Truyện khoa học viễn tưởng

-

Tiểu thuyết kỹ thuật viễn tưởng luôn lôi cuốn người đọc do tính trí tuệ sáng tạo và tiên tri của nó. Chúng ta có tin rằng từ thời điểm cách đây 30 năm, tiền điện tử Bitcoin vẫn được phát minh hay xe từ bỏ hành đã có được phác họa cả nửa thể kỷ trước? không ít những bước tiến bắt đầu trong khoa học công nghệ hiện đại được lấy cảm xúc từ tiểu thuyết viễn tưởng cách đó cả trăm năm. Thế giới chỉ sẽ hiện thực hóa đều ý tưởng đó mà thôi.

Bạn đang xem: Truyện khoa học viễn tưởng

Hãy cùng hanggiasoc.vn tò mò danh sách “Top đôi mươi Tiểu Thuyết khoa học Viễn Tưởng xuất xắc Nhất đầy đủ Thời Đại” vì chưng hanggiasoc.vn tổng hợp:


Toplist hide
1. Dune (Xứ Cát) – Frank Herbert
2. The Left Hand of Darkness – Ursula K. Le Guin
3. Neuromancer – William Gibson
4. Nineteen Eighty-Four (1984) – George Orwell
5. The Martian (Người Về trường đoản cú Sao Hỏa)– Andy Weir
6. Blazing World – Margaret Cavendish
7. Frankenstein – Mary Shelley
8. The Time Machine (Kẻ quá Thời Gian) – H. G. Wells
9. Brave New World (Thế giới mới tươi đẹp) – Aldous Huxley
10. Tam Thể – lưu giữ Từ Hân
11. Ready Player One – Ernest Cline
11. The Handmaid’s Tale (Chuyện fan Tùy Nữ) – Margaret Atwood
12. Ender’s trò chơi (Trò nghịch Của Ender) – Orson Scott thẻ
13. Blade Runner: vì Androids Dream of Electric Sheep? – Philip K. Dick
14. Starship Troopers – Robert A. Heinlein
15. Solaris – Stanisław Lem
16. Ice – Anna Kavan
17. Jurassic Park (Công Viên Kỷ Jura) – Michael Crichton
18. Hyperion – Dan Simmons
19. Snow Crash – Neal Stephenson
20. Fahrenheit 451 (451 độ F) – Ray Bradbury
Tổng kết

1. Dune (Xứ Cát) – Frank Herbert

Mua Sách Giấy (Tiki)Mua Sách Giấy EN (Fahasa)Đọc/Tải Ebook (VI)


Popular Stories Right now
Top 10 Phim sinh tồn Hay Nhất
Top 10 Phim Trinh Thám Hình Sự trông rất nổi bật Nhất núm Kỷ 21
Top 11 Phim tư tưởng Tội Phạm khá nổi bật Nhất vậy Kỷ 21

Năm 2012, fan hâm mộ của WIRED US đã bình chọn Dune là tè thuyết công nghệ viễn tưởng xuất xắc nhất hầu như thời đại. Đây cũng là cuốn sách hút khách nhất rất nhiều thời đại với đã truyền cảm hứng cho một ngoài trái đất voi ma mút, bao gồm 18 cuốn sách lấy bối cảnh hơn 34.000 năm và bộ phim truyền hình chuyển thể “khủng khiếp” năm 1984 của David Lynch, tập phim tệ độc nhất của ông cho đến nay. Một cố gắng hy vọng giỏi hơn hiện chuẩn bị được khởi chiếu, do Denis Villeneuve đạo diễn.

Bộ truyện lấy bối cảnh 20.000 năm sau này trong các thiên hà bị mắc kẹt vào thời đại phong kiến, nơi máy vi tính bị cấm vì tại sao tôn giáo và các mái ấm gia đình quý tộc cai trị toàn bộ hành tinh. Truyện tập trung vào hành tinh Arrakis, nơi chứa một vật chất được sử dụng làm tiền tệ vào toàn Vũ trụ vì sự quý hiếm và sức mạnh nâng cao trí óc của nó.

Phần 2 của Dune: Cứu Tinh Xứ Cát

2. The Left Hand of Darkness – Ursula K. Le Guin

*
*

Mua Sách Giấy (Tiki)Mua Sách Giấy (Fahasa)Mua Sách (EN)

Bàn Tay Trái Của nhẵn Tối là 1 trong những tiểu thuyết công nghệ viễn tưởng ở trong phòng văn Hoa Kỳ Ursula K. Le Guin. Được xuất bản vào năm 1969, nó đang trở yêu cầu vô cùng khét tiếng và góp Le Guin biến đổi một tác giả nổi bật của thể các loại khoa học viễn tưởng.

Phần bự bối cảnh ra mắt vào Mùa đông, một thế giới xa xôi kiểu như Trái đất, nơi có lạnh giá quanh năm và những người đều sở hữu cùng giới tính. Đây là một trong những cuốn tè thuyết trước tiên đề cập mang lại những phát minh về androgyny (một dạng như unisex) – được quan sát từ lăng kính của nhân vật chính Genly Ai, một khác nước ngoài đến tự Trái đất đang đấu tranh để gọi được nền văn hóa vũ trụ này.

3. Neuromancer – William Gibson

*
*

Mua Sách Giấy (Tiki)Mua Sách Giấy (Fahasa)Mua Sách (EN)

Neuromancer là 1 trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng năm 1984 ở trong phòng văn người Canada nơi bắt đầu Mỹ William Gibson. Đây là giữa những tác phẩm khét tiếng nhất trong thể các loại cyberpunk với là cuốn tiểu thuyết độc nhất giành được giải thưởng Nebula, giải thưởng Philip K. Dick và giải thưởng Hugo.

Neuromancer kể về Henry bị hacker biến thành kẻ nghiện ngập lúc anh ta nỗ lực thực hiện nay một phi vụ cuối cùng, nghe có vẻ như khó phát âm với hy vọng đảo ngược một một số loại độc tố phòng anh ta truy vấn vào không khí mạng. Mang bối cảnh quả đât ngầm của Nhật Bản, cuốn tiểu thuyết kể đến toàn bộ các cách thức của công nghệ tương lai, tự AI mang đến Cryonics và có dàn nhân vật sáng chế sẽ gắn thêm bó với bạn vĩnh viễn sau khi bạn lật trang cuối cùng.

4. Nineteen Eighty-Four (1984)George Orwell

*
*
Mua Sách Giấy EN (Tiki) sở hữu Sách Giấy (Fahasa)Mua Sách (EN)Đọc/Tải Ebook (VI)

Một chín tám tứ -1984 là đái thuyết khoa học viễn tưởng dystopia (phản địa đàng) kiến tạo năm 1949 ở trong nhà văn tín đồ Anh George Orwell.

Bối cảnh trong tiểu thuyết được đặt tại miền khu đất Airstrip One (trước đó là Great Britain), một thức giấc thành của vô cùng nhà nước Oceania làm việc một thế giới hư cấu. Trong quả đât này, chiến tranh xẩy ra liên miên, chính phủ nước nhà theo dõi với dò xét tiếp giáp sao, vấn đề tẩy não ra mắt công khai.

Đứng đằng sau toàn bộ là máy bộ nhà nước chuyên chế gọi tên là Ingsoc quản lý điều hành bởi những Đảng viên của Inner party (“Đảng Trong”), những người quy chụp công ty nghĩa cá nhân và bốn duy hòa bình là thoughtcrime (“tội dìm thức”). Bên nước này hoạt động nhân danh Big Brother (Anh Cả), vị lãnh tụ buổi tối cao của Oceania.

Nhân vật thiết yếu của đái thuyết là Winston Smith, Đảng viên Outer các buổi tiệc nhỏ (Đảng Ngoài). Ông làm việc tại Ministry of Truth (Bộ Sự thật) và nhiệm vụ của ông là sửa lại những bài báo cũ để các dữ liệu lịch sử dân tộc luôn ship hàng đường lối bây giờ của Đảng. Smith là một trong nhân viên đề xuất cù, chuyên cần nhưng ông thực chất căm ghét đảng phái của chính mình và ôm mộng thay máu chính quyền chống lại Anh Cả.

5. The Martian (Người Về trường đoản cú Sao Hỏa)– Andy Weir

*
*

Mua Sách Giấy (Tiki)Mua Sách Giấy (Fahasa) mua Sách (EN)Đọc/Tải Ebook (VI)

Mark Watney chưa hẳn người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa.Nhưng bao gồm thể, anh sẽ trở thành nhỏ người trước tiên – và có lẽ rằng là tuyệt nhất – sẽ bị tiêu diệt trên sao Hỏa. Hoặc, bé người thứ nhất – và chắc rằng là nhất – sống sót trên sao Hỏa.

Sau trận bão lớp bụi ác liệt khiến cho Mark Watney suýt mất mạng và buộc đoàn phi hành gia Hermes đề nghị rời đi khi vẫn đinh ninh anh đã hy sinh, Mark còn trơ trọi 1 mình trên sao Hỏa, vô vọng chạy đua với thời hạn và các yếu tố môi trường xung quanh để tìm biện pháp sống sót, không biện pháp nào cung cấp thông tin về Trái đất, không giải pháp nào thế cự được cho đến lúc có người giải cứu vãn (nếu suôn sẻ sẽ có người giải cứu).

Cô độc, thiếu thốn đủ đường đủ đường, có nguy cơ tiềm ẩn bỏ xác trên hành tinh không quen vào bất cứ lúc nào và vì bất cứ lý vày gì, Mark Watney – với sự lạc quan, toá vát với óc hài hước đặc biệt quan trọng – vẫn chắc chắn đương đầu với số phận, bền chí vượt qua hết đại bại này đến thua thảm khác

Miễn vẫn còn mong muốn về một ngày về, dẫu hết sức mù mịt.

6. Blazing World – Margaret Cavendish

Mua Sách Giấy (Tiki)Mua Sách Giấy (Fahasa)Mua Sách (EN)

Cuốn sách này biết đến cuốn tiểu thuyết công nghệ viễn tưởng đầu tiên từng được viết. Ngôn ngữ của Blazing World rất có thể đã lỗi thời, dẫu vậy văn bản nữ quyền gan góc này của Margaret Cavendish đựng đầy trí tưởng tượng với vô cùng dũng cảm trong thời đại của nó.

Câu chuyện không tưởng của Cavendish nói về cuộc xiêu dạt của một người đàn bà bị bắt cóc cho một nhân loại khác được điều hành và quản lý bởi một trong những phần người, một bộ phận động thiết bị – bạn cáo, người cá, tín đồ ngỗng, … bởi vì cô ấy là 1 trong những người thiếu phụ rất xinh đẹp, cô ấy trở thành phi tần của họ, và tổ chức triển khai một cuộc xâm chiếm vào nhân loại cũ của mình, với lửa cùng đá (theo nghĩa đen) từ bầu trời.

7.Frankenstein –Mary Shelley

Mua Sách Giấy (Tiki)Mua Sách Giấy EN (Tiki)Mua Sách Giấy (Fahasa) Đọc/Tải Ebook (VI)

Mary Shelley bắt đầu viết tè thuyết khoa học viễn tưởng mang yếu tố kinh dị gothic kinh khủng Frankenstein lúc cô 18 tuổi. Hai cố kỉnh kỷ sau, nó là tổ sư chính của cả thể loại khoa học tập viễn tưởng cùng kinh dị, giải quyết và xử lý các công ty đề mập mạp như bản chất của sự sống và cái chết, sự bạt mạng và nghệ thuật di truyền.

Đây là 1 cuốn tiểu thuyết cỗ vũ khoa học mà lại trung trọng tâm của nó cho thấy Tiến sĩ Frankenstein là người ác nhẫn trung ương của câu chuyện, người đã tạo nên một sinh vật nhưng lại không chuẩn bị sẵn sàng nhận nhiệm vụ về hành vi của mình.

Trong thời đại mà khoảng cách giữa cuộc sống và cái chết ngày càng thon hơn khi nào hết, và những nhà khoa học đang cố gắng bao biện cho phần đông gì tạo cho con bạn chúng ta, Frankenstein vẫn có thể dạy một bài học kinh nghiệm quan trọng: chỉ vì chúng ta có thể, không có nghĩa là bạn cần làm vậy.

8. The Time Machine (Kẻ quá Thời Gian)– H. G. Wells

Mua Sách Giấy (Tiki)Mua Sách Giấy (Fahasa)Mua Sách (EN)Đọc/Tải Ebook (VI)

The Time MachineCỗ trang bị thời gian tuyệt Kẻ vượt thời gian là tè thuyết công nghệ viễn tưởng của nhà văn H. G. Wells, được xuất bạn dạng vào năm 1895. Đây là một khái niệm phổ biến khi đề cập đến sự việc du hành thời gian, câu hỏi này hoàn toàn có thể thực hiện tại được bởi một cỗ xe nhưng nhà du hành hoàn toàn có thể điều khiển đến bất kì chỗ nào mà họ muốn đến. Thuật ngữ “cỗ thiết bị thời gian” lần trước tiên được đề ra bởi Well trong tác phẩm của ông.

Tiểu thuyết cỗ máy thời gian đã có lần được đưa thể thành 2 bộ phim điện ảnh cùng thương hiệu là cỗ máy thời gian (phim 1960) và cỗ máy thời gian (phim 2002), cũng tương tự 2 loạt phim truyền hình, và nhiều chuyện tranh khác. Ý tưởng về bộ máy thời gian cũng đã truyền cảm giác cho nhiều tác phẩm văn học cũng giống như nhiều thành phầm giải trí khác.

9. Brave New World (Thế giới new tươi đẹp) – Aldous Huxley

*
*
*

Mua Sách Giấy (Tiki)Mua Sách Giấy (Fahasa)Mua Sách (EN)Đọc/Tải Ebook (VI)

Brave New World – thế giới mới tươi đẹp là kiệt tác văn chương nhân loại được viết năm 1931 và đã gây sửng sốt nhiều thế hệ cho dù gần một cầm kỷ đã trải qua vì tính tiên tri của nó.

Thế giới new tươi đẹp ở trong thể loại tiểu thuyết kỹ thuật viễn tưởng, diễn tả London vào thời điểm năm A.F.632 (tức năm 2540), kia là trái đất của một thế giới mới, một loài người được gia công lại trọn vẹn bằng công nghệ.

Sản phẩm bạn dược chia thành 5 nhiều loại ở 5 phong cách theo thứ tự tự cao xuống tốt theo các chữ chiếc Hy Lạp: Alpha, Beta, Gamma, Delta cùng Epsilon, được đào luyện theo đúng đẳng cấp của chính mình để khiến cho một đơn độc tự nhằm mục tiêu xây dựng thành “một nhân loại tươi đẹp”.

Thế tuy vậy liệu một nhân loại hành xử với nhau theo sự lập trình không cảm xúc, huỷ khử tính người có thực sự là một quả đât tươi đẹp?

10. Tam Thể – lưu lại Từ Hân

*
*
*

Mua Sách Giấy (Tiki)Mua Sách Giấy (Fahasa)Đọc/Tải Ebook (VI)

Uông Diểu, vị gs về vật tư nano ngày nào cũng đăng nhập vào “Tam Thể”. Tại trò đùa online đó, anh đắm chìm trong một nhân loại khác, vị trí một nền văn minh có thể chỉ kéo dãn dài vài ngày, bầu trời rất có thể xuất hiện ba mặt trời đồng thời và con tín đồ còn phải trở thành xác khô nhằm sinh tồn.

Nhưng anh bắt buộc ngờ, trái đất khắc nghiệt trong Tam Thể là bao gồm thực, chỉ cách trái đất chừng tư năm ánh sáng, và trò nghịch ảo kia lại là một trong những cánh cửa ngõ để những sinh đồ vật của thế giới ấy bước đến xâm chiếm địa mong này. Tởm hoàng, Uông Diểu tìm hầu hết cách ngăn ngừa điều đó. Nhưng mà anh, tương tự như cả địa cầu, lần khần rằng, góc cửa nọ đã có mở toang, tự mấy chục năm về trước…

Hùng tráng, kịch tính, triết lý, yêu cầu thơ, với những học thức khoa học thú vị, tiểu thuyết công nghệ viễn tưởng Tam thểlà phần mở đầu mang cảm hứng sử thi mang đến tam bộ khúc củaLưu từ Hân. Sau toàn bộ những mưu toan ly kỳ, nham hiểm, những cố gắng tưởng chừng tuyệt vọng để sinh tồn, thắc mắc còn đọng lại, không phải “Loài người nên làm những gì để đối phó với sự xâm lăng của Tam Thể?”, cơ mà là “Loài bạn đã làm gì chính mình?”

11. Ready Player One – Ernest Cline

Mua Art Books (Tiki)Mua Sách Giấy EN (Fahasa)Mua Sách (EN)

Ready Player One là 1 trong những tiểu thuyết khoa học viễn tưởng năm 2011 và là tiểu thuyết đầu tay của tác giả người Mỹ Ernest Cline.

Câu chuyện lấy bối cảnh thời kỳ loạn lạc vào năm 2045, theo chân nhân vật thiết yếu Wade Watts trong hành trình dài tìm tìm quả trứng Phục sinh vào một trò chơi thực tiễn ảo bên trên toàn thế giới, việc tìm hiểu ra nó vẫn dẫn anh ta kế thừa gia sản của người tạo thành trò chơi.

Vào năm 2012, cuốn sách đã nhận được phần thưởng Alex từ bộ phận Hiệp hội dịch vụ thương mại Thư viện bạn lớn con trẻ của hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ cùng giành được phần thưởng Prometheus năm 2011.

Một tập phim chuyển thể, được viết kịch bản bởi Cline cùng Zak Penn với đạo diễn vì Steven Spielberg, được vạc hành vào trong ngày 29 mon 3 năm 2018. Tiểu thuyết phần tiếp theo, Ready Player Two, được phạt hành vào trong ngày 24 mon 11 năm 2020.

Xem thêm: Viên Đông Trùng Hạ Thảo Viên Hàn Quốc Hộp Gỗ 60 Viên, Viên Đông Trùng Hạ Thảo

11. The Handmaid’s Tale (Chuyện người Tùy Nữ) – Margaret Atwood

Mua Sách Giấy (Tiki)Mua Sách Giấy (Fahasa) Đọc/Tải Ebook (VI)

The Handmaid’s Tale giỏi Chuyện tín đồ Tùy Nữ là 1 tiểu thuyết kỹ thuật viễn tưởng – mang tưởng của tác giả người Canada Margaret Atwood, được xuất phiên bản vào năm 1985.

Truyện lấy bối cảnh ở New England sau đây gần, trong một tổ quốc theo thuyết toàn trị, gia trưởng mạnh bạo mẽ, được gọi là cùng hòa Gilead, đang lật đổ cơ quan chính phủ Hoa Kỳ. Nhân thứ trung chổ chính giữa và fan kể chuyện là 1 trong những người thiếu nữ tên Offred, 1 trong các nhóm được call là “hầu gái”, những người bị ép đề xuất sinh ra những đứa con cho “chỉ huy” – giai cấp thống trị của đàn ông.

12. Ender’s Game (Trò chơi Của Ender) – Orson Scott Card

Mua Sách Giấy (Tiki)Mua Sách Giấy (Fahasa) Đọc/Tải Ebook (VI)

Ender’s Game tốt Trò đùa của Ender là một trong những tiểu thuyết công nghệ viễn tưởng quân sự năm 1985 của người sáng tác người Mỹ Orson Scott Card.

Lấy bối cảnh thời khắc không xác minh trong sau này của Trái đất, cuốn đái thuyết trình diễn về một loài người hoang mang và sợ hãi sau nhì cuộc xung đột nhiên với Formics, một chủng loại ngoại lai mà người ta gọi là “kẻ phá đám”.

Để chuẩn bị cho một cuộc xâm lấn thứ bố được dự đoán trước, con trẻ em, bao hàm cả nhân vật bao gồm của cuốn đái thuyết, Andrew “Ender” Wiggin, được đào tạo và huấn luyện từ lúc còn rất nhỏ bằng cách đưa nó vào các trò chơi càng ngày khó, bao gồm cả một vài trò nghịch trong tình trạng không trọng lực, nơi khả năng thiên tài giải pháp của Ender được bộc lộ.

13. Blade Runner: vì Androids Dream of Electric Sheep? – Philip K. Dick

Mua Sách Giấy (Tiki)Mua Sách Giấy EN (Fahasa)Mua Sách (EN)

Người máy gồm mơ về cừu điện không? là tiểu thuyết kỹ thuật viễn tưởng của phòng văn Mỹ Philip K. Dick, được xuất bạn dạng lần đầu vào thời điểm năm 1968.

Tiểu thuyết lấy bối cảnh tại một San Francisco hậu tận thế, khi cuộc sống đời thường trên Trái Đất bị hủy hoại nặng nài nỉ bởi cuộc chiến tranh phân tử nhân toàn cầu, khiến cho cho phần lớn các loài động vật hoang dã đều gặp gỡ nguy cấp cho hoặc xuất xắc chủng. Diễn biến chính theo chân Rick Deckard, một thợ săn chi phí thưởng được giao trọng trách “thu hồi” sáu tín đồ máy loại Nexus-6 vứt trốn.

Cuốn sách là chất liệu chính mang đến phim năng lượng điện ảnhBlade Runnerra đôi mắt năm 1982. Những yếu tố và chủ đề trong cuốn sách cũng được sử dụng cho chỗ phim tiếp nốiTội phạm nhân phiên bản 2049ra mắt năm 2017.

14. Starship Troopers– Robert A. Heinlein

*
*
*

Mua Sách Giấy (Tiki)Mua Sách Giấy (Fahasa)Mua Sách (EN)

Starship Troopers là một trong những tiểu thuyết kỹ thuật viễn tưởng quân sự ở trong nhà văn bạn Mỹ Robert A. Heinlein. Được viết vào một vài tuần để phản ứng với câu hỏi Hoa Kỳ đình chỉ những vụ thử phân tử nhân.

Câu chuyện lấy bối cảnh một thôn hội sau này được thống trị bởi một chính phủ giữa những vì sao của con tín đồ do một tầng lớp quân sự chiến lược thống trị, được hotline là Liên đoàn Terran.

Câu chuyện ở góc nhìn thứ tốt nhất theo chân Juan “Johnny” Rico qua thời hạn thực hiện nhiệm vụ quân sự của anh trong Đội quân Cơ động. Rico tiến bộ từ bài toán tuyển dụng thành sĩ quan liêu trong bối cảnh trận đánh giữa những vì sao giữa con người và một loài dải ngân hà được hotline là “Arachnids” hoặc “Bọ”.

Xen kẽ với cốt truyện đó là những cảnh lớp học, trong số ấy Rico và những người dân khác bàn thảo về các vấn đề triết học với đạo đức, bao hàm các kỹ càng của quyền bầu cử, đạo đức công dân, phi pháp ở tuổi vị thành niên với chiến tranh; rất nhiều cuộc bàn luận này sẽ được biểu lộ là những ý kiến chính trị của Heinlein.

15. Solaris – Stanisław Lem

Mua Sách Giấy (Tiki)Mua Sách Giấy (Fahasa)Mua Sách (EN)

Solaris là một trong những tiểu thuyết công nghệ viễn tưởng của Stanisław Lem (1921-2006), xuất bản ở bố Lan năm 1961 với là tác phẩm lừng danh nhất của ông trong các các công trình được dịch quý phái tiếng Anh.

Trong khi bé người xả thân các cuộc thám hiểm đoạt được không gian với phần đa khát khao và tham vọng lớn lao của chính bản thân mình thì chỗ nào đó vào chính phiên bản thân mình con người lại chưa chắc chắn thấu. Một câu chuyện ly kỳ về một hành tinh xa xôi được bao trùm bởi một biển cả huyết tương với mọi tiềm năng vô hạn với công cuộc mày mò nó chất đựng cả sự quyết liệt lẫn phần lớn điều kỳ diệu.

Cuốn đái thuyết được đong đầy do chất thơ ngấm đẫm trong xúc cảm xa cách mơ hồ và niềm cô đơn tuyệt vọng.

16.Ice – Anna Kavan

Mua Sách Giấy (Tiki)Mua Sách Giấy (Fahasa)Mua Sách (EN)

Cuốn tè thuyết khoa học viễn tưởng ở đầu cuối (và tốt nhất) của Anna Kavan mang đến một viễn ảnh đầy ám ảnh, ngột ngạt và khó thở về ngày tận thế, địa điểm một thềm băng nguyên khối ko thể bức tường ngăn đang dần dần nhấn chìm trái đất với giết chết rất nhiều thứ sau khoản thời gian nó xuất hiện. Nhân thiết bị nam thiết yếu và bạn kể chuyện của mẩu truyện (giấu tên) theo xua theo một phụ nữ trẻ khó cố gắng bắt, vào khi xem xét về những xúc cảm trở nên tối tăm và bạo lực hơn so với cô ấy ngày càng tăng.

Cuốn tè thuyết y hệt như một phiên bản mới lớn, đầy ác mộng của Alice in Wonderland: Kavan đưa bạn vào một trong những cuộc hành trình dài đầy ảo giác cùng đáng lo ngại, bất kể người nói chuyện vẫn mơ hay đang thức. Nhưng đỉnh cao thực sự của cuốn sách là ngôn từ của nó – mô tả một mẩu chuyện ngụ ngôn táo bạo mẽ đè bẹp nỗi đau nghiện ngập, đơn độc và bệnh dịch tâm thần.

17.Jurassic Park (Công Viên Kỷ Jura) – Michael Crichton

Mua Sách Giấy (Tiki)Mua Sách Giấy (Fahasa)Mua Sách (EN)Đọc/Tải Ebook (VI)

Công viên kỷ Jura là tiểu thuyết kỹ thuật viễn tưởng năm 1990 được viết vì chưng Michael Crichton. Một mẩu truyện cảnh báo về kỹ thuật di truyền, nó trình diễn sự sụp đổ của một khu dã ngoại công viên giải trí trưng bày số đông con khủng long được tái tạo lại về mặt di truyền nhằm minh họa định nghĩa toán học về lý thuyết hỗn loạn và những hàm ý trong trái đất thực của nó.

Phần tiếp sau có tựa đề The Lost World, cũng bởi Crichton viết, được xuất phiên bản vào năm 1995. Năm 1997, cả hai tiểu thuyết những được tái xuất bạn dạng thành một cuốn sách duy nhất có tựa đề Michael Crichton’s Jurassic World.

Năm 1993, Steven Spielberg đã gửi thể cuốn sách thành bộ phim truyền hình bom tấn công viên kỷ Jura. Phần tiếp theo của cuốn sách, The Lost World, cũng khá được Spielberg gửi thể thành phim vào khoảng thời gian 1997. Tập phim thứ ba, vị Joe Johnston đạo diễn và sản xuất năm 2001.

18. Hyperion – Dan Simmons

Mua Sách Giấy (Tiki)Mua Sách Giấy (Fahasa)Mua Sách (EN)

Vào tối trước của Armageddon (Ngày Tận Thế), khi cục bộ thiên hà đang xảy ra chiến tranh, bảy fan hành mùi hương đã xuất xứ thực hiện chuyến du ngoạn cuối cùng đến Hyperion nhằm tìm kiếm câu vấn đáp cho số đông câu đố chưa được giải đáp trong cuộc sống của họ. Mọi cá nhân đều có trong bản thân một hi vọng tuyệt vọng – cùng một kín khủng khiếp. Và một người hoàn toàn có thể nắm giữ định mệnh của quả đât trong tay của mình.

Cuốn tiểu thuyết công nghệ viễn tưởng này sẽ giành được giải thưởng Hugo 1990 đến Tiểu thuyết giỏi nhất với Giải Locus 1990 mang đến Tiểu thuyết hay nhất. Nó đã được đề cử cho phần thưởng BSFA năm 1991 cho Tiểu thuyết hay nhất. Phần tiếp theo sau The Fall of Hyperion đã được đề cử cho phần thưởng Arthur C. Clarke năm 1992

19.Snow Crash–Neal Stephenson

Mua Sách Giấy (Tiki)Mua Sách Giấy (Fahasa)English Ebook

Snow Crash là một trong những tiểu thuyết kỹ thuật viễn tưởng của nhà văn người Mỹ Neal Stephenson, xuất bản năm 1992. Giống như nhiều tiểu thuyết của Stephenson, nó bao hàm lịch sử, ngôn ngữ học, nhân chủng học, khảo cổ học, tôn giáo, kỹ thuật máy tính, thiết yếu trị, mật mã, cùng triết học.

Cuồng nhiệt, xả stress và gần như là là tiên tri, Snow Crash lôi kéo bạn từ phân cảnh mở đầu của nó – một cuộc đua vận tốc cao xuyên qua một Los Angeles vô bao gồm phủ. Cuốn sách theo chân nhân vật thiết yếu Hiro Protagonist, một tin tặc và tìm sĩ ưu tú, lúc anh ta nỗ lực ngăn ngăn sự nhiễm của một loại vi rút nguy hại đang được truyền bá do một giáo phái tôn giáo.

Truyện phối kết hợp ngôn ngữ học tập thần kinh, truyền thuyết thần thoại cổ đại và kỹ thuật máy tính, đồng thời dự kiến một giải pháp kỳ lạ những mạng thôn hội, tiền năng lượng điện tử với Google Earth.

20. Fahrenheit 451 (451 độ F) – Ray Bradbury

Mua Sách Giấy (Tiki)Mua Sách Giấy (Fahasa)Mua Sách (EN)Đọc/Tải Ebook (VI)

Fahrenheit 451 là 1 trong những tiểu thuyết kỹ thuật viễn tưởng – đưa tưởng năm 1953 ở trong nhà văn Mỹ Ray Bradbury. Thường được xem là một giữa những tác phẩm hay nhất của ông, cuốn tè thuyết trình bày một làng mạc hội Mỹ tương lai, chỗ sách bị đặt xung quanh vòng luật pháp và “lính cứu vớt hỏa” đốt bất cứ thứ gì được tìm thấy. Khẩu hiệu của cuốn sách giải thích tiêu đề là “‘nhiệt độ tại đó giấy sách bắt lửa cùng cháy”.

Nhân vật dụng chính, Guy Montag, là một người quân nhân cứu hỏa, fan bị tan vỡ mộng với phương châm kiểm chăm bẵm văn học và hủy hoại tri thức, sau cuối phải bỏ việc và dấn thân vào bài toán bảo tồn các tác phẩm văn học với văn hóa.

Tổng kết

Trên đấy là 20 trong số những tè thuyết kỹ thuật viễn tưởng được đà giới nhận xét là xuất xắc nhất hầu hết thời đại, một số có thể còn không quen với bạn đọc vì chưa được dịch (và tất nhiên là chưa có phiên bản quyền) ra giờ đồng hồ Việt, một số trong những cũng có thể không cân xứng với thị hiếu người gọi hiện tại, nhưng mà giá trị của các tác phẩm này là quan yếu bàn cãi.

Còn riêng rẽ bạn, bạn đã có lần đọc qua đa số tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nào và muốn chia sẻ với hanggiasoc.vn? Để lại comment phía dưới để hanggiasoc.vn update cho cộng đồng nhé.