Trồng cà chua vào tháng mấy

-

Rất nhiều người thắc mắc cà chua trồng mon mấy tuyệt thời vụ trồng cà chua ở miền bắc là khi nào. Sự việc này thực chất cũng đã có được nói đi nói lại hơi nhiều, cà chua tất cả thời vụ nhưng cũng rất có thể trồng quanh năm tùy theo từng giống quả cà chua khác nhau. Những người chuyên trồng cà chua chắc chắn là sẽ biết rõ thời vụ trồng quả cà chua và cà chua trồng mon mấy. Mặc dù nhiên, nếu như khách hàng là một nông dân sảnh thượng ý muốn trồng cà chua thì hãy căn cứ vào giống cà chua mà mình định trồng để biết phải trồng khi nào.

Bạn đang xem: Trồng cà chua vào tháng mấy

*
Cà chua trồng mon mấy, thời vụ trồng cà chua miền bắc

Cà chua trồng mon mấy

Cà chua là cây ưa không khí êm ấm chứ không ưa lạnh, khi khí hậu quá rét cây đang không cách tân và phát triển được. Với rất nhiều giống cà chua không giống nhau thì việc trồng quả cà chua quanh năm là hoàn toàn có thể. Mặc dù nhiên, theo tay nghề trồng cà chua thì những giống quả cà chua cao sản sẽ được trồng làm 3 vụ chính, thời gian chia làm 3 vụ này góp cây phát triển xuất sắc và tránh được sâu bệnh:

Vụ xuân hè: bắt đầu gieo hạt từ thời điểm tháng 1 cho tháng 2 dương lịchVụ hè thu: bước đầu gieo hạt từ tháng 6 đến tháng 7 dương lịchVụ đông xuân: bước đầu gieo hạt từ thời điểm tháng 10 cho tháng 11 dương lịch

Đối với những giống cà chua bi, quả cà chua chery thì thời hạn sinh trưởng của cây ngắn lại hơn nữa so với những giống cao sản nên có thể trồng thành 4 vụ trong năm:

Vụ xuân hè: gieo hạt trong thời điểm tháng 2, mon 3 dương lịchVụ chính: gieo hạt vào vào cuối tháng 9 đến vào cuối tháng 10 dương lịchVụ sớm: gieo hạt trong thời điểm tháng 7 dương lịchVụ muộn: gieo hạt hồi tháng 10 dương lịch
*
Cà chua trồng tháng mấy, thời vụ trồng cà chua miền bắc

Thời vụ trồng quả cà chua miền bắc

Nhiều chúng ta dù biết cà chua trồng tháng mấy nhưng lại vẫn thắc mắc về thời vụ trồng cà chua ở miền bắc như ráng nào. Cà chua hoàn toàn có thể trồng xung quanh năm với thu hoạch cũng quanh năm, ở miền bắc bộ có mùa ướp đông kéo dài cần bà bé trồng cà chua ở miền bắc bộ cần phải lưu ý tránh gieo trồng vào thời gian lạnh tốt nhất trong mùa đông.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Phần Mềm Của Adobe Là Gì? Adobe Có Những Phần Mềm Nào?

Theo tình hình thời tiết thì tưng năm sẽ lại sở hữu những lần lạnh không giống nhau, bà bé cần địa thế căn cứ vào tình hình thời ngày tiết để phẳng phiu thời vụ trồng cà chua. Hay thời vụ trồng cà chua miền bắc bộ cần tránh thời gian rét đậm rét hại hồi tháng 1 tháng 2 dương lịch. Bởi vì đó, thường fan trồng sẽ lùi thời gian gieo phân tử vụ xuân hè vào đầu tháng 2 để bảo đảm tránh được lần rét đậm trong năm.

*
Cà chua trồng tháng mấy, thời vụ trồng cà chua miền bắc

Với những thông tin về vụ việc cà chua trồng tháng mấy, hoàn toàn có thể thấy rằng cà chua rất có thể trồng được ở bất kỳ thời điểm nào trong năm. Mặc dù nhiên, để cây phân phát triển tốt hơn và ít sâu dịch thì quả cà chua được chia làm 3 vụ chính. Vụ xuân hè vào gieo hạt trong thời điểm tháng 1, tháng 2. Vụ hè thu gieo hạt trong tháng 6, tháng 7 và vụ đông xuân gieo hạt trong thời điểm tháng 10, mon 11 hàng năm. Riêng rẽ ở khu vực miền bắc có mùa đông dài đề nghị thời vụ trồng cà chua ở miền bắc bộ vụ xuân hè thường đang muộn hơn khoảng tầm nửa tháng nhằm tránh lần rét đậm nhất của mùa đông.