Tối ưu win 8.1

-

Làm nắm nào để giúp các bạn cách tăng tốc máy tính Win 8 nhanh hơn? Hôm nay, Hãy cùng ăn uống điện trang bị hanggiasoc.vn cùng tò mò về sự việc này tức thì nhé.

Bạn đang xem: Tối ưu win 8.1

1. Hãy bật nhân tài khởi đụng nhanh

Khởi động cấp tốc là một tính năng lạ của Windows 8, nó góp cho máy tính xách tay và laptop lập cập khởi động quay trở lại như là lúc tắt trang bị chúng. Nếu khách hàng không kích hoạt bản lĩnh khởi đụng nhanh, máy tính sử dụng hệ quản lý điều hành Window 8 sẽ không còn thể gồm hiệu suất may mắn mà các bạn có nhu cầu đạt đến. Để bật nhân kiệt này các bạn cần làm như sau:

- Bước 1: Vào “Control Panel”, lựa chọn “Power Options” với nhấp vào “Choose what the power button does”.

*

- Bước 2: Bạn liên tiếp tích chọn “Turn on fast startup” sẽ dứt tính năng nhảy khởi cồn nhanh.

2. Phải tối ưu hoá ổ đĩa - cách tăng tốc máy tính xách tay Win 8

Giữ ổ đĩa cứng của chúng ta luôn được tối ưu hóa bằng phương pháp sử dụng các tính năng về tối ưu hóa ổ đĩa (Optimize Drives) có sẵn trong Windows 8 rất quan trọng đối với những bạn nào đang cần, đó là 1 công ráng cơ bạn dạng có thể thay thế sửa chữa cho “Disk Defragmenter” nhanh chóng. Để bật nhân tài tối ưu hóa ổ đĩa, bạn triển khai như sau:

- Bước 1: Vào “My Computer”, lựa chọn một ổ đĩa, tiếp nối nhấp vào thẻ “Manage” rồi thừa nhận tiếp vào nút “Optimize”.

Sau đó, sẽ mở ra danh sách các ổ đĩa của bạn và tình trạng bây giờ của bọn chúng (tỉ lệ % phân mảnh).

*

- Bước 2: các ổ đĩa vào Win 8 sẽ auto được lên planer để về tối ưu hóa bên trên một cửa hàng hàng tuần. Bạn có thể tự về tối ưu hóa hoặc chống phân miếng ổ đĩa trong Windows 8 bằng phương pháp chọn nó và sau đó nhấp vào nút “Optimize”.

- Bước 3: bạn có thể nhấp vào nút “Analyze” để cấp tốc chóng update các giá bán trị phần trăm bị phân mảnh. Nếu bạn có nhu cầu thay đổi kế hoạch trình tối ưu hóa trường đoản cú động, hãy click chuột “Change settings”.

Và các bạn cũng có thể tắt tự động chống phân mảnh bằng phương pháp tích chọn “Automatically optimize new drivers”.

Xem thêm: Mod Skin Liên Quân Full Tướng, Hướng Dẫn Cách Mod Skin Liên Quân Mobile

3. Điều chỉnh hiệu suất đạt mức tốt nhất

Các hình hình ảnh động, đổ nhẵn và những hiệu ứng hình hình ảnh nhỏ khác đều mang 1 sự có hại không buộc phải thiết. Để tăng tốc vận động Windows 8, ta nên vô hiệu hóa hóa bọn chúng đi bằng cách đó nhằm cách tăng tốc máy vi tính Win 8 tốt hơn:

- Bước 1: Hãy kích chuột vào “Control Panel” trên màn hình chính laptop, lựa chọn “System và Security”, lựa chọn tiếp "System"và sau đó nhấp vào “Advanced System Settings”.

*

- Bước 2: lựa chọn “System Properties”, nhấp chuột thẻ “Advanced” và tiếp nối nhấp vào “Settings dưới Performance”.

- Bước 3: lựa chọn “Adjust for best performance” chọn toàn bộ các hình hình ảnh động và những hiệu ứng.

4. Lựa chọn hiệu chỉnh mục khởi động

*

Tổng hòa hợp các lỗi thường gặp mặt của máy tính để bàn hiện thời cực dễ.

Hướng dẫn cách cài vân tay cho laptop đơn giản.

Bạn rất cần được vô hiệu hóa tất cả những mục khởi hễ vô ích và cùng vận dụng cho Windows 8. Vắt vào đó, vào MSCONFIG, các bạn sẽ tìm thấy những mục khởi rượu cồn dành trong công tác quản lý, hãy dịch chuyển đến nó và loại bỏ hóa bất kể điều gì cơ mà không nên phải ban đầu khi singin trên Windows.

5. Đóng, mở ứng dụngcách tăng tốc máy tính Win 8

Là điều đặc trưng nhất, bạn phải biết về số lượng của ứng dụng Metro mà bạn đã chạy. Không giống hệt như các ứng dụng laptop trên desktop, các bạn sẽ không bao gồm cách nhanh lẹ nào nhằm xem gồm bao nhiêu áp dụng bạn vẫn mở. Các bạn phải dịch rời chuột về phía phía bên trái của màn hình để xem những ứng dụng metro mở và kế tiếp tự tay đóng góp từng vận dụng một.

Như vậy cửa hàng chúng tôi đã phân tách sẻ hoàn thành những cách tăng tốc máy tính Win 8 cực dễ, chúng ta nên khám phá nhé. Cảm ơn các bạn đã vồ cập theo dõi.