Vẽ biểu đồ trong excel 2010

-

Biểu đồ là một trong những yếu tắc không thể không có trong những report. lúc nhìn các số liệu được màn biểu diễn trên biểu đồ chúng ta thấy trực quan tiền cùng dễ dàng nắm bắt hơn các đối với nhìn vào những con số vào bảng report. Vậy giải pháp vẽ biểu đồ gia dụng trong Excel như vậy nào? Hãy cùng Học Excel Online tìm hiểu chủ đề này nhé.

Bạn đang xem: Vẽ biểu đồ trong excel 2010


Các tiêu chuẩn về tài liệu cho biểu đồ

Một trong những ý niệm sai lầm hay chạm chán nên Lúc ước ao vẽ biểu đồ gia dụng trên Excel đó là: Bất kỳ dữ liệu nào thì cũng vẽ thành biểu đồ được.

Điều này gây nên các lỗi rất nặng nề chữa trị, đó là:

Không biết chọn nhiều loại biểu đồ vật như thế nào.Dữ liệu màn biểu diễn không đúng trên biểu thiết bị.Thiếu hoặc vượt nội dung cần trình diễn.Biểu thiết bị không đúng nhưng lần khần nguyên ổn nhân, chần chừ sửa rứa nào cho đúng.

Đó là lý do tại vì sao bọn họ cần phải biết về những tiêu chuẩn chỉnh về dữ liệu đến biểu đồ vật. Khi tuân hành những tiêu chuẩn chỉnh này, chúng ta có thể đầy niềm tin vẽ được biểu đồ đúng. Đó là:

Tiêu chuẩn 1: Dữ liệu đã được tổng phù hợp lại, không hẳn tài liệu chi tiết. 

Dữ liệu chi tiết tức là cùng 1 đối tượng người sử dụng tuy nhiên mở ra những lần, bên trên các loại, từng chiếc biểu đạt 1 văn bản cụ thể.

Xem thêm: Code Thuật Toán Tìm Kiếm Theo Chiều Sâu (Depth First Search)

Khi kia trên bảng dữ liệu, họ thấy có rất nhiều cái. Mỗi đối tượng người dùng lại xuất hiện thêm những lần. Do kia giả dụ vẽ ngay ở bảng dữ liệu cụ thể, họ rất khó để xác định đúng được trên biểu vật dụng chính vì biểu thiết bị ko có tác dụng tự tổng hợp tài liệu. Việc tổng thích hợp đề xuất có tác dụng trước khi vẽ biểu đồ dùng.


*

Bước 4: Trang trí biểu đồ

Cách thay đổi dữ liệu nạp vào biểu đồ

Trong các bước vẽ biểu đồ sống trên, bọn họ thấy sống bước 3 bao gồm nói về vấn đề chúng ta cũng có thể thay đổi tài liệu nạp vào biểu trang bị, giúp biểu đồ gia dụng thể hiện đúng ra so với mong muốn. Vậy chúng ta sẽ tiến hành vấn đề này gắng nào?

*

Chart Data Source: Nguồn dữ liệu nạp vào biểu đồ: Toàn cỗ các dữ liệu được gửi vào biểu đồ. Có thể không có tính thường xuyên nhưng từng vùng riêng

Legend Entries (Series): Dữ liệu được trình diễn theo trục tung: Chiều cao của các cột vào biểu đồ vật, độ to của những mảnh trong biểu đồ hình tròn… được mô tả qua phần này

Horizontal (category) Axis Labels: Dữ liệu được trình diễn theo trục hoàng: nội dung đại diện thay mặt cho những cột, các mảnh… bên trên biểu đồ

*

ví dụ như về việc tùy chỉnh thay đổi dữ liệu trong biểu đồ

Các bạn có thể tham khảo một số trong những bài viết sau để hiểu thêm về kiểu cách thay đổi dữ liệu nạp vào biểu đồ:

Hướng dẫn biện pháp tự động hóa gắn thêm hình ảnh trên biểu vật dụng hình cột

Hướng dẫn giải pháp định hình theo điều kiện đến biểu thứ bên trên Excel

Hướng dẫn biện pháp tinh chỉnh và điều khiển biểu vật tự động hóa thay đổi theo nút ít tùy lựa chọn bên trên Excel

Cách tô điểm biểu đồ đẹp mắt

Trang trí biểu trang bị hay là bước sau cùng, nhưng cũng chính là bước khôn xiết quan trọng đặc biệt vì chưng biểu đồ dùng làm cho ra nhằm người không giống xem. Do kia hiệu quả thẩm mỹ và làm đẹp cơ mà biểu thiết bị đem đến vẫn tăng tính thuyết phục tín đồ xem. Một biểu đồ rất đẹp thường xuyên bao hàm các yếu đuối tố:

Nội dung thể hiện đúngCó tên biểu thứ cùng tên những mốc trên trục tọa độ rõ ràngCác thành phần được cách phần đa nhau hoặc theo tỷ lệ cân đốiCách phối màu đồng bộ, gọn gàng, càng dễ dàng và đơn giản càng tốt.

Để thêm các yếu tắc của biểu vật như: Tên biểu vật dụng, thương hiệu các trục, số liệu tất nhiên cùng với từng phần ngôn từ biểu đồ… thì bọn họ đã thêm sống mục Add Chart Element vào thẻ Design của Chart Tools

*

Các câu chữ trong Chart Element bao gồm:

Axes: Chia phần trăm bên trên những trục tọa độAxis Titles: Tên tiêu đề của từng phần bên trên mỗi trục tọa độChart Title: Tên biểu đồData Labels: Nhãn số liệu bên trên những văn bản biểu đồData Table: Dữ liệu của những ngôn từ biểu vật diễn tả bên dưới dạng bảngError Bar: Thanh hao hiển thị lỗi/độ lệch của biểu đồGridlines: con đường kẻ mờ có tác dụng nền vào biểu đồLegend: Ghi chụ mang lại các đối tượng người sử dụng biểu thị vào biểu đồLines: Đường kẻ dóng xuống trục hoành (chỉ áp dụng mang lại biểu trang bị dạng Line)Trendline: Đường xu hướng của biểu đồ vật.

Trong từng đội trên lại có những đối tượng người dùng cụ thể, vị trí cố kỉnh thể để họ chọn mang đến phù hợp.

*

Tùy chỉnh biểu thiết bị Excel: thêm title, trục, chú giải, nhãn dữ liệu với các thứ khác

Cách thêm với xoá title, thương hiệu những trục toạ độ mang đến biểu vật Excel

Bởi vậy bọn họ sẽ nuốm được tổng quan liêu về quy trình và các nghệ thuật nhằm vẽ biểu trang bị bên trên excel. Chúc chúng ta vận dụng xuất sắc những kiến thức và kỹ năng này vào công việc nhé. Tmê mẩn khảo thêm những nội dung bài viết vào khóa huấn luyện Excel Cơ Bản của Shop chúng tôi về report biểu đồthường gặp vào thực tế: