Vẽ biểu đồ trên excel 2010

Vẽ biểu thứ vào hanggiasoc.vn 2007, 2010, 2013

Trên thực tiễn phương pháp vẽ biểu trang bị vào hanggiasoc.vn 2007, 2010, 2013 ko khác biệt nhiều lắm. Nhưng đã hoàn toàn khác đối với vẽ biểu vật trên các phiên phiên bản hanggiasoc.vn về trước (tự hanggiasoc.vn 2003 trnghỉ ngơi về trước).

You watching: Vẽ biểu đồ trên excel 2010

Trong công việc cùng học tập hằng ngày, họ chỉ việc cố được cách vẽ biểu vật dụng vào hanggiasoc.vn 2003 với hanggiasoc.vn 2007 (hoặc 2010 hoặc 2013) là ổn định rồi. Tại những phiên phiên bản hanggiasoc.vn 2010 2013, bí quyết vẽ biểu thứ trong hanggiasoc.vn được kế thừa phần lớn từ hanggiasoc.vn 2007 – chỉ bao gồm một trong những điểm cải tiến nhỏ. Do kia, vào phạm vi bài xích này tôi xin share với chúng ta biện pháp vẽ biểu đồ gia dụng trong hanggiasoc.vn 2007.

Đề bài xích vẽ biểu thiết bị hình trụ vào hanggiasoc.vn

Chúng ta gồm một report Doanh số theo 3 vùng của một cửa hàng, nhiệm vụ của bọn họ là buộc phải vẽ biểu đồ dùng hình tròn trụ để miêu tả được tỉ trọng doanh thu của từng vùng.

*

Thực hiện vẽ biểu thiết bị vào hanggiasoc.vn – biểu đồ gia dụng hình tròn – diễn tả tỉ trọng lợi nhuận 3 vùng

Cách 1: Chúng ta sử dụng con chuột để thoa đen (lấp đen) vùng dữ liệu chứa doanh số của những 3 vùng Bắc Trung Nam. Cụ thể trong ví dụ này ta lựa chọn từ ô C5 mang lại ô D7 nhỏng hình phía dưới đây:

*

Bước 2: Chúng ta thực hiện những thao tác làm việc sau:

1 – Sau Khi trét màu sắc vùng tài liệu cần vẽ biểu thiết bị, ta dùng chuột nhằm chọn Insert

2 – Cliông chồng Pie (Pie chart – là mẫu mã chart hình tròn)

3 – Chúng ta chọn nhiều loại bọn họ hy vọng vẽ với cliông xã là được các loại chart chúng ta mong muốn.

*

Bước 3: Tùy chỉnh biểu vật trong hanggiasoc.vn

Biểu vật dụng hình trong khoác định trong hanggiasoc.vn Lúc bọn họ lựa chọn xong nghỉ ngơi bước số 2 (lưu giữ ý: Ad lựa chọn các loại chart thứ nhất như hình vẽ trên) gồm dạng nlỗi sau:

*

Biểu đồ gia dụng mang định không diễn tả được tỉ trọng xác suất doanh thu từng vùng bên trên thứ thị, Ad sẽ chỉ chúng ta biết phương pháp hiển thị chỉ số đó:

Cliông chồng loài chuột phải vào phần hình trụ và lựa chọn Add data labels: Khi đó chỉ có mức giá trị tiền hiện ra nhưng mà không thấy số % tỉ trọng đâu.

See more: Code X Tam Quốc Max Vip - Cách Nhận& Nhập Giftcode X Tam Quốc Tặng Code Vip

Chúng ta lại nhấn vào cần vào hình tròn với chọn Format data labels, nhỏng hình sau:

*

Tiếp đến tất cả một bảng Format data label sẽ hiển thị nhằm họ tùy lựa chọn.

*

Ở bước này, họ vứt lựa chọn Value đi, vị chúng ta vẫn ước ao biểu lộ % doanh số từng vùng nhưng. Lúc kia bọn họ đang chọn nhỏng hình phía bên dưới.

*

Và đơn giản và dễ dàng, chỉ với họ chọn ở bảng format data table với thấy được công dụng trên biểu đồ vật biến đổi theo từng tùy chọn.

See more: Lỗi Microsoft Office Professional Plus 2010, Encountered An Error During Setup

Đến tới đó là những bạn đã sở hữu thể trường đoản cú vẽ cho mình một biểu vật dụng hình tròn diễn tả tỉ trọng lợi nhuận rồi. Chúc chúng ta thành công.