Tổng hợp thông tin địa lý & bản đồ An Giang năm 2022

-

An Giang là 1 tỉnh khá đặc trưng khi vừa bao gồm đồng bởi vừa tất cả rừng núi và gần như tài nguyên khoáng sản, những di tích lịch sử nhiều năm đậm vệt ấn của một nền văn hóa truyền thống lúa nước cổ xưa. Đặc biệt, An Giang còn là một cửa ngõ giao thương mua bán giữa những tỉnh thuộc khu vực đồng bởi sông Cửu Long với những nước ASEAN lục địa. 

Hãy theo dõi nội dung bài viết ngay sau đây để biết được những tiềm năng nhưng mà An Giang đang sẵn có và có lẽ rằng bản trang bị An Giang là tin tức mà nhiều du khách đang quan tâm.

Giới thiệu về tỉnh giấc An Giang

Do sở hữu gần như di tích lịch sử vẻ vang - văn hóa truyền thống nên An Giang được xem là vùng khu đất giàu tiềm năng du lịch, nhất là du ngoạn sinh thái, du ngoạn nghỉ dưỡng, du lịch tham quan và du lịch hành hương. Có thể nói, bây chừ việc phạt triển phượt là một ngành kinh tế mũi nhọn của thức giấc An Giang. Cũng chính vì thế, vị trí đây không kết thúc được triệu tập đầu tư, khai quật để phát triển nhanh tiềm năng du lịch. 

Miếu Bà chúa Xứ Châu Đốc - An Giang

Các di tích lịch sử vẻ vang - văn hóa tiêu biểu tại An Giang như: núi Sam - Châu Đốc, núi Cấm - Tịnh Biên, đồi Tức Dụp - Tri Tôn, văn hóa Óc Eo - Thoại Sơn cùng khu lưu giữ niệm bác Tôn. Bên cạnh ra, tỉnh này  còn có các khu du ngoạn hồ Soài So, khu du lịch Núi sơn - Tri Tôn, khu du ngoạn Núi Giài, khu phượt sinh thái rừng tràm Trà Sư - Tịnh Biên. 

Thêm vào đó còn có những lệ hội sệt trưng của những dân tộc thiểu số như: Dolta - lễ “Xá tội vong ân” tựa như như lễ Vu Lan của người Việt, tiệc tùng đua trườn của tín đồ Khmer ra mắt từ ngày 29/8 - 1/09 âm kế hoạch hằng năm, đầu năm mới Chol Chnam Thmay của đồng bào Khmer, lễ hội Ramadan của bạn Chăm diễn ra từ ngày 01/9-30/9,…

Xem thêm trên https://meeymap.com/tin-tuc/ban-do-an-giang.

Vị trí địa lý 

An Giang bên trong vùng đồng bởi sông Cửu Long với  diện tích tự nhiên là 3.536,8 km2, số lượng dân sinh của tỉnh là 1.907.401 fan (số liệu những thống kê năm 2019). Một phần lãnh thổ của An Giang bên trong tứ giác Long Xuyên. Tọa độ địa lý của An Giang theo thứ tự là:

  • Từ 10012 ‘đến 10057’ vĩ độ Bắc 
  • Từ 104046 ‘đến 105035’ tởm độ Đông
  • Phía tây bắc giáp Campuchia 
  • Phía tây-nam giáp tỉnh giấc Kiên Giang 
  • Phía nam giới giáp thành phố Cần Thơ (44,734 km) 
  • Phía đông ngay cạnh tỉnh Đồng Tháp (107,628 km)

Tỉnh An Giang có vùng địa lý nằm ngay gần với mặt đường xích đạo, nên các quá trình diễn biến của sức nóng độ cũng như lượng mưa đều giống như với khí hậu xích đạo.

Núi Sam - An Giang

Đặc điểm địa hình

Địa hình tỉnh giấc An Giang chiều nhiều năm nhất theo hướng Bắc – phái mạnh là 86 km với Đông – Tây là 87 km, nơi bé nhỏ nhất ra Phía Bắc là đôi mươi km.  An Giang là 1 trong những trong 2 tỉnh giấc của đồng bằng sông Cửu Long gồm đồi núi với thường đều tập trung ở phía tây-bắc của tỉnh, bao gồm huyện Tịnh Biên cùng huyện Tri Tôn. 

An Giang bao gồm vị trí trên các núi cuối cùng của hàng Trường Sơn, vì thế đặc điểm địa chất cũng có những nét tương đương với vùng nam giới Trường Sơn, bao gồm các thành chế tác trầm tích với magma.

Các huyện, thị thôn của thức giấc An Giang

Hiện tại, tỉnh An Giang bao gồm 11 đơn vị hành chính lãnh thổ trực nằm trong gồm: 02 thành phố; 01 thị xã cùng 08 huyện. Trong số ấy 07 đơn vị loại I và 04 đơn vị loại II. Bao gồm 156 đơn vị chức năng hành bao gồm cấp xã tất cả 21 phường, 16 thị trấn, 119 xóm (trong đó gồm 127 đơn vị chức năng hành chủ yếu loại I và 29 đơn vị chức năng hành chủ yếu loại II) với 888 khóm, ấp.

  • Thành phố Long Xuyên
  • Thành phố Châu Đốc
  • Thị xóm Tân Châu
  • Các huyện gồm An Phú, Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Phú, Châu Thành, Thoại Sơn, Chợ Mới, Phú Tân

Bản vật hành thiết yếu tỉnh An Giang

Bản vật hành chủ yếu An Giang

Trên đây là tổng thể thông tin chi tiết về địa lý và bạn dạng đồ An Giang cùng bản đồ quy hoạch mới nhất của tỉnh. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin bản đồ Lâm Đồng để reviews đến đọc giả.