Truyện tranh cho bé 1 tuổi

-

Khi bé bỏng còn nằm trong bụng bà mẹ thì việc kể chuyện cho nhỏ bé đã đích thực hữu ích. Còn ở lứa tuổi 1 tuổi, bé ban đầu làm thân quen với trái đất bên ngoài. Mọi truyện cho bé nhỏ 1 tuổi các bậc phụ huynh kể ở tiến độ này nhỏ nhắn có thể không hiểu được nhưng đóng góp thêm phần vào việc cách tân và phát triển và đánh giá ngôn ngữ mang lại bé. Đây thực sự là nền tảng cho việc cách tân và phát triển của bé nhỏ sau này

Truyện cho bé 1 tuổi số 1: Hai con ngựa

Nội dung: Ở một gia đình nọ, có hai nhỏ Ngựa, một đực cùng một cái. Chú con ngữa cái được chủ ưu tiên, một ngày dài thong dong ngày thẩn thơ trên cánh đồng. Còn ngựa đực đêm đêm mới được thả đi ăn, ban ngày phải cày đất.

Bạn đang xem: Truyện tranh cho bé 1 tuổi

Một hôm, ngựa cái đưa ra lời răn dạy với con ngữa đực: ” Tôi nghĩ nguyên nhân anh lại bắt buộc kéo cày và làm việc vất vả do đó nhỉ? nếu đặt mình vào địa chỉ của anh, tôi sẽ không còn chịu. Nhà mà mang roi quật tôi, tôi sẽ tung vó đá lại.

Sang ngày hôm sau, chiến mã đực bèn nghe lời ngựa chiến cái. Chưng nông dân thấy ngựa chiến đực trở cần ương bướng, bèn đóng con ngữa cái nhập vai cày.


Mẹ bắt đầu kể chuyện cho nhỏ bé càng mau chóng càng giúp nhỏ xíu phát triển kỹ năng tưởng tượng

*
*
*
*
*
*
*
*
*
Truyện số 10: Công Chúa Ếch

Hoàng tử cả và hoàng tử nhì nghe xong, vui lòng về nhà. Chỉ có hoàng tử út là rầu rĩ.

Hoàng tử út vừa phi vào nhà, ếch xanh liền khiêu vũ ra, hỏi: “Sao đại trượng phu lại ủ rũ thế?”

“Phụ vương vãi ta bảo mỗi con gái dâu may cho ngài một loại áo, ngày mai mang đến. Nhưng trong cả tay nàng cũng không tồn tại thì may cố kỉnh nào?” Hoàng tử út khổ cực nói.

Ếch xanh nói: “Chàng cứ yên trung ương ngủ đi, sau này em sẽ đưa áo cho cánh mày râu để có vào cung.”

Hoàng tử út nhận định rằng ếch xanh khoác lác nên ko thèm xem xét và lên chóng nằm ngủ.

Ban đêm, ếch xanh nhảy thoát ra khỏi cửa, cởi vứt da ếch, biến thành một cô nàng xinh đẹp. Cô gái vỗ tay và nói: “Bà vú ơi, trước khi trời sáng sủa hãy chuẩn bị cho cháu một chiếc áo thật rất đẹp nhé!”

Buổi sáng sủa hôm đó, hoàng tử út thức giấc dậy, một chiếc áo thêu hoa văn tinh xảo đã được gấp nhỏ gọn để ngay ngắn bên trên bàn. Chàng phấn kích cầm lấy với đem đến tặng kèm quốc vương.

Lúc này, quốc vương đã xem chiếc áo hoàng tử cả với đến. Ngài chỉ nhìn qua và nói: “Chiếc áo hiện đang có màu buổi tối thế này, chỉ khoác được trong phòng tối mà thôi!” Sau đó, ngài xem mẫu áo hoàng tử thiết bị hai đem lại và nói: “Chiếc áo không sạch thế này, chỉ hoàn toàn có thể mặc trong phòng bếp!” Cuối cùng, khi nhận thấy chiếc áo bởi vì hoàng tử út với đến, quốc vương vãi liền dành lời khen ngợi: “Chiếc áo đẹp mắt quá, ta rất có thể mặc vào ngày lễ hội tết rồi.”

Không bao lâu, quốc vương lại gọi ba hoàng tử đến và nói: “Bảo vợ các con tạo cho ta một chiếc bánh mỳ nướng và mang về vào ngày mai, ta mong biết ai sẽ là tín đồ nấu tiêu hóa nhất trong những vợ những con.”

Hoàng tử cả với hoàng tử hai vui lòng trở về nhà. Chỉ tất cả hoàng tử út lo ngại đi về, rỉ tai này với những người vợ ếch xanh.

Xem thêm: Cách Xóa Các File Trùng Nhau Tốt Nhất Trên Windows, Cách Tìm Và Xóa Các Tệp Trùng Lặp Windows 10

Ếch xanh nói: “Chàng đừng bi quan nữa, hãy để thiếp tự xử lý chuyện này.”

Lần này, hai fan chị dâu vẫn sai một bà lão mang lại xem trộm ếch xanh nướng bánh núm nào. Ếch xanh đã đoán ra ý đồ của họ nên nắm ý hòa bột, rồi đổ bột vào nhà bếp lò cùng đóng bếp lò lại. Bà lão nhận thấy thế, nôn nả chạy về bẩm báo với hai bạn chị dâu. Vì đó, họ làm bánh theo cách thức của ếch xanh.

Khi bà lão đi khỏi, ếch xanh tức thời nhảy ra khỏi cửa, lột tấm da ếch và biến thành một cô bé xinh đẹp. Người vợ vỗ tay và nói: “Bà vú ơi, trước lúc trời sáng, hãy nướng cho con cháu một chiếc bánh mỳ vừa thơm vừa mượt nhé!”

Ngày hôm sau, hoàng tử út thức giấc dậy, nhận thấy trên bàn tất cả chiếc bánh mì to, chàng sung sướng lắm, rối rít mang chiếc bánh mỳ vào tặng kèm quốc vương.

Lúc đó, quốc vương đang tức giận vì thấy chiếc bánh mỳ đen sì vì chưng hai hoàng tử có đến, ngài bèn hạ lệnh đem vứt hết đi. Khi hoàng tử út mang chiếc bánh mì đến, quốc vương vui vẻ nói:

“Đúng rồi, đây mới là món ăn trong dịp lễ tết chứ!” Sau đó, quốc vương nói với ba chàng hoàng tử, ngày mai hãy dẫn vợ của bản thân đến thâm nhập yến tiệc.

Hoàng tử út đau khổ trở về nhà. Ếch xanh lại nhảy đầm ra hỏi: “Bánh mì không được ngon à chàng?”

Hoàng tử út cười khổ não với nói: “Bánh mì ngon lắm. Có điều cha lại bảo họ ngày mai dẫn vợ đến gia nhập yến tiệc. Con gái chỉ là 1 trong con ếch xanh, có tác dụng sao có thể tham gia yến tiệc được chứ?”

Ếch xanh nói: “Chàng đừng bi thiết nữa, ngày mai cánh mày râu hãy đi trước, thiếp đi muộn một chút. Lúc nghe tới thấy tiếng sấm, đàn ông hãy nói: “Người vợ ếch xanh yêu quý của ta ngồi trong chiếc hộp nhỏ tuổi đã mang lại rồi”.

Buổi buổi tối hôm sau, yến tiệc bắt đầu. Hai bạn anh đầy đủ dẫn theo cô bà xã xinh đẹp tham dự tiệc. Chỉ bao gồm hoàng tử út đi một mình. Mọi người đều cười nhạo nam nhi và hỏi: “Sao chàng không dẫn bà xã theo?”

Hoàng tử út ít đành giả vờ không nghe thấy gì. Khi hầu hết người ban đầu ăn uống, thốt nhiên từ phía bên ngoài vọng vào giờ đồng hồ sấm đùng đùng. Ai cũng sợ hãi, nhận định rằng sắp mưa to.

Hoàng tử út nhanh lẹ nói: “Người vợ ếch xanh yêu quý của ta ngồi trong chiếc hộp nhỏ đã mang đến rồi.”

Đúng thời gian đó, một cỗ xe con ngữa vàng tư bánh vị sáu con ngựa chiến trắng kéo chạy như cất cánh đến và dừng lại trước cổng cung điện. Từ bên trên xe cách xuống là một cô bé xinh đẹp. Người vợ mặc cỗ lễ phục lộng lẫy, đội cái vương miện thủy tinh sáng lấp lánh. Ai ai cũng ngẩn ngơ ngắm nhìn nàng, cho tới khi người vợ bước đến kề bên hoàng tử út, bọn họ mới hiểu đúng bản chất đó là vk của hoàng tử út.

Thực ra, ếch xanh đó là công chúa nước trơn giềng, bởi vì quá nghịch ngợm yêu cầu vua phụ thân của người vợ đã hạ lệnh cho một bà tiên xuất sắc bụng bảo ban nàng. Không ngờ, công chúa rất thích trở thành ếch xanh phải đã bảo bà tiên biến đổi mình thành ếch xanh. Dịp này, hoàng tử út là người vui vẻ nhất. Và từ kia hoàng tử út cùng công chúa ếch xanh cùng nhau sống hạnh phúc.

 Ngoài số đông truyện trên những phụ huynh hoàn toàn có thể tham khảo một ứng dụng đọc truyện cho bé bỏng được hàng tỷ phụ huynh đang dùng là Vmonkey cùng với ưu đãi thu hút sau

Tặng 5 cuốn truyện tranh cho bé và 1 khoá học “Học cùng nhỏ không khó

>Nhận Ưu Đãi Trên