS 2.1 trở lên)

*

Bước 1: Mở ứng dụng sau khi đã tải và cài mới xong, ứng dụng sẽ hiển thị DNS mặc định của bạn như hình dưới (DNS có thể khác tùy thuộc vào mạng của bạn đang sử dụng)

*

Bước 2: Bạn lần lượt sửa Primary DNS và Alternate DNS theo thứ tự như hình, ở bài viết này mình dùng Google DNS. Sau đó bấm Set để thiết lập DNS mới cho thiết bị.

Xem thêm: Top 10 Nồi Lẩu Điện Nào Tốt Nhất 2022, Top 10 Nồi Lẩu Điện Tốt Nhất 2022

*

Bước 3: Trên thiết bị Android của bạn, nhấn phím cảm ứng Menu để hiện thỉ mục Settings của ứng dụng. Tích chọn vào Auto apply for wifi và Auto apply for 3G để ứng dụng tự động thiết lập cấu hình DNS mới sau mỗi lần bạn sử dụng mạng 3G hoặc Wifi lướt Web.

*

Sử dụng ứng dụng VPN trên điện thoại

Một cách khác để bạn có thể vào các trang web bị chặn đó là sử dụng ứng dụng VPN. Cách sử dụng VPN để vào những trang web bị chặn rất đơn giản, bạn có thể làm theo hướng dẫn trong video dưới đây.