Thông tin bản đồ Bà Rịa - Vũng Tàu cập nhật năm 2022

-

Bà Rịa - Vũng Tàu là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu trên cả nước với lợi thế về vị trí thuận lợi, khí hậu quanh năm ôn hòa. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Giới thiệu về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm ở Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, với dầu khí là một trong những tiềm năng về kinh tế. Xuất khẩu dầu đã đóng góp một phần quan trọng vào tổng GDP của tỉnh Bà Rịa– Vũng Tàu. Tài nguyên biển của Bà Rịa - Vũng Tàu cũng rất thuận lợi để phát triển vận tải biển, hệ thống cảng, công nghiệp khai thác, chế biến hải sản và đặc biệt là du lịch.

Bà Rịa – Vũng Tàu mang trong mình nhiều tiềm năng để phát triển, được sự đầu tư của Nhà nước về hệ thống cảng biển quốc gia và quốc tế hiện đại, đồng thời là một tỉnh nằm trong vùng trọng điểm của Chương trình du lịch quốc gia. 

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là được công nhận trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước. Nổi tiếng và xinh đẹp nhất tại Thành phố Vũng Tàu là bãi biển Thuỳ Vân hay còn gọi là Bãi Sau nằm ở đường Thuỳ Vân.

Vị trí địa lý tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có vị trí nằm ở miền Đông Nam Bộ và lần lượt tiếp giáp với các khu vực sau:

  • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Đồng Nai
  • Phía Tây giáp với thành phố Hồ Chí Minh
  • Phía Đông giáp với tỉnh Bình Thuận 
  • Phía Nam giáp Biển Đông

Bà Rịa - Vũng Tàu sở hữu vị trí rất đặc biệt, là cửa ngõ hướng ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực Đông Nam Bộ. Chính vị thế này đã cho phép tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển các ngành kinh tế biển như: khai thác dầu khí trên biển, khai thác cảng biển và vận tải biển, khai thác và chế biến hải sản, phát triển du lịch nghỉ dưỡng biển. 

Vị trí của Bà Rịa - Vũng Tàu cũng tạo điều kiện thuận lợi phát triển tất cả các tuyến giao thông đường bộ, đường không, đường thủy, đường sắt và là một địa điểm trung chuyển đi các nơi trong nước và thế giới. 

Tượng chúa Kito - Vũng Tàu

Đặc điểm địa hình

Địa hình toàn vùng phần đất liền của Bà Rịa - Vũng Tàu có xu hướng dốc ra biển, sát biển vẫn có một số núi cao. Núi có độ cao lớn nhất tại đây chỉ vào khoảng 500m. Phần đất liền chiếm 96% diện tích toàn của tỉnh thuộc bậc thềm cao nguyên Di Linh – vùng Đông Nam Bộ. 

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có độ nghiêng từ Tây Bắc xuống Đông Nam. Quần đảo Côn Đảo có diện tích chiếm 4% diện tích toàn tỉnh với 16 đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Côn Sơn chiếm diện tích lớn nhất rộng 57,5 km2, cách Vũng Tàu 180 km.

Hơn ¾ diện tích Bà Rịa - Vũng Tàu là đồi núi, thung lũng thấp, có trên 50 ngọn núi cao từ 100m trở lên, khi ra biển tạo thành nhiều vũng, vịnh, mũi, bán đảo, đảo. Các núi có độ cao trên 400 - 500m gồm núi Ông Trịnh, núi Chúa, núi Thánh Giá. Địa hình tập trung vào 4 loại đặc trưng là đồng bằng hẹp, các núi, gò đồi, thềm lục địa.

Vị trí Bà Rịa - Vũng Tàu nằm trong vùng ít có bão với 2 mùa rõ rệt trong một năm. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, trời mát mẻ, mưa không dầm dề. Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, trời khá nóng. 

Các huyện của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tính đến thời điểm năm 2022, Bà Rịa - Vũng Tàu được chia thành 8 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc với 82 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 29 phường, 6 thị trấn và 47 xã, bao gồm 

  • Thành phố Bà Rịa 
  • Thành phố Vũng Tàu 
  • Thị xã Phú Mỹ 
  • Các huyện gồm Châu Đức, Côn Đảo, Đất Đỏ, Long Điền, Xuyên Mộc 

Bản đồ Bà Rịa - Vũng Tàu

Bản đồ hành chính Bà Rịa - Vũng Tàu

Trên đây là những thông tin giới thiệu về bản đồ Bà Rịa - Vũng Tàu. Qua bài viết này, hy vọng sẽ cung cấp kiến thức hữu ích cho người đọc. 

Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản