Túi nhai cho bé ăn dặm

-

Túi nhai phòng hóc hay túi nhai nạp năng lượng dặm là sản phẩm được thiết kế theo phong cách tương tự ty ngậm hay ty giả của bé, tuy vậy có phần đầu núm to ra nhiều thêm để chứa thức ăn uống bên trong, được áp dụng như một dụng cầm cố tập ăn – tập uống cho bé. Đầu túi nhai này thường được làm bằng silicon hoặc lưới mềm, với những lỗ (mắt) bé dại - kích thước lỗ/mắt này sẽ thay đổi theo giai đoạn cách tân và phát triển của nhỏ xíu – nơi mà thức ăn nhỏ dại sẽ thoát ra ngoài khi bé nhỏ nhai.

Bạn đang xem: Túi nhai cho bé ăn dặm

*

Công dụng của túi nhai phòng hóc trong quy trình ăn dặm

Đúng như tên thường gọi của sản phẩm, túi nhai phòng hóc ra đời với mục đích ngăn chặn tối đa triệu chứng hóc thức ăn khi tía mẹ bước đầu cho bé nhỏ làm quen với những loại lương thực thô tiến trình ăn dặm.

Với những loại thức ăn uống mềm, đã được nấu chín, hoặc với những loại hoa quả, trái cây, bố mẹ chỉ câu hỏi cắt nhỏ tuổi sau đó mang lại vào bên trong đầu túi nhai, đóng nắp và đưa cho bé nhỏ ăn. Với vận động nhai, bé sẽ hấp thụ được phần nước/cốt của thức ăn và một lượng nhỏ buồn chán – là hầu hết mảnh thức nạp năng lượng đã chia bé dại đủ tài năng lọt qua lỗ trên đầu nhai để lấy ra xung quanh miệng bé.

Nhìn chung, sử dụng túi nhai đem đến các tác dụng:

- phòng hóc thức ăn;

- những bước đầu tiên giúp nhỏ nhắn tập biện pháp nhai, nghiền, cắn, nuốt;

- đến bé bắt đầu làm quen với các loại thực phẩm mớ lạ và độc đáo thông qua mùi hương vị.

Bố mẹ hoàn toàn có thể tham khảo một số dòng túi nhai đến bé: Túi nhai phòng hóc Kidsme, túi nhai phòng hóc Basilic, túi nhai phòng hóc Munchkin,...

Xem thêm: Top 10 Chì Kẻ Lông Mày Loại Nào Tốt Nhất Năm 2021, Top 9+ Chì Kẻ Mày Chất Nhất Hiện Nay

*

Hạn chế của các thành phầm túi nhai kháng hóc

Bé không được nhai một biện pháp thực sự

- vì thức ăn đã được đựng trong đầu túi silicon hay phía bên trong túi lưới nên lúc sử dụng túi nhai, bé không thực sự cảm giác được “cảm giác” của vật ăn. Gồm không, nhỏ xíu chỉ cảm thấy được một chút ít sự cứng hơn, mượt hơn, đuối hơn, rét hơn, chứ không hề thể cảm nhận được sự dai, giòn, trơn, dính,… của các loại món ăn khác nhau

- Với vận động nhai, thực chất nhỏ nhắn chỉ đang nhai đầu túi silicon, đầu túi lưới tiếp nối hít nước chứ không cần thực sự cắm vào thực phẩm, dùng lưỡi đảo trộn, nhai nhỏ dại rồi nuốt.

Bé không ăn chủ động và chưa hẳn là nạp năng lượng dặm nhỏ bé chỉ huy

- Một điểm đặc biệt quan trọng và trông rất nổi bật nhất trong phương pháp ăn dặm nhỏ xíu chỉ huy là bé nhỏ tự bốc thức ăn, xúc giác rất có thể cảm dấn thức ăn uống trơn hay không, mềm xuất xắc cứng, tất cả góc cạnh không… Mắt bé nhìn thấy thức ăn uống màu gì, làm nên ra sao. Và đặc trưng nhất, là nhỏ nhắn học kĩ năng phối hợp tay – mắt, mắt nhìn thấy thức ăn uống và tay với ra, đem thức ăn uống chính xác, giữ đồ ăn và cho vào miệng. Kỹ năng bốc nhón, bốc bằng 3 ngón tay là một năng lực vận cồn tinh rất quan trọng, hỗ trợ cho việc cầm đũa, cụ bút, gắng thìa bằng 3 ngón tay của nhỏ xíu sau này. Khi nhỏ bé dùng tay bốc được các thức ăn bé dại như đậu Hà Lan hay giữ được phần đa miếng trơn tuột như xoài, kỹ năng vận đụng tinh của nhỏ xíu đã cải cách và phát triển vượt trội. Và đó là 1 trong những điểm tuyệt đỉnh của Ăn dặm nhỏ xíu chỉ huy, giúp bé bỏng phát triển các giác quan liêu để phát triển trí não tốt hơn.

- tuy nhiên, khi bé ăn bởi túi nhai, toàn bộ mọi việc nhỏ xíu cần làm chỉ là cho túi nhai vào miệng, nhai và nuốt, toàn bộ quá trình chú ý – chạm – kết hợp tay mắt với rèn chuyển vận tinh bị bỏ qua.

- rộng nữa, ăn uống dặm bé nhỏ chỉ huy tôn trọng sự dữ thế chủ động của bé, là nhỏ xíu có thể tự lựa chọn thức ăn, tự lựa chọn ăn như thế nào và ăn bao nhiêu – đó mới thực sự là chủ động. Còn nếu cha mẹ đã lựa chọn thức ăn uống cho vào trong túi rồi đưa cho bé nhỏ ăn, đó không phải là chủ động, đó vẫn chỉ là ăn bị động.

*

Túi nhai phòng hóc không cân xứng với phương pháp ăn dặm nhỏ nhắn tự chỉ huy

Thời điểm thực sự tốt để cho bé sử dụng túi nhai kháng hóc

Túi nhai chỉ nên sử dụng trong khoảng 1 - 2 mon đầu ăn uống dặm cho nhỏ xíu để nhỏ bé bước đầu làm quen với hoạt động nhai cơ phiên bản và một số trong những vị thức nạp năng lượng mới. Hoặc túi nhai sẽ thích hợp nhất để dùng khi nhỏ xíu mọc răng, cho đồ ăn lạnh vào để nhỏ bé nhai mang lại đỡ đau, sưng nướu.