Văn tả cây phượng

Cây phượng vĩ là loại cây quen thuộc được trồng nhiều vào sảnh trường. Chính bởi vậy cơ mà loại cây này đã trở bắt buộc thân quen thuộc với tất cả mọi người.

You watching: Văn tả cây phượng


Trong chương trình học của bản thân những em sẽ được có tác dụng quen với đề văn tả cây phượng, tả cây phượng vĩ, tả cây hoa phượng,… lúc gặp đề văn này những em cần tập trung vào miêu tả cây phượng để làm nổi bật lên hình dáng, màu sắc,… của cây phượng. Thông qua đây các em cũng cần nêu ra tình cảm của bản thân đối với cây phượng. Các em hãy thuộc tham khảo những bài văn mẫu dưới đây để nắm được giải pháp làm cho bài nhé.

*

Hình ảnh những cây phượng đỏ ở thành phố


Nội dung bài viết


Tả cây phượng vào sân trường

Trong Sảnh trường em bao gồm trồng rất nhiều cây phượng. Mỗi mùa hè đến hoa phượng lại nở thành từng chùm đỏ rực. Đó cũng là báo hiệu một ngày hè, một mùa chia tay nữa lại đến.

Trong số những cây phượng được chồng trong sân trường, em say đắm nhất là cây phượng cổ thủ được trồng ở giữa sân trường. Cây phượng này đã được trồng từ những ngày đầu trường mới xây dựng dứt vì chưng vậy số tuổi của nó cũng đã nhiều lắm rồi. Cái thân của cây to cùng chắc chắn lắm. Chúng em phải 4 – 5 người xếp thành vòng tròn mới ôm được hết thân cây phượng. Rễ của cây phượng nhô lên mặt đất, khổng lồ như một bé chăn. Chúng em ưa thích ngồi tức thì dưới gốc phượng để chơi đùa bởi ở đó lúc nào cũng non mẻ. Phía trên, cành cây phượng đâm ngang khắp trời. Cành to, cành nhỏ đua nhau vươn cao với xa để đón lấy ánh nắng.

Trên những cây cỏ ấy bao gồm rất nhiều lá nhưng lá của cây phượng thật đặc biệt. Mỗi cành của nó tất cả rất nhiều lá với bên trên mỗi cành lá lại mọc ra rất nhiều lá bé. Vì lá phượng nhỏ đề xuất những tia nắng vẫn gồm thể chiếu thẳng qua bọn chúng để chiếu xuống mặt đất. Nó tạo thành những nhành hoa nhỏ trên mặt đất. Hè đến, hoa phượng nở đỏ rực. Những nhỏ ve cũng bắt đầu kêu. Màu đỏ của hoa phượng dần ráng thế cho greed color của lá. Cả một vùng trời cũng trở bắt buộc rực đỏ.

Hoa phượng và tiếng ve kêu chính là báo hiệu chom một mùa hè đã đến. Em thường nhặt những cánh phượng rơi rồi ép vào vào trang vở để tạo thành hình con bướm. Mỗi lúc quan sát thấy những con bướm ấy là em lại nhớ đến những kỉ niệm của những ngày tới trường. lúc hoa phượng tàn là dịp chúng em chuẩn bị được cù lại trường học.

Biết bao thế hệ học sinh của trường em đã lớn lên trưởng thành dưới sự chứng kiến của cây phượng này. Mai sau dù xa trường em sẽ vẫn luốn nhớ về hình ảnh của cây phượng với hình ảnh của thầy cô, bạn bè.

*

Cây phượng trong sân trường chứng kiến nhiều lứa học trò ra trường

Tả cây phượng vĩ ở sảnh trường em

Có rất nhiều loại cây trơn non được trồng vào sảnh trường em nhưng em ưng ý nhất vẫn là cây phượng. Loại cây này gắn liền với tuổi học trò của chúng em.

Cây phượng này có lẽ đã được trồng ở đây từ rất thọ bởi Lúc em vào học cây phượng đã ở đó rồi. Nó cao lớn với đứng sừng sững hiên ngang giữa đất trời. Cây phượng cao khoảng hơn 5m cùng có rất nhiều cành cây. Những tán lá chi chít phủ râm cả một khu vực vực. Cái thân của nó xù xì cùng có những đốm nổi lên như hình con mắt. Chúng em vẫn thường chơi đùa bên dưới gốc cây phượng này.

Cây phượng tất cả á giống như lá me nhưng dài hơn lá me. Rễ của nó lớn và trườn lồm cồm trên mặt đất. Nhìn bọn chúng như những nhỏ rắn đang say ngủ vậy. Khi những cơn gió thổi qua, những lá phượng bắt đầu đung đưa theo gió tạo cần âm tkhô hanh rất vui tai.

khi ngày hè đến, những chùm hoa phượng bắt đầu nở đỏ rực. Mỗi nhành hoa phượng gồm 4 – 5 cánh. Màu đỏ của hoa phượng khiến cho cả một vùng trời cũng sở hữu màu sắc đỏ rực. Cánh hoa phượng nếu ép vào vào trang vở sẽ đến hình giống như những bé bướm.

See more: How To Hack Facebook Account/Password With Code : Facebook Issues 18883439333

Đối với em, hoa phượng đó là kỉ niệm đẹp của thời học sinc. Em sẽ luôn nhớ đến hình ảnh của cây phượng này cho dù trong tương lai không hề học ở mái trường này nữa.

*

Hoa phượng nở đỏ thắm một góc trời

Tả cây hoa phượng hoa học trò

Có một loại cây vẫn luôn luôn được ví là giống cây của học trò, đó đó là cây phượng. Hoa phượng cũng được gọi là hoa học trò. Đây là cây nhưng mà em cực kỳ yêu dấu.

Cây phượng nằm vào Sảnh trường em từ giải pháp đây hơi lâu rồi. Em cũng không biết số tuổi đúng chuẩn của cây, chỉ biết rằng so với những chiếc cây khác thì cây phượng này có thân lớn hơn nhiều. Thân của nó xù xì, đầy những vết nhám. Tuy nhiên, lớp vỏ thô ráp ấy ko có tác dụng ảnh hưởng đến vẻ đẹp kiêu ngạo của cây phượng. Với mẫu thân ấy, em cùng vài người bạn của bản thân phải dang rộng tay mới ôm xuể. Rễ của cây phượng dòng thì đâm xuống lòng đất, loại thì xiên ngang mặt đất. Trên cây cao, tán phượng xòe rộng nhìn như một chiếc dù khổng lồ. Tán phượng đã giúp bít trơn mát đến học sinch bọn chúng em gồm thể thoải mái vui chơi ở dưới. Vào ngày xuân, tán phượng là nơi trú ẩn của những chú chyên nhỏ bé bỏng. Nhưng khi mùa hè đến, trên cây phượng là nơi sinch sống của những chú ve sầu. Ve lớn, ve sầu nhỏ thi nhau cất tiếng râm ran suốt cả ngày hè. Điều đặc biệt hơn cả ở cây phượng chính là những chùm hoa phượng nở đỏ rực lúc ngày hè đến. Hoa phượng nở đỏ rực như chùm pháo đêm giao thừa. Những nhành hoa phượng đỏ gắn liền với tuổi học trò của bọn chúng em. Mặc dù hoa phượng xuất hiện cũng là báo hiệu mang đến mùa thi, mùa chia tay nhưng cũng chính vì vậy mà lại hoa phượng trở bắt buộc đặc biệt.

Việc phải chia tay hoa phượng để lại trong tâm em biết bao nhiêu nhung nhớ. Nhớ mái trường, nhớ thầy cô, nhớ bnai lưng bạn với nhớ cả sắc đỏ của hoa phượng.

*

Bồn hoa phượng được xây với trang trí rất đẹp

Tả cây phượng thân yêu

Ôi tiếng ve sầu gọi htrằn, ôi những vạt nắng gọi cây phượng thực dậy sau giấc ngủ đông. Hnai lưng đến rồi, em lại thỏa sức được ngắm cây phượng vĩ ở Sảnh trường em.

Cây phượng ở sân trường được các chưng bảo vệ trồng tương đối lâu rồi. Phượng có thân tương đối cao, thanh mảnh vỏ cây nâu xám làm nổi bật blue color của lá. Vì là cây nhiệt đới, được trồng để lấy bóng non yêu cầu các tán lá tỏa ra rộng, lá mọc kép thành tầng tràn đầy sức sống. Lá phượng xanh ngạt ngào Lúc xuân về, còn e ấp như những thiếu nữ ngại ngùng, dần dần chúng xòe ra xin chào đón những tia nắng hè rực rỡ. Cây phượng như muốn chạy kịp với trời htrần, qua còn xanh màu lá cơ mà giờ đã bừng đỏ thẫm những ngọn lửa cháy bên trên cành. Đó là hoa phượng, hoa phượng đỏ rực rỡ làm thế nào, nó không phải một đóa nhưng là hàng trăm chùm. Mọc xen kẽ trên những tán cây cối, hoa phượng hé những đôi mắt lửa, ngắm nghía không gian.

Nhìn từ xa , cây phượng như một chiếc ô đỏ sặc sỡ giữa nền trời xanh trong với những áng mây bồng bềnh. Dường như hoa phượng nở càng đỏ, lá phượng lại càng xanh, một niềm vui cháy khát với nỗi sầu có mác tất cả lẽ chính là nỗi niềm của phượng vĩ. Có lẽ vui vì htrằn đến, mang lại hơi thở tươi mới cho từng tế bào trong thân cây, còn buồn, buồn vị hè cổ đến, Phượng lại chú ý những học sinc bước vào mùa thi, rồi kì nghỉ hè cổ đến, phượng lại cô đơn một bản thân. Cây phượng, ôi thân thương, có người kể với em rằng phượng vĩ còn là nơi hò hẹn, nơi những thiếu nữ mân mê tà áo trắng ngượng ngùng cười lệ với người yêu thương, là nơi khởi nguồn của sự gặp gỡ cùng là nơi hẹn ngày tái ngộ. Chính vậy nhưng mà phượng vĩ mang cả niềm vui cơ mà cũng chất chứa nhiều nỗi buồn.

Phượng vĩ vốn là cây nhiệt đới, ưa cái nóng với ghét loại lạnh. Mỗi lần ông già mùa đông khắc nghiệt ghé qua, là cơ hội cây phượng phải chịu những thử thách khắc nghiệt. Phượng trơ cành khẳng khiu không một chiếc lá, thân phượng đen già. Bầu trời âm u, quạt từng cơn gió lớn, lay lắt những chấm hoa nhỏ còn sót lại trên cành. Em quan sát cây phượng nhưng xót thương vị giờ đây nó không còn sức sống cơ mà nó vốn có. Những rực rỡ, những nồng nhiệt bị cầm thế bởi từng đợt run rẩy của cành lá cùng sự u buồn bởi vì vắng bóng những tầng lá xanh. Và rồi đông qua, ngày xuân vẫy gọi những cành cây, ngày hè ồ ạt tiếng ve như tiếng chuông báo đánh thức những cành hoa phượng. Những cơn gió hè mơn man trên cành cây đung đưa những chùm hoa phượng vĩ chào đọn bầu trời cố kỉnh áo mới xanh tươi ko một gợn mây u ám. Mùa hoa phượng nở rồi rụng đỏ xung quanh gốc, đó cũng là lúc bọn chúng em bắt đầu những trò chơi quen thuộc. Nhặt những hoa lá, ngắt từng nhị hoa chơi đấu gà, những bạn nữ như em thường cài đặt những bông hoa phượng lên làn tóc chơi. Hoặc tìm kiếm những cây cỏ nhỏ rơi rụng đan thành vòng nguyệt quế xanh tươi đội lên đầu , đeo vào cổ. Lúc ấy thì hãnh diện lắm, vị bản thân gồm một chiếc vòng nguyệt quế, làm từ những cành lá của cây phượng nhiệt liệt. Tuổi học trò cứ thế trôi đi êm đềm, cùng bạn thuộc bè cùng cây phượng vĩ lưu giữ bao thương nhớ thuở mộng mơ. Không biết mai sau trưởng thành, cù về mái trường thân thiết, thì thầm vào tai phượng , hỏi phượng coi bao gồm nhớ ta, hỏi phượng về kí ức tuổi thơ tươi đẹp. Em mỉm cười thích thú, bao gồm lẽ Khi lớn ta sẽ chẳng còn cơ hội ngắm phượng vĩ, ngắm được vẻ đẹp chân thực của nó như khi còn cắp sách đến trường.

Phượng vĩ đẹp nhưng mà thơ. chủng loại cây che nhẵn non mang lại bao thế hệ học sinh. Em còn nhớ mãi, yêu mãi thôi cây hoa học trò.

*

Hoa phượng cổ thụ nở hoa đỏ rất đẹp

Tả cây hoa phượng mãi trong tim

Trường học là nơi chúng ta bao gồm biết bao kỉ niệm với thầy cô, bạn bè cổ và cả những góc nhỏ thân thương. Nhắc đến thời cắp sách đến trường đầy hồn nhiên, tinch nghịch ấy, làm thế nào ta tất cả thể quên được cây phượng già vẫn đứng ở góc sân trường. Phượng đã trở thành người bạn thân thiết của mỗi người học sinh, chứng kiến biết bao vui buồn của tuổi học trò.

See more: Pc Cheats - Cheat Codes (Age Of Empires)

Cây phượng trường tôi được trồng từ lâu lắm rồi. Có lẽ cây được trồng từ lúc trường mới thành lập, tuổi của cây đã trở thành tuổi của trường. Thân cây to lớn, sần sùi với bao gồm những loại mấu nổi lên như những cục u, phải hai người vòng tay ôm mới xuể. Từ thân cây tủa ra tứ phía những cành nhỏ hơn. Cành cây tựa như những cánh tay gầy guộc đang trải tóc mang đến mây trời. Tán cây cỏ với rộng, nhìn xa như một chiếc ô khổng lồ bịt rợp một khoảng sảnh trường. Lá phượng màu xanh da trời non, nhỏ như lá me, chỉ cần một làn gió thoảng qua là ta đã được chứng kiến một cơn mưa lá phượng. Mỗi lần ánh nắng chiếu qua kẽ lá là lại tạo thành vô vàn những chấm nhỏ li ti in xuống Sảnh trường. Rễ cây lớn cùng cứng, có những chiếc rễ trồi cả lên mặt đất trông như những con rắn đang bò ngoằn nghoèo. Xuân qua hè cổ đến, Khi những chú ve sầu chơi bản hợp xướng quen thuộc thuộc cũng là thời điểm hoa phượng bừng nở. Hoa phượng và ve đã trở thành nét đặc trưng nhưng mà nhắc đến ngày hè ta ko thể ko nghĩ đến. Mới ngày làm sao còn là những nụ hoa chúm chím, be bé xíu xinc xinh, hôm nay, phượng đã nở bừng rực rỡ chẳng hề báo trước, làm cho mọi người không khỏi ngạc nhiên, bất ngờ. Phượng ko phải là một đóa, một cành, phượng là cả một bầu trời đỏ rực. Hoa phượng gốm 5 cánh thắm, mỏng như cánh bướm ôm ấp lấy nhụy hoa đá quý tươi. Mỗi bông phượng đỏ rực tựa như ngọn lửa cháy, được tạo thành vô vàn những nhỏ bướm đậu khkhông nhiều nhau. Giữa đám lá xanh biếc, phượng vươn bản thân đầy tự tôn, tô điểm cho nền trời bằng những chùm pháo hoa rực rỡ. Phượng làm bừng sáng cả một góc Sảnh trường, trong nắng sớm, phượng tinh khôi đầy tươi mới. Những cơn mưa rào mùa hạ ghé qua có tác dụng dịu bớt chiếc màu sắc đỏ ấy lại, vô vàn cánh hoa theo mưa rơi lả tả vào niềm tiếc nuối của học trò.