Tuần khủng hoảng của trẻ sơ sinh

-

Trong tiến độ từ 0 - 2 tuổi, bao hàm tuần bé bỏng đột nhiên chán ăn, quấy khóc, đụng tí là gắt gắt, ngủ ít và quấn mẹ nhiều hơn thế nữa khiến phụ huynh rất lo lắng.

Bạn đang xem: Tuần khủng hoảng của trẻ sơ sinh

Lý giải theo khoa học, số đông tuần bé nhỏ đột ngột “hư” (wonder week) là do quy trình cải tiến và phát triển tự nhiên. Đây là khoảng chừng thời gian bé xíu tập trung cách tân và phát triển trí não với các kĩ năng vận cồn nên thiếu cẩn trọng việc ăn, ngủ. Đồng thời, sự biến hóa về thừa nhận thức và vận động sẽ tác động trực tiếp đến bé, khiến bé xíu khó chịu đựng vì còn chưa kịp thích nghi với mọi cảm dấn và kỹ năng mới của mình.

Sau tuần khủng hoảng, nhỏ bé sẽ có những đổi khác hoặc những cách tiến rõ ràng như biết lẫy, biết bò, biết ngồi… Và bé bỏng cũng đang trở nên dễ chịu và thoải mái hơn.

Để hiểu rõ hơn về 10 tuần wonder week và giúp bé dễ dàng vượt qua rất nhiều tuần lớn hoảng, hãy cùng tham khảo các tin tức trong nội dung bài viết này của Soc mẹ nhé.

Biểu hiện tại thường gặp của trẻ em trong tuần rủi ro khủng hoảng - wonder week

- nhỏ xíu khóc các hơn, kèm theo nổi nóng và ỉ ôi.

- trung tâm trạng siêu bất thường, đã vui bỗng nhiên quay ra gắt giận, quấy khóc cùng ngược lại.

- liên tiếp bám cha hoặc mẹ.

- Nghịch hơn, liên tiếp ném quăng quật đồ chơi trong những khi vừa new chơi cực kỳ ngoan.

- Trở yêu cầu nhút yếu khi gặp mặt người lạ.

- Tỏ cách biểu hiện ghen ganh khi phụ huynh quan tâm đến những em bé nhỏ khác.

- Ngủ muộn hơn, dậy mau chóng hơn, ngủ ít, đã ngủ thì nhảy dậy quấy khóc.

- Những bé bỏng đang còn bú bà bầu sẽ đòi ti liên tục, của cả không đói. Thậm chí, bé bỏng chỉ nín lúc được ti.

- đều thói quen khi còn nhỏ bé có thể cù lại, chẳng hạn những em nhỏ xíu đã biết đi lại ưa thích bò.

Dự đoán tuần khủng hoảng của bé

Dưới trên đây là phương pháp để dự đoán tuần rủi ro khủng hoảng của bé. Vớ nhiên thời gian không hoàn toàn chính xác, nhưng đa phần các em bé nhỏ đều cải tiến và phát triển theo trình tự này.

*

Thành tựu của bé nhỏ sau tuần béo hoảng

Do tuần khủng hoảng có thể xuất hiện tại sớm hơn hoặc muộn hơn yêu cầu thời điểm xuất hiện thành tựu cũng không hoàn toàn đúng đắn ở một vài bé

5 tuần tuổi

Bé sẽ chuyển biến về khía cạnh giác quan. Sự hội đàm chất của nhỏ xíu phát triển mạnh, nhất là trong tuần lắp thêm 5.

Đó cũng là nguyên nhân vì sao các mẹ thường sẽ có chung kêu than là sau 1 tháng tuổi trẻ em trở bắt buộc rất nặng nề chiều.

Xem thêm: 50+ Hình Xăm Hoa Văn Bắp Tay Hoa Văn, Hình Xăm Bắp Tay Hoa Văn

8 tuần tuổi

Sau tuần khủng hoảng rủi ro thứ 2, em bé xíu có những chuyển đổi rõ rệt như giữ lại đầu bất biến hơn, quay đầu về hướng có âm thanh, bước đầu quan trung khu đến đồ đùa và các phần tử trên cơ thể mình. Bên cạnh ra, bé còn vạc ra những âm thanh gầm gừ, rất rất đáng yêu.

12 tuần tuổi

Ở 12 tuần tuổi, bé bắt đầu biết lẫy, biết lật, rất có thể ngóc đầu lên, cười nhiều hơn và cùng thích nghe âm nhạc hơn.

Tất nhiên, mẹ cũng sẽ vất vả vị ngay trước đó trẻ sẽ vứt ăn, không ngủ. Thực sự hết sức vất vả! mà lại bù lại là những khoảnh khắc thật tuyệt vời phải ko mẹ?

19 tuần tuổi

Bé say đắm đẩy ngón tay hoặc đồ ăn sâu vào miệng. Nhỏ bé còn biết đẩy ti ra khi vẫn no.

26 tuần tuổi

Bé biết núm nắm, ngồi nhổm dậy, biết hét với cười. Kế bên ra, nhỏ xíu còn bắt đầu xác định được khoảng tầm cách.

37 tuần tuổi

Sau tuần quấy khóc, trẻ sẽ hiểu được một số cụm từ solo giản, yêu thích bắt chước người khác, ban đầu nhún dancing theo điệu nhạc.

46 tuần tuổi

Con bắt đầu nói được các từ đơn, trả lời được câu hỏi ngắn của cha mẹ, ưa thích xếp ông chồng các đồ vật.

55 tuần tuổi

Sau thời hạn cáu kỉnh ngơi nghỉ tuần wonder week trang bị 8, trẻ rất có thể đi vịn, thậm chí là tự đi mà không buộc phải vịn.

Thời điểm này, bé xíu cũng thích đưa những đồ đồ dùng ra xa, vẽ tranh, tự túa và khoác quần áo.

64 tuần tuổi

Em bé xíu sơ sinh của chúng ta đã to hơn nhiều. Bé xíu thích trộn trò, biết nũng nịu, nịnh mẹ, bắt chước theo các hành vi và biểu cảm của fan lớn.

75 tuần tuổi

Thời gian này, bé xíu hoàn toàn có thể đi vững cùng chạy nhảy. Đặc biệt, nhỏ bé biết xâu chuỗi các sự kiện để kiểm soát và điều chỉnh hành vi cho cân xứng với từng tình huống.

Cùng nhỏ nhắn vượt qua 10 tuần lớn hoảng

Cách cực tốt để giúp nhỏ vượt qua cột mốc khủng hoảng rủi ro đó là bố mẹ hiểu được bé, từ đó giải mã thông điệp mà lại con ý muốn gửi qua tiếng khóc xuất xắc sự khó chịu.

Mong rằng, sau khoản thời gian đã nắm rõ hơn về wonder week, phụ huynh cũng sẽ giảm lo lắng, cùng hiểu được trong những giai đoạn bé nhỏ cần gì.

Dưới đây là một số biện pháp để bố mẹ cùng nhỏ nhắn vượt qua 10 tuần khủng hoảng tiện lợi hơn:

- Cho nhỏ ngủ giấc tối sớm hơn thông thường 30 – 45 phút. Cắt đi 1 giấc ngày (áp dụng với tuần 12 – 26 hoặc 37 – 55 hoặc 64)

- Khi bé bỏng không mong mỏi ăn, bà mẹ đừng xay quá kẻo biến bài toán biếng ăn sinh lý thành biếng nạp năng lượng tâm lý. Bà bầu đợi cho lúc nhỏ xíu đòi ăn thì cho bé bỏng ăn cũng được.

- bố mẹ nên thân thương đến nhỏ bé nhiều hơn, cùng nhỏ bé tham gia các trò nghịch để giúp bé xíu luyện tập các tài năng đang học.

- Nếu nhỏ nhắn quấy khóc, bố mẹ có thể dỗ dành bé bằng các tiến hành các hoạt động mà nhỏ xíu yêu mê thích như cho nhỏ xíu ra không tính chơi, cho nhỏ bé nghịch nước hoặc massage cho bé.

Rút cục, wonder week không phải là một trong những loại bệnh, nó chỉ cần khoảng thời gian khó khăn để bé xíu phát triển chuyển động và trí não. Chỉ cần phụ huynh chịu khó khăn quan gần kề và lắng nghe, wonder week cũng trở nên trôi qua 1 cách thanh thanh nhất.