Thu và phát lại sóng wifi tp-link

-

Thông thường bây chừ khi đăng ký lắp đặt internet nhà mạng mobile sẽ cung cấp cho mình các thiết bị đầu cuối như Modem cáp đồng hoặc modem cáp quang bao gồm tích phù hợp sẵn wifi nhưng vày hàng khuyến mãi kèm theo vùng lấp sóng wifi khá kém.

Bạn đang xem: Thu và phát lại sóng wifi tp-link

*

Nếu lắp đặt ở tầng trệt thì chỉ phát triển tầng 2 còn tầng 3 gần như không tồn tại sóng hoặc sóng chỉ 1~2 vạch rất khó khăn kết nối. Vậy để tăng vùng sóng lên để tầng 3 hoặc gần như phòng bí quyết xa modem có thể kết nối internet bằng wifi ngoài việc thay thế sửa chữa thiết bị ưu đãi bằng thiết bị bên phía ngoài mạnh hơn vừa tốn hèn hoặc không khả thi khi công nghệ cáp quang lắp ở nhà bạn, văn phòng các bạn nhà mạng họ sử dụng công nghệ PON (cáp quang quẻ 1 sợi) thì việc mua thiết bị ngoài gần như không thể. Để vẫn bức tốc phạm vi phân phát sóng và tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa bỏ ra phí chúng ta có thể tham khảo sử dụng liên kết bằng modem tốt tiền nhưng đáp ứng được công việc, giải trí ở nhà đó là sản phẩm TP Link. Hiện nay tại thành phầm TP link khá thấp loại đơn giản 740 sử dụng 1 ăng tên mang đến vài kết nối, loại cao tiền rộng chút là 940 3 ăng tên đến nhiều liên kết hơn.

Các bước tùy chỉnh thiết lập bộ thu phân phát sóng không dây TP link TL-940N mở rộng vùng thu/phát.

Bước 1: tầm nã cập cấu hình thiết bị.

Đầu tiên chúng ta vào home mặc định tùy chỉnh cấu hình cấu hình thiết bị: 192.168.1.1 với nhập user name: admin, password mặc định cũng là: admin như hình dưới.

*
Bấm đăng nhập để truy vấn vào cấu hình thiết bị.

Bước 2: Cấu hình thiết bị.

Bấm vào thực đơn Không dây (1), tiếp theo đó bấm dấu tích ở ô Kích hoạt ước nối WDS (2) rồi bấm nút Khảo sát (3) như hình dưới.

*

Sau lúc bấm nút khảo sát điều tra thì danh sách những thiết bị wifi trong vòng thu của TP links hiện ra bạn chọn một trong danh sách đó để kết nối. Lấy ví dụ bạn liên kết tăng vùng thu/phát sóng mang đến thiết bị liên kết mang tên An Phong bạn bấm vào dòng kết nối để nhì thiết bị bắt tay cùng với nhau.

*
Sau lúc kết nối hoàn thành nếu thiết bị nơi bắt đầu (mang thương hiệu An Phong) có đặt mật khẩu thì thiết bị thu tiếp sóng cũng đề nghị nhập mật khẩu ở mục dưới thì nhì thiết bị đó mới bắt tay nhau được. Ví dụ như thiết bị cội có đặt mật khẩu, bạn nhập mật khẩu vào ô Mật mã hình dưới.

*
Bấm nút Lưu để đóng bảng kết nối lại.

Bước 3: Cấu hình thiết bị tiếp sóng.

Sau khi đã tùy chỉnh cấu hình xong bọn họ có một thiết bị phát mở rộng bắt tay với máy gốc. Các bạn có thể đặt thương hiệu thiết bị không ngừng mở rộng và mật mã truy vấn nếu cần.

*

Lưu ý: Kênh của trang bị tiếp sóng bắt buộc cùng kênh với thứ gốc. Kênh thiết bị nơi bắt đầu không được đặt ở chế độ tự động còn nếu không thiết bị tiếp sóng sẽ không còn hoạt động được bởi kênh thiết bị cội tự động thay đổi.

*

Sau khi đã đặt tên bắt đầu và mật khẩu cho thiết bị tiếp sóng bấm nút Lưu để ghi lại các thông số đã thiết lập.

Xem thêm: Update Samsung Galaxy S5 G900H To Android 7, Samsung Galaxy S5 (International 3G) (K3Gxx)

Bước 4: Tắt chế độ DHCP ở thiết bị tiếp sóng.

Thiết bị gốc cung cấp DHCP vì thế thiết bị tiếp sóng buộc phải tắt DHCP còn nếu không sẽ gây ra nhiễu loàn vậy bước tiếp sau bạn phải tắt DHCP đến thiết bị tiếp sóng.

*
Bấm vào nút chắt lọc Vô hiệu hóa để tắt chế độ DHCP với bấm nút Lưu để đóng lại.

Bước 5: Đổi địa chỉ IP thiết bị tiếp sóng.

Tiếp theo đổi địa chỉ IP của thứ tiếp sóng tránh câu hỏi trùng IP với đồ vật gốc. Tương đối nhiều thiết bị gồm cùng chung địa chỉ IP là 192.168.1.1 nếu có tương đối nhiều hơn một sản phẩm trong cùng một mạng thuộc IP rất dễ khiến cho xung đột vậy ta nên đổi sang dải IP khác hoặc IP khác. Nhấn vào Mạng menu bên trái và lựa chọn LAN.

*
Gõ địa chỉ IP new ví dụ như: 192.168.2.1.

Lưu ý: chúng ta nên ghi ra giấy hoặc ghi lên trên thiết bị tiếp sóng để tránh quên ko vào lại thiết bị để sửa cấu hình.

Sau khi đổi địa chỉ IP bạn sẽ khởi động lại đồ vật tiếp sóng để gồm hiệu lực.

*

Bước 6: Kiểm tra kết nối.

Vậy nhì thiết bị có thể bắt tay nhau và tăng cường vùng lấp sóng. Khi ở tầng trệt dưới hoặc tầng 2 chúng ta có thể thu sóng ở thiết bị cội hoặc lắp thêm tiếp sóng, khi ở tầng 3 hoặc phòng kín đáo sóng yếu với thiết bị gốc bạn cũng có thể chuyển sang bắt tín hiệu ở vật dụng tiếp sóng. Vị là tiếp sóng lẫn nhau nên nhị thiết bị yêu cầu nằm trong vùng đậy sóng của nhau có nghĩa là phải đạt được 3 vun sóng thì biểu hiện mới ổn định. Chúng ta nên dùng máy tính xách tay, điện thoại thông minh để search chỗ đặt đồ vật tiếp sóng ở đa số nơi mà bắt sóng thiết bị gốc khỏe nhất.

Để kiểm tra việc kết nối đã hoàn thiện hay không ngoài việc vào trang web để thử như thông thường những kỹ thuật viên máy tính còn sử dụng lệnh DOS của Windows để kiểm tra tình trạng kết nối, nhìn dòng lệnh trả về kỹ thuật họ biết tình trạng kết nối tốt tốt không.

Bạn bấm vào biểu tượng Logo Windows (1) hoặc Start nếu Windows 7 gõ cmd vào ô tìm kiếm (2) nếu Windows 8 hoặc ô Run nếu windows 7 và kết thúc bằng Enter. Bạn sẽ thấy màn hình đen chữ trắng nhấp nháy đó là bộ lệnh nguyên thủy của hệ điều hành Microsoft, thời kỳ hồng hoang khai thiên lập địa máy tính khi chưa có khái niệm chuột hay đồ họa mọi việc dùng máy tính phải gõ từng dòng lệnh.

*

Tại con trỏ nhắc nhấp nháy bạn gõ lệnh sau:

Gõ đúng từng dấu cách một. Nếu có lệnh trả về như hình dưới thì chúc mừng bạn, bạn đã cấu hình thành công thiết bị và vào có thể sử dụng mạng internet mà không cần điều chỉnh thiết bị vì cấu hình của bạn hoàn toàn đúng và hợp lệ rồi. Nếu máy tính vẫn ko tải trang web được thì xử lý ở phần máy tính chứ không điều chỉnh thiết bị nữa.

*

* Nếu có chỗ nào không hiểu hoặc cần bốn vấn thêm đừng ngại liên lạc với kênh live chat của tôi, nếu tôi đang online tôi sẽ giúp bạn. Đừng quên lượt thích hay phân chia sẻ mang lại người khác nếu bạn tháy tốt và bổ ích.