Vào chế độ safe mode win 8.1

-

Nếu chúng ta là người sử dụng máy vi tính tiếp tục thì bản thân tin tưởng rằng, sẽ tối thiểu một lượt các bạn phát hiện mẫu Safe mode trước lúc khởi rượu cồn vào Windows rồi đúng không?

Safe mode thường xuất hiện thêm lúc máy vi tính bị tắt bất ngờ đột ngột vị mất điện hay laptop bị không còn Sạc Pin. Vậy Safe mode là gì? và nó tất cả chức năng ra làm sao bên trên laptop của bạn?


Vâng, cùng trong bài viết này hanggiasoc.vn để giúp đỡ bạn hiểu cặn kẽ về cơ chế này cũng giống như cách vào cơ chế Safe mode bên trên Windows XP/ 7/ 8/ 8.1…

I. Chế độ Safe Mode là gì?

Safe Mode tốt còn được gọi là chế độ bình an, với chính sách này chúng ta có thể truy cập vào máy vi tính cơ mà không phải bất cứ 1 phần mềm sản phẩm công nghệ 3 làm sao với hệ điều hành quản lý chỉ hấp thụ vào lịch trình những tệp tin, trình tinh chỉnh và điều khiển thứ (Driver) căn phiên bản với quan trọng tuyệt nhất.

Bạn đang xem: Vào chế độ safe mode win 8.1

Chính chính vì thế nhưng mà một khi bạn bị lỗi và bắt buộc truy cập vào Windows được thì có thể vào chính sách Safe mode để copy tài liệu, gỡ quăng quật phần mềm, khử virut cũng như cấu hình thiết lập với thay thế sửa chữa lại Windows.

II. Có mấy loại Safe mode?

Ở các phiên phiên bản Windows hiện thời thì Lúc truy vấn vào Safe mode sẽ có được 3 chế độ cho bạn tuyển lựa đó là:

Safe mode: Chế độ thông thường nlỗi đã quan niệm ngơi nghỉ bên trên, chính sách này đang nạp driver và những file thiết yếu độc nhất để khởi đụng vào hệ quản lý điều hành.Safe mode with Networking: lúc bạn sử dụng chính sách này, kế bên việc hấp thụ tệp tin, driver nhỏng chính sách Safe mode thường thì, sẽ có thêm những dịch vụ giúp bạn rất có thể thao tác trong mạng (bao gồm internet).Safe mode with Commvà Prompt: Chế độ này sẽ có thể chấp nhận được Windows chạy lịch trình và Call thêm tệp tin cmd.exe pháo để chuyển động trong môi trường giao diện mẫu lệnh, tất nhiên người tiêu dùng yêu cầu thông thạo những lệnh trên Dos.

Ngoài ra khi bạn khởi cồn vào cơ chế Safe mode sẽ có được các tùy chọn cực kỳ có ích như: Enable Boot Logging, Enable đồ họa Mode, Last Known Good Configuration, Debugging Mode…

Enable Boot Logging: Tất cả phần nhiều trình tinh chỉnh và điều khiển trang bị và dịch vụ được nạp lên vẫn khắc ghi vào tệp tin mang tên ntbtlog.txt rất có lợi nhằm bạn có thể hiểu và đưa ra đúng mực nguim nhân gây trục sái cho hệ thống.Enable đồ họa Mode: Khởi động và nạp driver căn phiên bản của Windows đến thẻ tăng speed hình ảnh. Nó tương đối hữu dụng để khẳng định gồm đề nghị trước đó chúng ta đã cài đặt một driver bắt đầu đến thẻ tăng tốc độ hình ảnh cùng kia đó là ngulặng nhân gây ra sự cầm cố.

Xem thêm: Cách Push Code Lên Git Và Cách Push Project Lên Kho Lưu Trữ Của Github

Last Known Good Configuration: Máy tính được khởi cồn cùng dùng những lên tiếng vào Registry nhưng Windows gìn giữ trường đoản cú lần tắt máy hoàn hảo cách đây không lâu độc nhất vô nhị.Directory Service Restore Mode: Khởi cồn và hoàn toàn có thể phục hồi qua System Restore.Debugging Mode: Có thể phục hồi trải qua Remote Install Service.

III. Khi như thế nào thì thực hiện mang đến Safe Mode?

Máy tính bị lỗi màn hình hiển thị xanh cần thiết truy cập vào được Windows (nguyên ổn nhân gây nên lỗi screen xanh). Hiện giờ bạn phải vào Safe mode nhằm gỡ bỏ các ứng dụng hoặc driver gây ra chứng trạng trên. Quý Khách lưu giữ lại xem trước lúc bị lỗi tôi đã làm gì với máy tính xách tay, tất cả download thêm gì không thì tháo hết ra.


Máy tính bị virus cùng chúng ta quan trọng download bất kể ứng dụng như thế nào, lúc này bạn cũng cần được truy vấn vào cơ chế Safe mode kế tiếp sử dụng đĩa cứu hộ cứu nạn để khử vi khuẩn đến sản phẩm công nghệ.

IV. Cách vào chế độ Safe Mode

#1. Cách vào Safe mode bên trên Windows XP

*
*
*
*
*
*
*

Bây tiếng thì xuất sắc rồi, các bạn hãy nhấp vào Troubleshoot => lựa chọn Advanced Options => lựa chọn tiếp Startup Settings => Restart lại máy vi tính. Máy tính của người tiêu dùng sẽ khởi động lại cùng từ bây giờ nó đã hiển thị những tùy lựa chọn nhằm vào Safe Mode.

Ngược lại, nếu không hiển thị đồ họa của Advanced option thì coi nlỗi câu hỏi “cưỡng ép” đã không thắng cuộc, chúng ta nên lựa chọn một phương án an ninh hơn đó là cài lại Windows nhé